โจ๋แก๊งงานบวชมอบตัวอีก1 อ้างไม่ทำร้ายครู-นักเรียน

ผู้ต้องหาแก๊งงานบวชมอบตัวเพิ่มอีก 1 ราย อ้างไม่ได้ทำร้ายใครและทำลายทรัพย์สิน ตำรวจพบโผล่ในกล้องวงจรปิดของโรงเรียน

จากกรณี​ผู้ต้องหา​ 24​ คนบุกทำร้ายร่างกายครู​ นักเรียนที่กำลังสอบ​ GAT/PAT​ ภายในโรงเรียนมัธยมวัดสิงห์​ จนทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย​
และผู้ต้องหาถูกแจ้งข้อหาหนัก​ 6 ข้อหา​ ก่อนศาลไม่อนุญาตให้ประกันตัว​ และทางตำรวจได้เตรียมออกหมายจับเพิ่ม​อีก​ 3 คน​ และเมื่อช่วงค่ำ​ วันที่​ 28​ ก.พ.ที่ผ่านมา​ ตำรวจได้จับกุม​ นายพีรพล​ เอมชาวนา​ หรือ​ นะ​ อายุ​ 28​ ปี​ ได้ที่จ.อ่างทอง​ ตามที่เสนอข่าวไปนั้น

1 มี.ค. 2562 เวลา​ 09.00​ น.​ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า​ พ.ต.ท.นพดล คงศาสตรา สว.สส.สน.บางขุนเทียน เปิดเผยว่า​ หลังจากฝ่ายสืบสวนได้ร่วมกันทำการจับกุมตัวนายพีรพลเมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมา​ ก่อนที่ช่วงกลางดึก​นายสิทธิชัย​ จรสุข​ อายุ​ 37​ ปี​ ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญาธนบุรี​ เลขที่​
156/2562​ ลงวันที่​ 28​ ก.พ.62​ ในข้อหา​ร่วมกันบุกรุกโดยใช้กำลังประทุษร้าย​ฯเดินทางเข้ามอบตัวกับทางตำรวจ​

โดยเบื้องต้นพบหลักฐานทางกล้องวงจรปิดจากทางโรงเรียนว่าเป็นบุคคลที่เข้าไปภายใน​ อย่างไรก็ตามขณะนี้นายสิทธิชัยให้การภาคเสธ​โดยรับว่าเข้าไปภายในโรงเรียนจริง​ แต่ไม่ได้ลงมือทำร้ายร่างกายแต่อย่างใด​ ทั้งนี้เหลือผู้ต้องหาตามภาพวงจรปิดอีก​ 1 รายซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างติดตามตัวมาดำเนินคดีต่อไป

ด้านนาย​สิทธิชัย​ กล่าวว่า​ วันเกิดเหตุได้เข้าไปร่วมงานบวชตามปกติ​และยอมรับว่ามีดื่มแอลกอฮอล์แต่ไม่เมา​ ซึ่งหลังจากที่มีปัญหาเรื่องเครื่องขยายเสียง​ กลุ่มผู้ก่อเหตุก็วิ่งเข้าไป​ตนก็วิ่งเข้าไปแต่เพื่อเข้าไปห้ามปราม​ ยืนยันว่าไม่ได้เข้าไปทำร้ายร่างกายหรือทำลายทรัพย์สินแต่อย่างใด​ และหลังจากเกิดเหตุก็กลับมาทำงานตามปกติ​กระทั่งทราบว่าตนเองมีหมายจับจึงเดินทางเข้ามอบตัวกับทางตำรวจ

ต่อมา​ เวลา​ 10.00​ น.​ พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ​ ศรีวรขาน​ รอง​ ผบ.ตร.​ เปิดเผยว่า​ คดีนี้อยู่ในความสนใจของประชาชน​ ทางตำรวจจะเร่งติดตามผู้ต้องหาอีก​ 1 ราย​มาดำเนินคดี​ สำหรับกลุ่มผู้ก่อเหตุมีทั้งสิ้น​ 27​ คน​ โดยจากการตรวจสอบประวัติเบื้องต้นพบว่าบางรายมีคดีเกี่ยวกับยาเสพติด​
ทั้งเสพ​ และจำหน่าย​และจากการสอบปากคำผู้ต้องหาทั้งสองรายให้การรับสารภาพว่าเป็นบุคคลในกล้องวงจรปิดจริง​ แต่ไม่ใช่เป็นคนไปทำร้ายร่างกายและทรัพย์สิน​ ทั้งนี้เป็นสิทธิ์ของผู้ต้องหาที่จะให้การในชั้นพนักงานสอบสวน

พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ​ เผยอีกว่า​ อย่างไรก็ตามในประเด็นที่ทางกรมราชทัณฑ์​ตรวจพบสารเสพติดในร่างกาย​ กลุ่มผู้ต้องหา​ ต้องขอชี้แจงว่า​ทางตำรวจมีการตรวจปัสสาวะในเบื้องต้นซึ่งยาที่ใช้ตรวจเป็นยาที่ใช้เฉพาะตรวจ แอมเฟตามีน​ จึงไม่พบสารเสพติด​ ส่วนที่กรมราชทัณฑ์​ตรวจคาดว่าเป็นการตรวจในอีกรูปหนึ่ง​จึงอาจทำให้พบสารเสพติดในร่างกาย​

อย่างไรก็ตามยังไม่มีการแจ้งข้อหาเพิ่มเติม​ในส่วนของยาเสพติด​ทั้งนี้ได้กำชับให้พนักงานสอบสวนเร่งรัดในการทำสำนวนคดีนี้เพื่อส่งอัยการให้เร็
วที่สุด​และต้องมีความรอบคอบในการทำคดีด้วย

รายงานข่าวระบุ​ ว่า​ สำหรับผู้ต้องหาที่หลบหนีอีกหนึ่งราย​ คือ​ นายพีรยุทธ​ เสริฐพูล​ อายุ​ 24​ ปี​ ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการติดตามจับกุม

7พันชิ้น! รพ.จีนบริจาค หน้ากาก แก่ 2 สถาบันแพทย์ยุโรป

หน้ากาก สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า โรงพยาบาลกลางซุ่ยหนิง ซึ่งตั้งอยู่ในเมืองซุ่ยหนิง มณฑลซื่อชวน (เสฉวน) ทางตะวันตกเฉียงใต้ของจีน

ม.ปลายจีนใน เสฉวน เริ่มกลับไปโรงเรียน คุมเข้ม โควิด19

โควิด19 สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า โรงเรียนมัธยมปลายในเขตปาโจว เมืองปาจง มณฑลซื่อชวน (เสฉวน) ทางตะวันตกเฉียงใต้ของจีน หลังจากนักเรียนกว่า 450,000 คน

สถานการณ์คลี่คลาย! หูหนาน ลดระดับรับมือไวรัส โควิด19

โควิด19 สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า คณะกรรมการสุขภาพมณฑลหูหนาน ทางตอนกลางของจีน ซึ่งอยู่ติดกับมณฑลหูเป่ยที่เคยเป็นศูนย์กลางการแพร่ระบาด

ปม อย.! จีนโต้สหรัฐฯปฏิเสธ หน้ากาก KN95 เข้าประเทศ

หน้ากาก KN95 สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า โฆษกกระทรวงการต่างประเทศของจีนแถลงว่ามาตรฐานการรับรองเวชภัณฑ์อาจแตกต่างกันไป ในแต่ละประเทศและภูมิภาค