ตร.เร่งสอบสวนเหตุ อดีตพันจ่าทหารอากาศโท ถูกลักพาตัวจากเวียงจันทน์ ก่อนไปโผล่ที่เชียงราย

อดีตพันจ่าอากาศโท รายงานข่าวแจ้งว่า ขณะที่ พ.ต.ท.พีระภัทร อุ่นนันกาศ สว.(สอบสวน) สภ.เกาะช้าง อ.แม่สาย จ.เชียงราย ปฏิบัติหน้าที่อยู่เมื่อวานนี้ (1 มิ.ย.) ได้มีชายคนหนึ่งทราบชื่อต่อมาคือ อดีตพันจ่าอากาศโท หรือนายสุวัฒน์ พันธุ์แตง อายุ 45 ปี นุ่งเสื้อยืดสีดำลายและกางเกงขาสั้นสีเทาเข้ามาขอความช่วยเหลือด้วยท่าทีตกใจและอิดโรย

นายสุวัฒน์แจ้งต่อเจ้าหน้าที่เบื้องต้นว่า ถูกกลุ่มคนลักพาตัวมาจาก สปป.ลาว และพานั่งรถ-เดินเท้าไกลก่อนที่จะหลบหนีออกจากที่คุมขังแล้วทราบว่ามาปรากฏตัวอยู่ที่ชายแดนไทย-พม่า ต.เกาะช้าง

จากการสอบปากคำทราบว่า อดีตพันจ่าอากาศโท หรือนายสุวัฒน์ ได้อาศัยอยู่กับภรรยาชื่อนางน้ำทิพ ปะวันเนา ที่บ้านเกิ๋นเหนือ เมืองทุละคม แขวงเวียงจันทน์ เมืองหลวงของ สปป.ลาว กระทั่ง 27 พฤษภาคม ที่ผ่านมา ได้ถูกกลุ่มชายฉกรรจ์ประมาณ 7-10 คน ที่แต่งตัวคล้ายเจ้าหน้าที่และถือปืนยาวเข้าจับกุม ขณะซื้อเป็ดและไก่ที่ตลาดเมืองไซทานี

จากนั้นนายสุวัฒน์ และภรรยาถูกนำตัวขึ้นรถยนต์ไป โดยไม่ทราบทิศทางเป็นเวลา 1 วัน และในวันที่ 28 พ.ค.ก็ได้ถูกพาลงจากรถและบังคับให้เดินเท้าผ่านป่าอีก 9 ชั่วโมง ก่อนมีคนนำรถยนต์มารับแล้วนำไปส่งที่รีสอร์ตแห่งหนึ่ง บริวณชายแดนไทย-สปป.ลาว ใกล้ภูชี้ฟ้า อ.เทิง จ.เชียงราย แล้วก็มีคนร้ายอีกกลุ่มมีประมาณ 8 คนจะนำรถยนต์มารับแล้วใช้ผ้าปิดตาไม่ให้เห็นเส้นทาง แล้วพาไปพักที่ห้องพักแห่งหนึ่งห้องละ 1 คน เป็นเวลา 3 วัน 3 คืน โดยสวมใส่กุญแจมือไว้ด้วย

กระทั่งเวลาประมาณ 01.00 น.วันที่ 1 มิ.ย. นายสุวัฒน์ก็ใช้ลวดไขกุญแจมือออกได้ ก่อนหลบออกมาทางช่องลมของห้องน้ำบ้านพักที่เป็นคอนกรีตชั้นเดียว แล้ววิ่งหลบหนีผ่านทุ่งนาของชาวบ้านจนพบเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เกาะช้าง แล้วได้เข้าขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ดังกล่าว

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ได้พาผู้แจ้งไปดูที่บ้านพักตามที่ได้รับแจ้ง แต่ไม่พบบุคคลต้องสงสัย คาดว่าพอเห็นนายสุวัฒน์หลบหนีก็ไหวตัวพากันพาภรรยานายสุวัฒน์หลบหนีไปก่อน อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่กำลังเร่งสืบสวนสอบสวนถึงสาเหตุของการลักพาตัว และขยายผลติดตามหาตัวผู้ที่เกี่ยวข้องพร้อมช่วยเหลือนางน้ำทิพ ตามข้อหากักขังหน่วงเหนี่ยวหรือกักขังผู้อื่นหรือกระทำด้วยประการใดให้ผู้อื่นปราศจากเสรีภาพในร่างกายต่อไป


ในหลวง พระราชินี เสด็จฯทรงเปลี่ยนเครื่องทรงฤดูฝน พระแก้วมรกต

ในหลวง พระราชินี เสด็จฯ พร้อมด้วยกรมหลวงราชสาริณีฯ ทรงเปลี่ยนเครื่องทรงฤดูฝน พระแก้วมรกต ณ พระอุโบสถวัดพระศรีรัตนศาสดาราม

จอม เพชรประดับ อ้างรัฐบาลจ้างล็อบบี้ยิตส์กำจัดฝั่งตรงข้าม แต่กลับเงียบเมื่อเป็นเรื่องปกป้องผลประโยชน์คนไทย

นาย จอม เพชรประดับ สื่อมวลชนอิสระและอดีตผู้ประกาศข่าวได้โพสต์ข้อความผ่านทางเฟสบุ๊กถึงกรณีที่ห้างสรรพสินค้าในอังกฤษและเนเธอร์แลนด์เลิกนำผลิตภัณฑ์จากมะพร้าว

กงยู เตรียมขึ้นจอในภาพยนตร์ Train To Busan ชมการกลับมาของซอมบี้ได้ เร็วๆนี้

เพจเฟซบุ๊ก Major Group ได้ออกมาประกาศแล้วว่า กงยู สามีจากแห่งชาติเกาหลี จาก ซีรีส์ Goblin (2016) จะขึ้นจอใน #TraintoBusan