จนมุมแล้ว โจร 2 ผัวเมีย อุ้มหมาปล้น 15 ปี 20 ล้าน

จับได้แล้ว โจรคู่สามีภรรยา ที่มีพฤติกรรมทำเนียนขับรถหรูจูงลูกสุนัขเข้าไปลักทรัพย์ตามห้างร้านต่างๆ นาน15 ปี กวาดไปกว่า 20 ล้านโดยไม่ถูกจับกุม หลังจากที่เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา วันนี้พลตำรวจเอกเฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เรียกประชุม เร่งรัดคดี ซึ่งในวันนั้นได้นำของกลางมาให้ผู้เสียหายกว่า 40รายได้ดูด้วย 2วันผ่านไป ก็รวบตัวได้ในกรุงเทพนี้เอง

ทรัพย์สินที่โจร 2 ผัวเมีย ขโมยมากว่า 200 รายการ

ทรัพย์สินต่างๆที่มีทั้งกระเป๋าแบรนด์เนม เครื่องทองรูปพรรณ โทรศัพท์มือถือ ร่วม200 ชิ้น เป็นของกลางที่ ตำรวจสภ.เมืองปทุมธานี ยึดมาได้จากการเข้าตรวจค้นบ้านเช่าย่านปากเกร็ด ของนายอภิชาติ บุญเรือง และนางสาวอุษา เกษมณี หรือนางฑิญาตา บุญเรือง สองสามีภรรยา ที่ก่อเหตุลักทรัพย์ตามสถานที่ต่างๆมานาน กว่า 15 ปี กวาดไปได้กว่า 20 ล้านบาท

ล่าสุดวันนี้ ตำรวจภูธรภาค1 ได้ติดตามจับกุมนายอภิชาติ และน..อุษา ได้แล้ว หลังหลบหนีไปซ่อนตัวอยู่ที่ ทาวเฮาส์ 2 ชั้น ในซอยเพิ่มศิลป์ ซอยพหลโธิน 52 กรุงเทพมหานคร

โดยสามีภรรยาคู่นี้ มีพฤติกรรมขับรถยนต์หรู และบางครั้งจูงลูก บางครั้งจูงสุนัข เข้าไปยังร้านค้าต่างๆ เหยื่อหลายรายเปิดเผยว่า ตั้งแต่หลายปีก่อนเวลาที่โจรทั้งสองลงมือ จะพาลูกไปด้วยและปล่อยให้วิ่งเล่นในร้าน เพื่อเบี่ยงเบนความสนใจ จากนั้นจะหาโอกาสลักทรัพย์สินมีค่าต่างๆก่อนหลบหนีไป โจรฝ่ายหญิงจะมีการเปลี่ยนชื่อนามสกุล ไปเรื่อยๆ และยังศัลยกรรมทำหน้า เพื่อให้คนจำไม่ได้

ปฎิบัติการล่าสุด ของโจรสามีภรรยาคู่นี้ มีขึ้นเมื่อวันที่ 7 สิงหาคม โดยได้เข้าไปก่อเหตุ ผู้เสียหายหายที่ร้านขายอุปกรณ์การเกษตร ของนางสาวรสสุคนธ์ วิมูลชาติ ตั้งอยู่ที่ถนนปทุมกรุงเทพ ตำบลบางปรอก อำเภอเมือง จังหวัดปทุมธานี โดยนางสาวอุษา ทำทีเข้าไปสั่งซื้อสินค้าต่างๆจำนวนหลายรายการ จากนั้นนายอภิชาติ จะอาศัยจังหวะที่เจ้าของร้านยุ่งกับการจัดสินค้าให้อยู่นั้น เข้าไปลักทรัพย์ได้ทองรูปพรรณชนิดต่างๆน้ำหนักรวม 20 บาทเงินสด 3 หมื่นบาท ก่อนหลบหนีไปได้เช่นเคย

2 วันต่อมา เมื่อวันที่ 9 .. 61 ตร.ได้นำหมายบุกค้นบ้านของผู้ต้องหาที่ จ.นนทบุรี ยึดทรัพย์สินที่ถูกขโมยมากว่า 100 รายการ โดยคนร้ายไหวตัวทัน หลบหนีไปได้ ซึ่งทีมข่าวของเราได้ไปที่บ้านของ โจร 2 สามีภรรยาคู่นี้ ก็ดูบ้านหลังใหญ่มีฐานะดี

จากนั้น เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา พลตำรวจเอกเฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เรียกประชุมตำรวจภูธรภาค1 ร่งรัดการสืบสวนจับกุม พร้อมกับได้นำของกลางมาให้ผู้เสียหายกว่า 40รายได้ดูด้วย และนำมาซึ่งการจับกุมได้ในวันนี้ สำหรับทั้งคู่มีลูกอยู่ในวัยกำลังเรียน 2 คน ดังนั้นเมื่อถูกจับกุมทั้งคู่ ลูกก็คงจะต้องลำบาก

โดย วันนี้ (29 สิงหาคม) พล...สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบช.ภาค 1 เตรียมแถลงจับกุมอีกครั้งในเวลา 16.00 . ที่บช..1

รถที่2โจรผัวเมียใช้ก่อเหตุ
ทีมข่าวบุกรังโจร 2 ผํวเมีย
บ้านของ 2 โจรผัวเมียอุ้มหมา ย่านปากเกร็ด
ผู้เสียหายกว่า 40 รายแห่ดูของกลาง
ทำเนียนเป็นหรูก่อนเข้าลักทรัพย์
โจรเมีย
โจรผัว