นายกฯ เผย ยังไม่ได้รับรายงาน กรณี ‘บิ๊กโจ๊ก’ ถูกแจ้งข้อหา เอี่ยวเว็บพนันออนไลน์ – ไม่ทราบ เป็นแผนสกัดเก้าอี้ ผบ.ตร. ในอนาคต

วันที่ 22 ก.พ. 2567 ที่อาคารรัฐสภา นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนถึงกรณีที่ พลตำรวจเอกสุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ หรือ รอง ผบ.ตร. ถูกแจ้งข้อกล่าวหา 2 คดี เชื่อมโยงเว็บพนันออนไลน์ ว่า ตนเองยังไม่ได้รับรายงาน และยังไม่ได้มีการพูดคุยกันเรื่องนี้ แต่ได้ทราบจากสื่อแล้วก็เป็นห่วงอยู่เหมือนกัน เพราะเป็นเจ้าหน้าที่รัฐแล้วถูกกล่าวโทษในเรื่องนี้ จึงเป็นเรื่องที่จะต้องพิสูจน์ทราบให้ชัดเจน

“เพราะจะกระทบกับขวัญและกำลังใจของพี่น้องประชาชน โดยเรื่องของการพนันออนไลน์เป็นเรื่องที่ผิดอยู่แล้ว และหากมีเจ้าหน้าที่เข้ามาเกี่ยวข้องด้วย ก็ต้องทำให้ชัดเจน แต่ต้องให้เกียรติ เพราะตอนนี้ยังถือว่าพลตำรวจเอกสุรเชษฐ์ เป็นผู้บริสุทธิ์อยู่ ก็ต้องให้เกียรติและให้มาชี้แจง” นายเศรษฐา กล่าว

เศรษฐาพูดถึงบิ๊กโจ๊ก-min

เป็นแผนสกัดการนั่งเก้าอี้ ผบ.ตร. ในอนาคตหรือไม่?

เมื่อถามถึง รายงานว่าเป็นแผนสกัดการนั่งเก้าอี้ ผบ.ตร. ของ พลตำรวจเอกสุรเชษฐ์ในอนาคตหรือไม่ นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ตนเองไม่ทราบแผน ไม่ทราบเรื่องอะไรทั้งสิ้น มีหน้าที่ดูแลให้การกระทำถูกต้องตามกฎหมาย และขอย้ำว่า เรื่องการพนันออนไลน์เป็นเรื่องที่ไม่ถูกต้องตามกฏหมาย และยิ่งอาจมีเจ้าหน้าที่รัฐเข้าไปเกี่ยวข้องด้วย ก็ถือเป็นเรื่องที่น่าอับอาย แต่เหนือสิ่งอื่นใดต้องให้โอกาสบุคคลที่ถูกกล่าว มาพิสูจน์ตัวเองด้วย

ส่วนการที่ พลตำรวจเอกสุรเชษฐ์ ถูกกล่าวหาแล้วหากปล่อยให้ปฏิบัติหน้าที่จะมีผลอะไรต่อคดีหรือไม่ นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า เป็นไปตามกฎหมายหากมีหลักฐานที่ชัดเจน ก็จะต้องเป็นคำสั่งของผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติเอง ในการที่จะสั่งหยุดปฏิบัติหน้าที่หรือไม่

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

9 ชั่วโมงเต็ม! จนท.ยังคุมเพลิง โรงงานสารเคมีในระยองไม่ได้

ยังคุมเพลิงไม่ได้! หลังไฟไหม้โรงงานก็บสารเคมีจ.ระยอง เจ้าหน้าที่สูดควันหมดสติ สุดท้ายต้องถอยไปตั้งหลัก เปลี่ยนแผนใช้โฟมแทน

ตะเพิด! ขับไล่พระกราบ อ.น้องไนซ์ วัดแจง เพราะกระทบต่อชื่อเสียงวัด

วัดดังย่านปทุมธานี ว่อนหนังสือ เรียกสอบพร้อมขับไล่ พระ กราบ อ.น้องไนซ์ ด้านภิกษุยอมรับ ขาดความยั้งคิด พร้อมไปจำพรรษาที่อื่น

Pick a card ค่ำคืนนี้เค้าฝากมาบอกคุณว่า…? – DiSaurDecks

DiSaur Decks – ดิซอเดค เผย Pick a card ค่ำคืนนี้เค้าฝากมาบอกคุณว่า…? อธิฐานแล้วเลือก 1 ใบที่ดึงดูดคุณมากที่สุด อ่านคำทำนายได้เลย!

อุกอาจ! กระหน่ำยิง ‘เสี่ยดำ’ เจ้าของค่ายมวย ดับคารถ ตำรวจเร่งล่ามือปืน

บุกยิง “เสี่ยดำ ช่องจอม” เจ้าของค่ายมวยดัง ดับคารถตู้ กลางงานฉลองพัดยศเจ้าอาวาส ตำรวจเร่งรวบรวบหลักฐาน ตามล่ามือปืน

นักร้องสาว เตือนภัย! เจอสิ่งแปลกปลอมในอาหาร อันตรายสุดๆ

นักร้องสาวชื่อดัง โพสต์เตือนภัยแฟนคลับ หลังเจอสิ่งแปลกปลอมในอาหาร ที่อันตรายสุด โชคดีที่ไม่ได้เผลอทานเข้าไป
ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า