เพื่อนม.2 แจงปมทำร้าย เด็กป.4 ป่วยออทิสติก ชาวเน็ตซัดแรง ไม่สำนึก!

เพื่อนของรุ่นพี่ม.2 โพสต์ชี้แจงกรณีรุมทำร้าย เด็กป.4 ป่วยออทิสติก ขอทุกคนควรจบ เพราะโดนทำทัณฑ์บนแล้ว ด้านชาวเน็ตซัดกลับ “ไม่สำนึก”

ความคืบหน้ากรณี รุ่นพี่ชั้นม.2 โรงเรียนแห่งหนึ่งในอ.ดอกคำใต้ จ.พะเยา 8 คน ได้พานักเรียนหญิง เด็กป.4 ป่วยออทิสติก เข้าไปในห้องเรียนและแกล้งถักเปีย จากนั้นรุ่นพี่ม.2 ได้เข้าไปรุมกระชากผมอย่างรุนแรง จนเด็กป.4 ร้องไห้ด้วยความหวาดกลัว (อ่านข่าว : หนุ่มพะเยาสุดทน! หลานสาวโดนรุมแกล้งกระชากผม จนร้องไห้คาห้องเรียน (มีคลิป)

(อ่านข่าว ผู้ปกครองลั่นเอาเรื่องถึงที่สุด! เหตุรุ่นพี่รุมทำร้ายน้อง)

ขณะที่ผู้ปกครองของเด็กป.4 ออกมาระบุว่า จะเอาเรื่องให้ถึงที่สุด พร้อมแฉว่าโรงเรียนจะให้เด็กที่กระทำความผิดจ่ายเงินให้รายละ 500 บาท รวมเป็นเงิน 4,000 บาท เพื่อให้จบเรื่อง

ล่าสุดเรื่องราวยังไม่จบแค่นี้เมื่อเพื่อนของรุ่นพี่ม.2 ผู้ก่อเหตุได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า “การดึงผมแรงๆ ก็ทำเป็นเรื่องดราม่าได้ บางคนก็ดีแต่เกรียนคีย์บอร์ดจริงๆ รู้ความจริงค่อยมาดราม่านะ ผมน้องเขารุงรังขนาดนั้น เรื่องมันจบแล้ว ทุกคนควรจบนะครับ ทางโรงเรียนทำทัณฑ์บนแล้ว”

นอกจากนี้ยังโพสต์ข้อความหลังจากถูกโรงเรียนทำทัณฑ์บน ระบุว่า “เรื่องนี้น่าจะจบได้แล้วนะครับ วันนี้ ก็โดนทัณฑ์บนแล้ว พวกเราโดนลงโทษแล้ว บทเรียนครั้งนี้จะจำไปอีกนาน ว่าอย่าดึงผมใครแรง นี่หรอประเทศไทย? คนล้ม อย่าซ้ำดิครับ”

อย่างไรก็ตาม หลังเพื่อนของรุ่นพี่ม.2 โพสต์ข้อความออกไปในโลกออนไลน์ มีชาวเน็ตเข้ามาตำหนิจำนวนมาก ซึ่งส่วนใหญ่มองว่าเป็นการ “ไม่สำนึก” และต้องการให้ทางโรงเรียนลงโทษหนักกว่านี้

ขอบคุณ เสกสรร มหายศ