หายแค่ 5 คนเท่านั้น! ผู้ว่าฯภูเก็ต สรุปตัวเลขเรือล่มล่าสุด

หายแค่ 5 คนเท่านั้น! ผู้ว่าฯภูเก็ต สรุปข้อมูลล่าสุดตัวเลขลดลง ขณะที่ปฏิบัติการค้นหาเก็บกู้ร่างผู้สูญหายเรือล่ม ปล่อยเกียร์ว่าง หลังเกิดคลื่นลมแรงเป็นอุปสรรค

เรือหลวงเจ้าพระยา / เรือหลวงหัวหิน / เรือหลวงปันหยี / เรือหลวงทองหลาง / เรือ ต232 และ เรือ ต992 ยังคงจอดลอยลำภายในอ่าว และเทียบท่าเรือศูนย์วิจัยฯ บ้านแหลมพันวาตำบลวิชิต อำเภอเมืองภูเก็ต เพื่อเตรียมความพร้อม และรอคำสั่งออกดำเนินการค้นหาเก็บกู้ร่างผู้สูญหาย เนื่องจากในวันนี้สภาพอากาศค่อนข้างรุนแรง และเป็นอุปสรรค มีฝนตกประกอบกับขึ้นลมในทะเลมีกำลังแรง

โดยพลเรือโท สมนึก เปรมปราโมทย์ ผู้บัญชาการทัพเรือภาคที่3 กล่าวถึงแผนการค้นหาผู้สูญหายส่วนที่เหลือว่า ในส่วนของศพที่ถูกเรือทัพอยู่นั้น ทางหน่วยกู้ภัยของทัพเรือ และหน่วยเกี่ยวข้อง ได้เตรียมความพร้อมนำอุปกรณ์ในการฉีดทราย เพื่อนำร่างของผู้เสียชีวิตออกมา รวมทั้งได้เตรียมความพร้อมในการกู้ซากเรือ โดยจะมีทางเจ้าท่าฯ เป็นเจ้าภาพหลักในการดำเนินการ และได้แจ้งให้ทางผู้ประกอบการเข้ามาดูแลในส่วนนี้แล้ว หากสภาพอากาศเอื้ออำนวยก็จะดำเนินการได้ทันที

สำหรับในส่วนของตัวเลขผู้บาดเจ็บ และสูญหายนั้น ข้อมูลล่าสุดจากนายนรภัทร ปลอดทอง ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต ได้เปิดเผยว่า ได้รับการยืนยันจากเจ้าของเรือฟินิกส์ ว่าในวันเกิดเหตุมีนักท่องเที่ยวที่ลงเรือเพียง 89 คน (จากเดิม 105 คน) เป็นชาวจีน 87 คน ยุโรป 2 คน ทำให้ตัวเลขผู้รอดชีวิตเหลือเพียง 37 คน จากเดิมแจ้งว่า 49 คน พบร่างผู้เสียชีวิต 41 คน ทำให้ยอดผู้สูญหายเหลือเพียง 11 คน โดยในจำนวนนี้ มีรายงานว่าอาจรอดชีวิต 5 คน ขณะนี้อยู่ระหว่างการยืนยันจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ทำให้เหลือผู้สูญหายที่ต้องค้นหาต่อเพียง 6 คน โดย 1 ในนั้น พบร่างแล้วถูกเรือทับติดอยู่ใต้ท้องทะเล ยังไม่สามารถกู้ขึ้นมาได้หากข้อมูลไม่เปลี่ยนแปลง ขณะนี้จึงเหลือผู้สูญหายเพียง 5 รายเท่านั้น ที่ยังไม่ทราบชะตากรรม

ขณะที่ พลตำรวจตรี ธีระพล ทิพย์เจริญ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต กล่าวว่า ในส่วนของศพผู้เสียชีวิตจำนวน 41 รายนั้น ขณะนี้สามารถพิสูจน์อัตลักษณ์บุคคลได้แล้ว จำนวน 37 ราย และมีญาติมายืนยันตัวตนแล้ว 33 ราย ยังคงเหลือรอการยืนยัน 4 ราย และอยู่ระหว่างพิสูจน์อัตลักษณ์ อีก 4 ราย โดยทางคณะกรรมการพิจารณาการพิสูจน์อัตลักษณ์บุคคล ส่วนศพที่สามารถยืนยันตัวตนได้แล้ว ก็จะมอบศพให้กับญาติ เพื่อรับไปดำเนินการพิธีกรรมทางศาสนาได้

ด้าน พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีเหตุเรือล่มบริเวณเกาะเฮ จ.ภูเก็ต ซึ่งเรือ 1 ใน 3 ลำ พบว่าเป็นทัวร์ศูนย์เหรียญ ว่า จีนเข้ามาทำธุรกิจโดยใช้นอมินีของไทย ซึ่งเจ้าหน้าที่กำลังดำเนินคดีอยู่ โดยเหตุที่เกิดขึ้นเพราะไม่เชื่อประกาศของกรมอุตุนิยมวิทยา จึงได้ออกเรือไปอย่างนั้น โดยเรื่องนี้จะดำเนินการแก้ไข ซึ่งไทยก็มีกฎหมายของไทยอยู่ พร้อมทั้งยืนยันว่า นักท่องเที่ยวจีนเป็นคนทำเรือ และฝ่าฝืนไม่ปฏิบัติตามคำสั่งของเรา เขาทำตัวของเขาเอง อย่างไรก็ตาม พลเอกประวิตร เปิดเผยอีกว่า ให้เสร็จเรื่องราวต่างๆ ของความสูญเสียทั้ง เรือล่มภูเก็ต ,อดีตซีลดับในถ้ำหลวง และเครื่องบิน ทบ.ตก รวมถึงปัญหาหนักๆ ในช่วงนี้ จะ “ทำบุญ” แต่ตอนนี้ให้นักข่าวช่วยกันทำบุญแทนให้ก่อน เดี๋ยวไว้ให้เสร็จเรียบร้อยก่อน ค่อยว่ากัน

ทั้งนี้ คณะของพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้เดินทางมาตรวจเยี่ยม พร้อมให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานเหตุการณ์เรือล่มที่จังหวัดภูเก็ต และเยี่ยมผู้ป่วยที่โรงพยาบาลวชิระภูเก็ต ในเวลาเที่ยงวันนี้

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ซินแสหมิง เผย ดาวพฤหัสย้าย 14 พ.ย. 63 ส่งผลอย่างไรต่อ ลัคนาราศีธาตุดิน พังหรือปัง!

ซินแสหมิง อาจารย์พงศ์สดายุ นาคทอง เจ้าของฉายา ขงเบ้งเมืองไทย เผยคำทำนายดาวพฤหัสย้าย 14 พ.ย. 2563 จะส่งผลต่อชาวลัคนาราศีธาตุดิน ดังนี้

สุดจริง! เก๋ไก๋ สไลด์เดอร์ และ ผองเพื่อน เก็บตก ภาพหลุด งานแต่ง ปั๊บ-เตย

เก๋ไก๋ สไลด์เดอร์ ผ่านไปแล้วสำหรับพิธีวิวาห์ของคู่บ่าวสาว ปั๊บ โปเตโต้ และ ใบเตย สุวพิชญ์ ในวันที่ 15 พฤศจิกายน 2563 ที่ผ่านมา

เปิดภาพนางเงือกน้อย !! น้องเอมิลี่ ลูกสาว ซาร่า น่ารักน่าเอ็นดูจนอยากฟัดแก้ม

เรียกได้ว่าสาดความน่ารักมาเต็มๆสำหรับ น้องเอมิลี่ ลูกสาว ซาร่า คาซิงกินี ที่ล่าสุดด้านคุณแม่ได้ลงภาพเซ็ตของน้องเอมิลี่ สวมใส่

วาสนา นาน่วม ชี้แจงแล้ว กรณี เฮลิคอปเตอร์บินต่ำทั่วกรุงเทพฯ

เฮลิคอปเตอร์ — น.ส. วาสนา นาน่วม ผู้สื่อข่าวสายทหาร เปิดเผยผ่านทางทวิตเตอร์ส่วนตัวถึงกรณีที่โลกโซเชียลได้ร่วมกันติดแฮชแทก

ดีต่อใจ! อิ้งค์ วรันธร ทำหัวใจแฟนคลับไม่อยู่เฉย ตายอย่างสงบ ศพสีชมพู

อิ้งค์ วรันธร เปานิล เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งนักร้องสาวเสียงดี ที่ทำเอาหลายๆคนใจละลาย ไม่ว่าจะเป็นผู้หญิงหรือผู้ชาย ก็โดนเธอตกไปตามๆกัน

ปังไกลกว่าเดิม ! Super Junior เซ็นสัญญาบอใหญ่สหรัฐ ลงจ่อตลาดอินเตอร์

สาวกเอลฟ์เตรียมยิ้มรับข่าวดีได้เลย เพราะล่าสุด หนุ่มๆ Super Junior ได้เข้าเซ็นสัญญาร่วมกับบริษัทยักษ์ใหญ่ของสหรัฐ ICM Partners