กองปราบรวมหนุ่มหื่น หลอกหญิงออทิสติก ไปข่มขืน

ข่มขืน วันนี้ 24 ธค.2562 โดยการอำนวยการสั่งการของ พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป.,พ.ต.อ.มีชัย กำเนิดพรม รอง ผบก.ป.สั่งการให้ พ.ต.อ.บุญลือ ผดุงถิ่น ผกก.3 บก.ป.,พ.ต.ท.วิวัฒน์ จิตรโสภากุล, พ.ต.ท.สิงห์ชัย ฐานไชยสิทธิ์, พ.ต.ท.สุริยศักดิ์ จิราวัสน์ รอง ผกก.3 บก.ป., พ.ต.ต.เอนก บุญตา สว.กก.3 บก.ป., ร.ต.อ.ชุมพร เพ็ชรเลิศ, ร.ต.อ.สันติชัย ศรีสวัสดิ์ รอง สว.กก.3 บก.ป. พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.3 บก.ป.

ได้ร่วมกัน สืบสวนจับกุมผู้ต้องหา นายวสันต์ (สงวนนามสกุล) อายุ 29 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับของ ศาลจังหวัดนครสวรรค์ ที่ จ.283/2562 ลงวันที่ 10 ต.ค.2562 เลขคดีอาญาที่ 186/2562 ซึ่งต้องหาว่า “ข่มขืนกระทำชำเราผู้อื่นโดยขู่เข็ญด้วยประการใดๆโดยใช้กำลังประทุษร้ายโดยผู้อื่นนั้นอยู่ในภาวะที่ไม่สามารถขัดขืนได้และเป็นการกระทำแก่บุคคลซึ่งไม่สามารถปกป้องตนเองอันเนื่องมาจากเป็นผู้มีจิตบกพร่องหรือผู้ซึ่งอยู่ในภาวะไม่สามารถรู้ผิดชอบ”

พฤติการณ์ก่อนการจับกุม สืบเนื่องจากเมื่อประมาณ เดือนกันยายน 2562 น.ส.เอ (นามสมุติ) ซึ่งป่วยเป็นออทิสติก ได้เดินทางไปท่องเที่ยวใน อ.ชุมแสง จ.นครสวรรค์ แต่ปรากฏว่า น.ส.เอ ท่องเที่ยวจนหมดเงิน ไม่สามารถเดินทางกลับบ้านได้ จากนั้นจึงมานั่งที่สถานีรถไฟเพื่อหาทางที่จะเดินทางกลับบ้าน แต่ระหว่างนั่งรออยู่ที่สถานีรถไฟ ได้มี นายวสันต์ ผู้ต้องหา ขับรถจักรยานยนต์ผ่านมาแล้วเข้ามาพูดคุยกับผู้เสียหาย โดยออกอุบายว่าจะพาไปส่งบ้าน น.ส.เอ ผู้เสียหาย จึงหลงเชื่อและยอมขึ้นรถไปด้วย แต่เมื่อขึ้นรถแล้ว นายวสันต์ กลับไม่ได้พาไปส่งแต่ได้พาเข้าบ้านพักของตนเองและทำการล่วงละเมิดทางเพศ น.ส.เอ จนสำเร็จความใคร่ จากนั้น นายวสันต์ ได้พา น.ส.เอ มาส่งไว้ที่สถานีรถไฟโดยให้เงิน น.ส.เอ จำนวน 100 บาท เพื่อนั่งรถไฟกลับบ้าน

หลังก่อเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ชุมแสง ได้สืบสวนสอบสวน รวบรวมพยานหลักฐานขออนุมัติหมายจับผู้ต้องหาที่ก่อเหตุในครั้งนี้

ต่อมาเมื่อวันที่ 23 ธ.ค.62 เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมสืบทราบว่า นายสันต์ ได้หลบหนีเข้ามาทำงาน
ในพื้นที่ จ.นนทบุรี และกรุงเทพมหานคร จนกระทั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบปราบสืบทราบว่าผู้ต้องหาดังกล่าว ได้พักอาศัยอยู่ห้องเช่าแห่งหนึ่งใน ต.ปากเกร็ด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี จึ่งได้เข้าทำการจับกุม แจ้งข้อกล่าวหาและสิทธิ์ให้ทราบ เบื้องต้นผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าว

จากการตรวจสอบประวัติเบื้องต้น ผู้ต้องหามีประวัติอาญากรรมหลายคดี เคยตกเป็นผู้ต้องหาในความผิดฐานทำร้ายร่างกายผู้อื่น จำนวน 2 คดีและเป็นผู้ต้องหาในความผิดฐานเสพยาเสพติดให้โทษประเภท1(ยาบ้า) จำนวน 1 คดี

ทั้งนี้ จากกรณีดังกล่าวกองบังคับการปราบปราม ขอเตือนประชาชนให้หมั่นควรสอดส่องดูแลบุตรหลานที่อยู่ในความดูแลตนเองให้ดีเพื่อป้องกันการถูกล่อลวงไม่กระทำล่วงละเมิดทางเพศได้

ลิเดีย ศรัณย์รัชต์ โพสต์ภาพ บอกมีความสุขมาก เพราะชุดนอนที่ใส่แล้วของลูก

อยู่ในช่วงที่ใกล้จะได้ออกจากโรงพยาบาลแล้ว สำหรับคู่ของ ลิเดีย ศรัณย์รัชต์ และสามี แมทธิว ดีน ที่ได้ออกมาอัพเดทอาการกันอยู่เรื่อยๆ

แพรวา แชร์ประสบการณ์ ติดเชื้อ โควิด-19 พร้อมบอกกำลังใจสำคัญที่สุด

หลังจากที่ติดเชื้อ โควิด-19 ไปและต้องทำการรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลนานกว่า 12 วัน สำหรับสาว แพรวา ณิชาภัทร เธอได้มาอัพเดทอาการต่างๆให้ได้ทราบกัน

ไทย ยอมทุ่มงบ 600 ล้าน สั่งซื้อ หน้ากาก N95 และ ชุด PPE จากจีน

ในสถานการณ์ตอนนี้ อุปกรณ์ที่ใช้สำหรับการรักษาโรคอย่าง โควิด-19 ในขณะนี้ทุกประเทศต่างก็สั่งซื้อ หน้ากาก N95 และชุดPPEเนื่องจากอุปกรณ์เหล่านี้

ไม่ได้เจตนา! แม่ค้าเบเกอรี่สัตหีบ แนะลูกค้ากักตัวป้อง โควิด19

โควิด19 เพจที่นี่ “สัตหีบ” โพสต์แจ้งเตือนสำหรับลูกค้าท่านใดที่ซื้อขนมเบเกอรี่กับแม่ค้ารายหนึ่ง ในพื้นที่สัตหีบ จ.ชลบุรี ช่วงวันที่ 27 มีนาคม

กรมควบคุมโรค เตรียมเครื่องมือตรวจหาเชื้อโควิด-19 แบบ Real time PCR

กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข เตรียมเครื่องมือตรวจหาเชื้อโควิด-19 แบบ Real time PCR ที่สามารถตรวจให้ผลลัพธ์ 1,440 ตัวอย่างต่อหนึ่งวัน