ดีเอสไอ เตรียมแจ้งข้อกล่าวหาแม่ทีม-แอดมิน 30 คน เอี่ยวคดี แชร์แม่มณี

แชร์แม่มณี กรมสอบสวนคดีพิเศษ เตรียมฟันล็อต 2 แจ้งข้อกล่าวหาค แม่ทีม-แอดมิน กว่า 30 คนเอี่ยวคดีแชร์แม่มณีเพิ่ม

เมื่อวันที่ 3 ม.ค. นายปิยะศิริ วัฒนวรางกูร ผู้อำนวยการกองคดีธุรกิจการเงินนอกระบบ กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) กล่าวถึงความคืบหน้าคดีแชร์ลูกโซ่แม่มณีว่า ดีเอสไอยังดำเนินการทำคดีอย่างต่อเนื่อง โดยได้เรียกสอบปากคำผู้เกี่ยวข้องกับวงแชร์แม่มณีประมาณ 170 คน กระทั่งทราบโครงข่ายแชร์แม่มณี และเมื่อวันที่ 2 ม.ค.ที่ผ่านมา พนักงานสอบสวนได้เรียกแอดมิน หรือผู้ดูแลระบบวงแชร์แม่มณี ประมาณ 10 คน เข้ารับทราบข้อกล่าวหาฐานความผิดตาม พ.ร.ก.การกู้ยืมเงิน ที่เป็นการฉ้อโกงประชาชน หรือความผิดแชร์ลูกโซ่ เป็นการแจ้งข้อกล่าวหากลุ่มที่มีลักษณะพฤติกรรมร่วมขบวนการกับแม่มณี คือมีการแบ่งหน้าที่กันทำอย่างเป็นระบบ เช่น ทำหน้าที่รับฝากยอด โอนยอด คิดดอกเบี้ย จัดการวงแชร์

“เตรียมสรุปสำนวน 300 แผ่น หรือประมาณ 50 ลัง พร้อมนำตัวน.ส.วันทนีย์ ทิพย์ประเวช หรือแม่มณี พร้อมแอดมิน 10 รายส่งฟ้องอัยการ ศาลอาญา ในวันที่ 8 ม.ค.นี้ ขณะที่พันตำรวจเอกไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีดีเอสไอ ได้อนุมัติให้ดำเนินการขยายผลล็อตที่ 2 โดยเตรียมเรียกแม่ทีมแชร์แม่มณีกว่า 20 รายมาแจ้งข้อหาพ.ร.ก.การกู้ยืมเงิน กับพ.ร.บ.ป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน และทั้ง พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ด้วย เพื่อสรุปสำนวนให้เสร็จภายในเม.ย.นี้” นายปิยะศิริ กล่าว

ทั้งนี้ รายงานข่าวแจ้งว่า ในคดีแชร์  Forex-3D พนักงานสอบสวนการกองคดีธุรกิจการเงินนอกระบบ ดีเอสไอเตรียมออกหมายเรียกดาราหนึ่งรายเข้าให้ปากคำ ในฐานะพยาน ในวันที่ 15 ม.ค.นี้ หลังพบหลักฐานว่ามีความเชื่อมโยงกับคดีดังกล่าว

กรมชลประทาน เดินหน้าโครงการประตูระบายน้ำลำเซบก จ.อำนาจเจริญ

กรมชลประทาน เดินหน้าพัฒนาแหล่งน้ำเพื่อเพิ่มพื้นที่เก็บกักน้ำให้แก่ราษฎรในพื้นที่ต่างๆ อย่างต่อเนื่อง ตามนโยบายของรัฐบาลด้านการบริหารจัดการน้ำทั้งระบบ

โพสต์แรกหลังเลิก! ไอซ์ อภิษฎา เคลื่อนไหวแล้ว ทำเอาแฟน แห่คอมเมนต์กันเพียบ

ก่อนหน้านี้ที่หลายๆคนจับตามองกับความรักของคู่ ไอซ์ อภิษฎา กับ ไฮโซนนท์ ที่มีข่าวเม้าท์ออกมาหนาหูว่าความรักของทั้งคู่ส่อวิวาห์ล่มไปต่อไม่ได้แล้ว เพราะ

คนก็สวย บรรยากาศก็ดี กับ นุ่น วรนุช แซ่บทามกลางหุบเขา อินสวิตเซอร์แลนด์

อิจฉามากแม่กับนางเอกหน้าสวย นุ่น วรนุช ภิรมย์ภักดี ที่กำลังกลับมามีผลงานด้านการแสดงอีกครั้ง กับละครความรักวุ่นๆเรื่อง วุ่นรักนักข่าว ที่กำลังเป็นกระแสตอนนี้

ครอบครัวก้อยเลี้ยงต้อนรับ พี่ตูน บอดี้สแลม บอกเลยบรรยากาศ เห็นแล้วต้องยิ้มตาม

หลังจากมีโมเมนต์ขอแต่งงานจนสาวๆตาลุกวาวอิจฉากันทั้งประเทศ สำหรับคู่ของ พี่ตูน บอดี้สแลม และ ก้อย รัชวิน ที่คบหาดูใจกันมานานกว่า 10 ปี ก็พร้อมลั่นระฆังวิวาห์

“ปวิน” อธิบายชัด! นักธุรกิจให้ พรรคการเมืองกู้เงิน มันคือผลประโยชน์ทับซ้อน

พรรคการเมืองกู้เงิน | วันที่ (21 ก.พ.) นายปวิน ชัชวาลพงศ์พันธ์ นักวิชาการประจำสถาบันเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ศึกษา มหาวิทยาลัยเกียวโต ประเทศญี่ปุ่น