จนท.วิสามัญคนร้ายวางระเบิดบิ๊กซีปัตตานี ดับ 1 หนี 2 (มีคลิป)

เจ้าหน้าที่ได้ปิดล้อมพื้นที่เป้าหมายตามที่มีชาวบ้านร้องเรียนว่า อาจมีกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบเข้ามาอาศัยในมัสยิดบ้านกาฮง จ.ปัตตานี โดยใช้มัสยิดเป็นแหล่งซ่องสุม จึงได้เข้าปิดล้อมตรวจค้น แต่ขณะที่เข้าตรวจค้น กลุ่มผู้ก่อความไม่สงบได้ไหวตัว จึงเกิดการปะทะกันขึ้น สุดท้าย เจ้าหน้าที่ได้วิสามัญคนร้ายไป 1 ศพ พบเป็นผู้ต้องหาหมายจับ ป.วิ อาญา คดีวางระเบิดห้างบิ๊กซีปัตตานี เมื่อ 2 เดือนก่อน

เหตุปะทะเกิดขึ้นเมื่อเช้ามืดที่ผ่านมา กำลังทหารพรานที่ 43 กว่า 50 นายเข้าปิดล้อมตรวจค้นบริเวณมัสยิดบ้านกาฮง ต.ปะกาฮารัง อ.เมืองปัตตานี หลังมีแหล่งข่าวแจ้งว่ากลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรงจะเข้ามาในพื้นที่ เพื่อเตรียมก่อเหตุความไม่สงบ

แต่ขณะเจ้าหน้าที่มีการกระจายกำลังตามจุดต่าง ๆ ก็พบบุคคลน่าสงสัย จำนวน 3 คน อยู่หลังมัสยิด จึงแสดงตัวเพื่อตรวจค้น แต่ปรากฏว่าผู้ต้องสงสัยทั้งหมดวิ่งหนี แต่ 1 ใน 3 ผู้ต้องสงสัยคิดสู้ใช้อาวุธปืนยิงใส่เจ้าหน้าที่ 3 นัด เพื่อเปิดทางหลบหนี ทำให้เจ้าหน้าที่ยิงตอบโต้เสียชีวิตทันที ส่วนผู้ต้องสงสัย 2 รายที่หลบหนีนั้นกำลังตามไล่ล่าตัว ส่วนผู้ต้องสงสัยที่ถูกวิสามัญทราบชื่อ คือ นายสุดิน มามะ อายุ 29 ปี ตรวจสอบมีหมายจับ ป.วิอาญา 1 หมาย เจ้าหน้าที่ เข้าเก็บหลักฐานในที่เกิดเหตุทั้งหมด ได้แก่ ปืนสั้นหลายกระบอก เป้สนาม และเปลนอน โดยเฉพาะปืนสั้นที่ยึดได้ เชื่ว่า น่าจะเคยนำไปก่อเหตุมาแล้ว จึงส่งให้กองพิสูจน์หลักฐานไปตรวจสอบ คาดว่า จะทราบผลไม่เกิน 3 วัน อย่างไรก็ตาม สำหรับคนร้ายที่หลบหนี เจ้าหน้าที่ยังคงกระจายกำลังไล่ล่า และปิดล้อมสกัดเส้นทางเข้า-ออกทุกเส้นทาง

พล.ต.จตุพร กลัมพสุต ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจปัตตานี กล่าวว่า จากข่าวกรองและชาวบ้านแจ้งแบะแส พบความผิดสังเกตของกลุ่มคน เกรงว่าจะมีการรวมตัวประทำสิ่งผิดกฎหมาย จนนำไปสู่การจัดกำลังวางแผนเข้าตรวจพิสูจน์ทราบตามข้อมูลแจ้งเตือนก่อนนี้แล้ว และเกรงอาจจะเป็นไปตามข่าวนำไปสู่การวางแผนรวม 3 ฝ่าย ก่อนทำการเข้าตรวจพิสูจน์ทราบ และเกิดการต่อสู้ยิงปะทะจนคนร้ายเสียชีวิต

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจสอบพยานหลักฐานที่เกิดเหตุ และหาข้อมูลคนร้ายเพิ่มเติม โดยเฉพาะข้อมูลที่ชาวบ้านแจ้งว่ากลุ่มคนร้ายใช้บริเวณหลังมัสยิดทำการไม่เหมาะสม ซึ่งก่อนนี้เคยเกิดเหตุใช้ก่อเหตุร้ายมาแล้ว ซึ่งชาวบ้านหลายคนแสดงความรู้สึกไม่สบายใจและไม่อยากให้เรื่องร้ายต่างๆ ต้องทำให้พื้นที่หม่นหมอง และยังให้ข้อมูลว่าอีก 2 ราย ที่อยู่ร่วมในที่เกิดเหตุปะทะและหลบหนีไปได้นั้น คือ นายมะนาเซ ไซดี มีหมายจับ ป.วิ.อาญาคดีความมั่นคง 7 หมาย และนายยูโซะ แมะตีเมาะ ผู้ต้องสงสัยก่อเหตุลอบวางคดีระเบิดห้างบิ๊กซี ปัตตานี เมื่อเดือนพฤษภาคม ที่ผ่านมา โดยผู้ต้องหาทั้ง 2 ราย เจ้าหน้าที่กำลังไล่ล่าอย่างกระชั้นชิด คาดว่าจะมีแนวร่วมแอบให้การช่วยเหลือหลบหนีกบดาน

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ยอดติดเชื้อ โควิดวันนี้ พุ่งไม่หยุด! ติดเชื้อเพิ่ม 3,667 ราย เสียชีวิตอีก 32 ราย

โควิดวันนี้ —- เมื่อวันที่ 19 มิ.ย. 2564 ศูนย์ข้อมูลโควิด-19 รายงานสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ประจำวัน พบผู้ติด

ลบปมถูกบูลลี่ทั้งชีวิต! แม่สิตางศุ์ บัวทอง กับหน้าใหม่ พร้อมเผยว่าทำอะไรมาบ้าง

ลบปมถูกบูลี่ทั้งชีวิต! แม่สิตางศุ์ บัวทอง กับโฉมหน้าใหม่ พร้อมเผยหมดเปลือกว่าทำอะไรมาบ้าง ย้ำชัดไม่แปลงเพศ อยากยืนฉี่

รวมทุกรายละเอียด ยิ่งใช้ยิ่งได้ คุณสมบัติผู้เข้าร่วมโครงการ และช่องทางลงทะเบียน

เฟซบุ๊ก Krungthai Care ได้โพสต์รายละเอียด คุณสมบัตร และช่องทางการลงทเบียนเพื่อเข้าร่วมโครงการ ยิ่งใช้ยิ่งได้ ที่จะเริ่มมี

สหรัฐฯ ประกาศ! “วันจูนทีนธ์” 19 มิ.ย. ของทุกปี เป็นวันหยุดแห่งชาติ เพื่อฉลองการเลิกทาส

ประธานาธิบดี สหรัฐฯ ประกาศ! “วันจูนทีนธ์” 19 มิ.ย. ของทุกปี เป็นวันหยุดแห่งชาติ เพื่อฉลองการเลิกทาส ของชาวอเมริกันเชื้อสายแอฟริกัน

เปิด 7 วัคซีนโควิด ต่างชาติฉีดครบ 2 โดส ก่อนเข้า “เกาหลีใต้” ไม่ต้องกักตัว 14 วัน

ประเทศ เกาหลีใต้ เผยเข้าประเทศแบบไม่ต้องกักตัว หากชาวต่างชาติ ฉีดวัคซีนโควิด-19 จาก 7 ยี่ห้อนี้ และมีเหตุผลเข้าประเทศต่างที่กำหนด

ยูคยอม GOT7 เผยถึงการเตรียมโซโลอัลบัมแรก และเป้าหมายในอนาคต

หลังปล่อยโซโลอัลบัมไปได้หมาดๆ ล่าสุด ยูคยอม GOT7 ได้อวดความหล่อในเซตภาพถ่ายแบบ พร้อมให้สัมภาษณ์กับทางนิตสาร Marie Claire