รวมแก๊งปลอม พันธบัตรรัฐบาล พบมูลค่าความเสียหายกว่า 4.5 ล้านบาท

พันธบัตรรัฐบาล พ.ต.อ.พัฒนา ฉายาวัฒน์ รองผู้บังคับการกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเศรษฐกิจ (รองผบก.ปอศ. ) ได้แถลงข่าวการจับกุม นายสันตินันท์ หรือสิทธิ์ภาคิน เกิดสวัสดิ์ ผู้ต้องหากระทำความผิดฐาน ร่วมกันทำปลอมขึ้นซึ่งพันธบัตรรัฐบาลหรือใบสำคัญสำหรับรับดอกเบี้ยพันธบัตรนั้น ๆ

การจับกุมดังกล่าวมีขึ้นที่บริเวณ ถนนหน้า ร้านกาแฟข้างโรงเรียนเทศบาล 6 ต.ริมกก อ.เมืองเชียงราย จ.เชียงราย หลังจากมีผู้เสียหายเข้าแจ้งความกับตำรวจว่าถูกหลอกขายพันธบัตรปลอม ตำรวจจึงได้สอบสวน

ในที่สุด ตำรวจสามารถจับกุมขบวนการปลอมพันธบัตรรัฐได้ 3-4 คน และยังขยายผลการจับกุมผู้ที่เกี่ยวข้องอีก 2 คน พร้อมเตรียมดำเนินการจับกุมผู้ที่เกี่ยวข้องเพิ่มเติมด้วย เบื้องต้นพบว่าการปลอมแปลงพันธบัตรดังกล่าว ได้สร้างความเสียหายรวมมูลค่ากว่า 4.5 ล้านบาท

ตำรวจเชื่อว่าน่าจะมีผู้ตกเหยื่อของขบวนการนี้หลายราย พร้อมกับให้ประชาชนให้เฝ้าระวังพฤติการณ์ในลักษณะนี้ โดยขอให้ตรวจสอบกับธนาคารแห่งประเทศไทยก่อนที่จะมีการร่วมลงทุนเพื่อไม่ให้ตกเป็นเหยื่อของมิจฉาชีพ

ภาพจาก policenews

สมเด็จพระสังฆราชฯ มีพระดำรัสถวายพระพร พระบรมราชชนนีพันปีหลวง

สมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ (อมฺพรมหาเถร) สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก มีพระดำรัสถวายพระพรสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ

เตือน! ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร 7Fit สวมเลข อย. อ้างสรรพคุณ ยาลดความอ้วน

อย. เตือน ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร 7Fit ยาลดความอ้วน สวมเลขสารบบอาหารของผลิตภัณฑ์ยี่ห้ออื่น เข้าข่ายเป็นผลิตภัณฑ์อาหารปลอม อีกทั้งโฆษณาอวดอ้างสรรพคุณ

ความหวังแรกของโลก! รัสเซีย ขึ้นทะเบียน วัคซีนโควิด แล้ว เริ่มผลิตปลายสิงหาคมนี้

วัคซีนโควิด ของรัสเซีย ได้รับการจดทะเบียนวัคซีนเป็นเจ้าแรกของโลก อาจเริ่มผลิตในช่วงปลายเดือนสิงหาคม หรือต้นเดือนกันยายนที่จะถึงนี้

ประเสริฐ เพื่อไทย เตือนรัฐบาล อย่าหวังม็อบชนม็อบ เพื่ออยู่ต่อในอำนาจ

ประเสริฐ จันทรรวงทอง รองหัวหน้าพรรค เพื่อไทย เตือนรัฐบาล อย่าหวังม็อบชนม็อบ เพื่ออยู่ต่อในอำนาจ เรียกร้อง นายกฯ แสดงภาวะผู้นำ ตัดสินใจแก้รัฐธรรมนูญ

จาตุรนต์ เตือน รัฐบาล ไม่อยากให้เกิด 6 ต.ค. 19 ผู้มีอำนาจต้องไม่เข่นฆ่านักศึกษา

จาตุรนต์ ฉายแสง อดีตแกนนำพรรคไทยรักษาชาติ (ทษช.) โพสต์เฟซบุ๊กชื่อ “Chaturon Chaisang” ระบุถึงเหตุการณ์ 6 ต.ค. 2519 ทำนองว่าเยาวชนนักศึกษาอย่าทำอย่างนั้นอ