เปิดอาณาจักรเสี่ยเปรมชัยนับหมื่นไร่ที่จ.เลย เล็งตรวจสอบหาที่มา

หลังจากที่เสี่ยเปรมชัย กรรณสูตร ตกเป็นผู้ต้องหาคดีลอบยิงสัตว์ป่าในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร จังหวัดกาญจนบุรี ล่าสุด ยิ่งขุดยิ่งเจอ เมื่อมีการเปิดเผยข้อมูลใหม่ออกมาว่า เสี่ยเปรมชัย มีบ้านอยู่ในพื้นที่คาบเกี่ยวกับเขตป่าสงวน ในจังหวัดเลย จากการตรวจสอบเชิงลึกพบว่า บ้านหลังดังกล่าวกินพื้นที่ภูเขาทั้งลูก เจ้าหน้าที่เตรียมเข้าตรวจสอบเร็วๆนี้

มีรายงานจากแหล่วงข่าวที่เชื่อถือได้ว่า ที่ดินของนายเปรมชัยในพื้นที่ อ.ภูเรือ อยู่ใกล้กับรีสอร์ทชื่อดังแห่งหนึ่ง มีฝายเก็บน้ำถูกตั้งชื่อว่าฝายเปรมชัย อยู่ไม่ห่างจากเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูหลวง ซึ่งหากนายเปรมชัยไปพักผ่อน ก็มีจะ เจ้าหน้าที่ท้องถิ่นในพื้นที่พาเข้าไปล่าสัตว์ในบริเวณใกล้เคียงเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูหลวง ซึ่งมักมีสัตว์จำพวกหมูป่าออกมาหากินตามชายป่า นอกจากนายเปรมชัยยังชอบซื้อไก่มาปล่อยและล่าด้วย

ทีมข่าวจึงตรวจสอบพบว่า นายเปรมชัยมีชื่อเป็นผู้ครอบครองรีสอร์ทแห่งหนึ่ง ชื่อว่ารังเย็นรีสอร์ท ภูเรือวโนทยาน และชาโต้เดอเลย รวมไปถึงการครอบครองที่ดินร่วม 10,000 ไร่ ในเขตป่าสงวนภูเรือ ภูขี้เถ้า และป่าภูเรือ รอยต่อ2 อำเภอ อ.ภูเรือ และ อ.ด่านซ้าย จ.เลย แบ่งเป็นการครอบครองที่ดินรังเย็นรีสอร์ท ภูเรือวโนทยา อ.ด่านซ้าย และ อ.ภูเรือ พื้นที่ประมาณ 6,000-7,000 ไร่ และชาโต้เดอเลย ต.ร่องจิก อ.ภูเรือ กว่า 1,000 ไร่ รวมเป็นร่วม 10,000 ไร่

ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปรังเย็นรีสอร์ท พบว่าที่หน้าประตูทางเข้ารังเย็นรีสอร์ท มีเจ้าหน้าที่ ดูแลอยู่ 1 คน เมื่อขับรถผ่านเข้าในพื้นที่รีสอร์พบว่ามีพื้นที่ใหญ่โตมโหฬารร่วม 10,000 ไร่ มีอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่ และบ้านพักรีสอร์ทตั้งตระหง่านอยู่เนินเขาคุ้งน้ำ มีอาคารปูนห้องพักรีสอร์ 2 อาคารขนาดใหญ่ ห้องพัก 66 ห้อง และสำนักงานอีกร่วม 10 หลัง สอบถามเจ้าหน้าที่รีสอร์ท ไม่ทราบว่าเป็นของใครและไม่ขอให้รายละเอียดแต่อย่างไร

จากการตรวจสอบเอกสารจดทะเบียนพิณิชย์จังหวัดเลย พบว่า นายเปรมชัย กรรณสูตร มีรายชื่อ 1 ใน 5 เป็นคณะกรรมของบริษัท ซี.พี.เค. อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด จดทะเบียนต่อกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ จังหวัดเลย เมื่อวันที่ 26 มี..2525 มี 1.นายชัยยุทธ กรรสูตร 2.นางพิไลจิตร เริงพิทยา 3.นางนิจพร จรณะจิตรต์ 4.นายเปรมชัย กรรณศูตร และ 5. นางอรเอม เทิดประวัติ เงินจดทะเบียน 500,000,000.00 บาท (ห้าร้อยล้านบาท) มีสำนักงาน 4 สำนักงาน อ.เมือง จ.สมุทรสาคร อ.ภูเรือ จ.เลย อ.ด่านซ้าย จ.เลย และ อ.เมือง จ.เลย

 

นอกจากนี้ ยังพบว่ามีมีการครอบครองที่ดินในป่าสงวนป่าสงวนภูเรือ ภูขี้เถ้า และป่าภูเรือ รอยต่อ2 อำเภอ อ.ภูเรือ และ อ.ด่านซ้าย จ.เลย จนมีคำสั่งจากอธิบดีกรมที่ดิน ที่ 1115/2545 ให้เพิกถอนที่ดินจำนวน 51 แปลง กว่า 3,000 ไร่ โดยเห็นว่าไม่ชอบด้วยกฎหมาย โดนนำ ส..1 ของที่ดินผู้อื่นมาเป็นหลักบานในการออกหนังสือรับรองการทำประโยชน์ ขัดต่อมาตรา 59 แห่งประมวลกฎหมายที่ดิน ประกอบกับที่ดินที่ออก น..3 ก เป็นที่ภูเขา จนมีคำสั่งเพิกถอนที่ดินดังกล่าวจำนวน 51 แปลง กว่า 3,000 ไร่

อ.เจษฎา แถลงการณ์จากนักวิชาเกรียนแด่ ขสมก.ติด เครื่องกรองอากาศ รถเมล์

เครื่องกรองอากาศ “แถลงการณ์ จากนักวิชาเกรียน แด่ ขสมก. เรื่อง การติดเครื่องกรองอากาศบนหลังคารถเมล์” จากการที่ ขสมก. ออกแถลงการณ์ตอบโต้นักวิชาการ ที่ออกมา

ไวรัสโคโรนา ทำจีนออกกฎหมาย ห้ามออกจากบ้าน ห้ามขับรถ ในหูเป่ย

หลังสถานการณ์ ไวรัสโคโรนา ยังไม่คลี่คลาย รัฐบาลจีนได้ออกกฏหมายที่มีข้อจำกัดให้เข้มงวดขึ้นเกี่ยวกับการเดินทางของคนในมณฑลหูเป่ย

จับตา! จีเอ็ม หั่นราคา เชฟโรเลต ล้างสต็อก 4,000 คัน

บริษัท จีเอ็ม เตรียมขายรถยนต์ เชฟโรเลต 4,000 คัน ลดสูงสุด 50% เพื่อระบายสต็อก หลังยุติทำตลาดในไทย แนะจับตาความคืบหน้าอีกครั้ง

ก่อนเสียชีวิต!เปิดโพสต์ พนง.สาวคลินิกถูก ยิงกลางห้าง ย่านอนุสาวรีย์ชัย

ยิงกลางห้าง จากรณีเมื่อวันที่ 18 ก.พ. 63 มีรายงานข่าวว่า เกิดเหตุยิงกันภายใน ห้างเซ็นจูรี่ พลาซ่า ย่านอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ถนนพญาไท กรุงเทพมหานคร

เฮลั่น! ร.ร.วัดบวรฯ ประกาศเป็น โรงเรียนปลอดการบ้าน

โรงเรียนวัดบวรนิเวศ ประกาศเป็น โรงเรียนปลอดการบ้าน ลดจำนวนงาน จบแค่ในห้องเรียน ด้านชาวเน็ตกระหน่ำถูกใจและแชร์นับหมื่นครั้ง