เอาสูเขาว่าเต๊อะ..ชาวเน็ตเหนื่อยใจ โควิดเชียงใหม่ เทศบาลเตรียมประกวดกระทงใหญ่ ประเพณียี่เป็ง

เอาสูเขาว่าเต๊อ..ชาวเน็ตเหนื่อยใจ โควิดเชียงใหม่ เทศบาลเตรียมประกวดกระทงใหญ่ ประเพณียี่เป็ง ทั้งหมด 21 กระทงพร้อมจุดแสดงอีก 7 จุด

อีกหนึ่งจังหวัดที่ถือว่าสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ยังคงน่าเป็นห่วง แต่ต้องจับตามองเป็นอย่างมาก นั้นคือจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งเป็นหนึ่งในจังหวัดท่องเที่ยวของประเทศไทย โดยที่ผ่านมาตรวจพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 จากหลายคลัสเตอร์ ตัวเลขผู้ติดเชื้อรายใหม่ต่อวันอยู่ในหลักร้อย อีกทั้งยังมีอีกหลายพื้นที่ที่มีคำสั่งปิด หลังจากพบผู้ติดเชื้อ และเร่งตรวจหาเชื้อในกลุ่มเสี่ยงสัมผัสเชื้อ ซึ่งทางหมอหม่องได้โพสต์ถึงสถานการณ์โควิดในเชียงใหม่ ถือว่าเลวร้ายกว่ารอบที่แล้ว กลัวว่าจะเป็นเหมือนสภาพใกล้ตอน กทม แตกเต็มทีแล้ว

อย่างไรก็ตามจังหวัดเชียงใหม่ ถือได้ว่าเป็นจังหวัดท่องเที่ยวที่สำคัญของประเทศ เทศกาลและประเพณีต่างๆที่เกิดขึ้นในจังหวัด ถือว่าเป็นที่จับตามองอยู่พอสมควร ทั้งนี้ในเดือนพฤศจิกายนที่กำลังจะมาถึง ประเพณีลอยกระทง หรือ ประเพณียี่เป็ง ถือว่าเป็นงานใหญ่ของชาวเหนือ 

person holding paper lantern

ล่าสุดนายสุนทร ยามศิริ รองนายกเทศมนตรีเทศบาลนครเชียงใหม่ ประชุมแผนงานเพื่อเตรียมการจัดการประกวดกระทงใหญ่ ทั้งหมด 21 กระทง เพื่อชี้แจงหลักเกณฑ์การประกวด และ7 จุดที่ตั้งกระทงใหญ่ ร่วมกับ ผู้อำนวยการส่วนส่งเสริมการศึกษา ศาสนาและวัฒนธรรมและหัวหน้างานส่งเสริมประเพณีศิลปวัฒนธรรม

1. ลานอนุสาวรีย์สามกษัตริย์
2. ลานท่าแพ
3. ประตูเชียงใหม่
4. ประตูสวนดอก
5. ประตูช้างเผือก
6. แยกสมเพชร
7. หน้าเทศบาลนครเชียงใหม่

ทั้งนี้เชียงใหม่ยังถือว่าสถานการณ์แพร่ระบาดเชื้อโควิด-19 ยังน่าเป็นห่วงอยู่ ในโลกสังคมออนไลน์บางส่วนเห็นว่าการจัดงานใหญ่ หวั่นเป็นแหล่งแพร่เชื้อ หรือกลายเป็นคลัสเตอร์แห่งใหม่ ที่จะเพิ่มจำนวนผู้ติดเชื้อในจังหวัด บางเสียงแสดงความคิดเห็นว่า ปีนี้ควรยกเลิกกิจกรรมดังกล่าวออกไปก่อน เพื่อความปลอดภัย

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

เปิดคลิปคนเร่ร่อน แล่หมาข้างถนน กลางกรุง จ้องนำไปเปิบพิสดาร โชคดีตำรวจมาไว

เปิดคลิป ชำแหละหมา กลางกรุงย่านเอกชัย 59 คนเร่ร่อนเตรียมนำไปกินจริง ขณะที่ตำรวจเข้ามาระงับเหตุการณ์ทันเวลา

ทิดไพรวัลย์ ฟาดแรง ซินแสดัง ปมฤกษ์สึก “ฤกษ์ที่ดีคือฤกษ์เสือx อย่าดูดวงคนอื่นมั่วซั่ว

ทิดไพรวัลย์ ฟาดแรง ซินแสดัง หลังผ่าดวงฤกษ์สึก ชินแสที่มีมารยาทเขาไม่ดูดวงใครมั่วซั่ว ฤกษ์สึกหรือไม่สึกมีหรือเปล่าไม่รู้ แต่ฤกษ์เสือกเห็นทั่วไป

ประมวลภาพ ในหลวง – พระราชินี ทรงประกอบพิธีวางศิลาฤกษ์แท่นฐานพระบรมราชานุสาวรีย์ ร.9

ประมวลภาพ ในหลวง – พระราชินี ทรงประกอบพิธีวางศิลาฤกษ์ พระบรมราชานุสาวรีย์ รัชกาลที่ 9 ณ อุทยานเฉลิมพระเกียรติ เขตดุสิต

ทุบแหลก! พิมรี่พาย ขาย กล่องสุ่มรัก1 ทำลายสถิติเดิม ทำรายได้ 100 ล้านภายใน 5 นาที

แม่ค้าออนไลน์ พิมรี่พาย ทำลายสถิติตัวเอง เปิดขาย กล่องสุ่มรักหนึ่ง ราคา 1 หมื่นบาท 5นาทีรับ100ล้าน รายได้ถล่มกว่ากล่องสุ่มรวยหนึ่ง

กล่องสุ่มชีวิต! หนุ่มเปิดกล่องปริศนา โดน งูหลามฉกหน้า ฝังคมเขี้ยวลึกเอาไม่ออก (คลิป)

กลุ่มสุ่มเป็นสุ่มตาย หนุ่มเปิดกล่องปริศนา เจอ งูหลามฉกหน้า ฝังเขี้ยวลึก ใช้คน 4-5 คนก็ดึงไม่ออก ไม่รู้ว่าไปเอากล่องนี้มาจากไหน เฟซบุ๊ก Ngườilạ เผยคลิป […]

งงใจ! พชร์ อานนท์ บ่นกลาง IG หลังโดนถามหาสาระจาก หอแต๋วแตก

พชร์ อานนท์ — หลังจากที่ภาพยนตร์ หอแต๋วแตกแหกโควิดปังปุริเย่ ได้เข้าฉายไปเมื่อวันที่ 2 ธันวาคม ที่ผ่านมา ก็ทำเอาผู้กำกับ อย่าง

แจ๊ส ชวนชื่น เปิดความในใจถึง พ่อดม ชวนชื่น เผย ยังตอบแทนพ่อไม่เพียงพอ

แจ๊ส ชวนชื่น ออกมาเปิดความในใจถึง พ่อดม ชวนชื่น ในวันพ่อแห่งชาติ พร้อมเล่าถึงเหตุการณ์ที่ครอบครัวรู้ว่าพ่อเป็นมะเร็ง