สมคิด พุ่มพวง โจรลักเล็กขโมยน้อย สู่ฆาตกรต่อเนื่อง “คิด เดอะริปเปอร์”

สมคิด พุ่มพวง จากเด็กน้อยชอบขโมยของลุง-ป้า เพื่อนบ้าน ก่อนถูกไล่ตะเพิดจนกลายเป็นฆาตกรต่อเนื่อง 6 ศพ หรือฉายา คิด เดอะริปเปอร์

สมคิด พุ่มพวง หรือฉายา คิด เดอะริปเปอร์ (พฤติกรรมคล้าย Jack the Ripper ฆาตกรต่อเนื่องชาวอังกฤษเมื่อ 131 ปีที่แล้ว) อดีตฆาตกรต่อเนื่องกลายเป็นข่าวขึ้นหน้าหนึ่งและโด่งดังในโลกออนไลน์อีกครั้งในช่วง 2 วันที่ผ่านมา เนื่องจากนายสมคิดที่เพิ่งพ้นโทษออกมาเมื่อ 27 พ.ค. 2562 ลงมือสังหารโหดหญิงสาวรายหนึ่ง

โดยได้ก่อเหตุฆาตกรรม นางรัศมี มุลิจันทร์ หรือ ฝ้าย อายุ 51 ปี แม่บ้านโรงแรมแห่งหนึ่งโดยเจ้าหน้าที่ตำรวจพบศพนางรัศมีในบ้านหลังหนึ่งใน ต.หนองโก อ.กระนวน จ.ขอนแก่น สภาพศพถูกห่อด้วยผ้าห่ม ท่อนล่างเปลือย บริเวณลำคอถูกพันด้วยเทปใส ที่ข้อเท้าถูกมัดด้วยสายชาร์จแบตเตอรี่มือถือ เหตุเกิดเมื่อช่วงกลางดึกวันที่ 15 ธ.ค. ที่ผ่านมา

สมคิด พุ่มพวง คือใคร?

สำหรับประวัตินายสมคิด พุ่มพวง ฆาตกรต่อเนื่องเมื่อปี 2548 โดยลงมือฆ่าหญิงสาว 5 คน เฉพาะในเดือนมิ.ย. 48 เพียงเดือนเดียว ฆาตกรรายนี้ได้ลงมือก่อเหตุฆาตกรรมหมอนวดถึง 4 คดี

นายสมคิด เกิดและเติบโตที่ อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช โดยตั้งแต่จำความได้สมคิดไม่เคยเห็นหน้าแม่ ต่อมาพ่อพาสมคิดย้ายไปอยู่บ้านแม่เลี้ยงที่ อ.ห้วยยอด จ.ตรัง และเมื่อเรียนอยู่ ป.2 เขาได้ไปขโมยจักรยานของคุณครูคนหนึ่งจนต้องถูกเชิญออกจากโรงเรียน

เมื่อโตขึ้นสมคิดไปอยู่กับลุงและป้า นอกจากนี้ได้สร้างวีรกรรมอย่างต่อเนื่องไม่ทิ้งนิสัยลักเล็กขโมยน้อย ขโมยเงินเพื่อน ขโมยเงินลุงป้า และขโมยจักรยานเพื่อนบ้าน จนป้ากับลุงทนไม่ไหวไล่สมคิดออกจากบ้าน จากนั้นก็ไม่มีใครเห็นเขาอีกเลยจนกระทั่งถูกจับกุมข้อหาฆ่าคนตายปี 48

ความโหดเหี้ยม อำมหิต จนได้รับฉายา แจ็ค เดอะริปเปอร์

นายสมคิด ก่อเหตุฆาตกรรมหญิงสาวถึง 6 ราย เพียงแค่เดือนเดียวลงมือฆ่าเหตุฆ่าคน 4 คดี ซึ่งผู้ก่อเหตุได้เลือกเหยื่อเป็นทำงานเป็นหมอนวดในจังหวัดต่างๆ และล่าสุดเป็นหญิงสาวในจังหวัดขอนแก่น

 • เหยื่อรายแรก

30 ม.ค. 2548 ฆาตกรรม น.ส.วารุณี พิมพะบุตร นักร้องคาเฟ่ ในห้องพักโรงแรม จ.มุกดาหาร โดยนายสมคิดไปเปิดห้องพักโรงแรมแห่งหนึ่งแล้วได้ติดต่อพนักงานให้หาผู้หญิงมาหลับนอนด้วย ซึ่งนายสมคิดจับนักร้องสาวกดน้ำจนเสียชีวิต ก่อนขโมยเงิน สร้อยคอทองคำ โทรศัพท์มือถือ และรถจักรยานยนต์หลบหนี

 • เหยื่อรายที่ 2

4 มิ.ย. 2548 ฆาตกรรม น.ส.ผ่องพรรณ ทรัพย์ชัย หมอนวดแผนโบราณ ในโรงแรม จ.ลำปาง นายสมคิดได้ร่วมหลับนอนกับหมอนวดแผนโบราณก่อนใช้จังหวะนอนหลับหยิบสายรัดที่นอนมาลงมือฆ่าน.ส.ผ่องพรรณจนเสียชีวิต ก่อนขโมยทรัพย์สินมูลค่า 5,000 บาทหลบหนี และจากการตรวจสอบพบว่าผู้เสียชีวิตกำลังตั้งครรภ์ 2 เดือน

 • เหยื่อรายที่ 3

11 มิ.ย. 2548 ฆาตกรรม น.ส.พัชรีย์ อมตนิรันดร์ นักร้องคาเฟ่ ในห้องพักโรงแรม จ.ตรัง อีก 1 สัปดาห์ต่อมา แจ็ค เดอะริปเปอร์ ลงพื้นที่ภาคใต้ไปก่อเหตุฆ่านักร้องสาวรายที่ 3 ในโรงแรมแห่งหนึ่ง โดยใช้สายไฟรัดคอแล้วขโมยทรัพย์สินเหมือนคดีก่อนหน้านี้

 • เหยื่อรายที่ 4

18 มิ.ย. 2548 ฆาตกรรม น.ส.พรตะวัน ปังคะบุตร หมอนวด ในโรงแรม จ.อุดรธานี ความโหดเหี้ยมของสมคิดยังมีต่อเนื่องเพียงแค่ 1 อาทิตย์หลังจากสังหารเหยื่อคนที่สาม เขาไปโผล่ที่อุดรธานีและเช่าโรงแรมโดยใช้ชื่อปลอมเพื่อหลบหนีการจับกุมของเจ้าหน้าที่ตำรวจ จากนั้นร่วมหลับนอนกับหมอนวด พร้อมลงมือบีบคอในอ่างอาบน้ำจนเสียชีวิต แล้วขโมยทรัพย์สินหลบหนี

 • เหยื่อรายที่ 5

21 มิ.ย. 2548 ฆาตกรรม น.ส.สมปอง พิมพรภิรมย์ หมอนวดแผนโบราณ ในแมนชั่น จ.บุรีรัมย์ อีก 3 วันถัดมา นายสมคิดไปโผล่ที่บุรีรัมย์และได้ใช้บริการหมอนวดวัย 25 ปี สุดท้ายได้ลงมือบีบคอจนเสียชีวิตคาแมนชั่น และขโมยทรัพย์สินหลบหนี

แต่สุดท้ายไม่รอด ตำรวจกองปราบฯติดตามรวบตัวได้สำเร็จ อ้างว่าทำไปเพราะบันดาลโทสะ เนื่องจากเหยื่อจะขอค่าตัวเพิ่มหลังจากร่วมหลับนอน แต่ตำรวจไม่เชื่อคำให้การ เพราะจากการสอบพยานหลักฐาน พบว่านายสมคิดวางแผนมาเป็นอย่างดี จงใจฆ่าเหยื่อเพื่อประสงค์ต่อทรัพย์ และลงมือฆ่าเหยื่ออย่างต่อเนื่อง

 • เหยื่อรายล่าสุด

15 ธ.ค. 2562 ฆาตกรรม น.ส.รัศมี มุลิจันทร์ แม่บ้านโรงแรม จ.ขอนแก่น สภาพศพถูกห่อด้วยผ้าห่ม ท่อนล่างเปลือย บริเวณลำคอถูกพันด้วยเทปใส ที่ข้อเท้าถูกมัดด้วยสายชาร์จแบตเตอรี่มือถือ

บทลงโทษของฆาตกรต่อเนื่อง

หลังจาก สมคิด พุ่มพวง ถูกตำรวจจับกุมและส่งตัวเข้าเรือนจำ โดยศาลอุทธรณ์พิพากษายืนจำคุกตลอดชีวิต เมื่อ 24 ส.ค.2555 จนต่อมาเขาได้รับพระราชทานอภัยโทษเนื่องจากมีความประพฤติดี จนได้เป็นนักโทษชั้นเยี่ยม และได้รับการลดโทษเรื่อยมา นายสมคิด ใช้ชีวิตและรับโทษอยู่ในเรือนจำ 14 ปี จากนั้นเขาได้รับอิสรภาพเมื่อ 17 พ.ค. 2562

ชีวิตหลังพ้นโทษ

 • นายสมคิดเล่นเฟซบุ๊ก จนมารู้จักแม่บ้านคนหนึ่งชื่อ “รัศมี” จากนั้นสมคิดอ้างชื่อตนเองว่า “แขก” อายุ 55 ปี หลังพูดคุยทำความรู้จักกันได้ไม่นาน ทั้งสองก็ตกลงคบหาดูใจกัน
 • เมื่อวันที่ 2 ธ.ค. 62 นายแขก เดินทางมาอยู่กับรัศมีที่ขอนแก่น รัศมีจึงพาไปแนะนำให้ญาติพี่น้องรู้จักในฐานะแฟนใหม่ และบอกว่าจะแต่งงานกันเร็ว ๆ นี้
 • นายแขก หลอกนางรัศมีว่า มีอาชีพเป็นทนายความ เปิดสำนักงานกฎหมายอยู่ที่พัทลุง
 • เมื่อวันที่ 5 ธ.ค. 62 รัศมีได้โทรหาลูกชาย และเล่าเรื่องราวให้ฟังว่ามีแฟนใหม่ พร้อมกำลังวางแผนชีวิตไปซื้อรถยนต์เพื่อค้าขายอาหารทะเล
 • วันที่ 15 ธ.ค. 62 เพื่อนบ้านได้ยินเสียงนายแขกและรัศมี มีปากเสียงกันอย่างรุนแรงและได้ยินเสียงรัศมีร้องขอความช่วยเหลือจึงเข้าไปดู แต่นายแขกปิดประตูไม่ให้เข้า พร้อมบอกว่ารัศมีต้องการพักผ่อน แต่เพื่อนบ้านไม่เชื่อใจจึงได้แจ้งตำรวจมาตรวจสอบ แต่เมื่อตำรวจมาถึงไม่พบทั้งสองคนในบ้านพัก
 • เย็นวันที่ 15 ธ.ค. เพื่อนบ้านและญาติไม่เห็นรัศมีออกจากบ้าน จึงพาตำรวจไปตรวจในบ้านอีกครั้ง แต่คราวนี้พบศพรัศมีสภาพศพถูกห่อด้วยผ้าห่ม ท่อนล่างเปลือย ส่วนท่อนบนสวมเพียงเสื้อยืด บริเวณลำคอถูกพันด้วยเทปใส ที่ข้อเท้าถูกมัดด้วยสายชาร์จโทรศัพท์มือถือ

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

รู้จัก ท็อดด์ โบห์ลี เจ้าของสโมสรคนใหม่ เชลซี ดีกรีนักธุรกิจ แชมป์กีฬาในวัยเด็ก

ท็อดด์ โบห์ลี เจ้าของสโมสร เชลซี คนใหม่ พร้อมทุ่มเงินมหาศาล 200 ล้านปอนด์ ปลุกเชลซี คืนสู่ความยิ่งใหญ่อีกครั้ง

อย่าประมาท ! หนุ่มขับรถปล่อยพวงมาลัย เล่นมือถือ ด้วยความเร็วไมล์ 120

อันตรายมากๆ หนุ่มขับรถปล่อยพวงมาลัย เล่นมือถือ ก่อนที่จะให้เพื่อนที่นั่งมาด้วยกัน ช่วยจับพวงมาลัย ทั้งที่ขับมาด้วยความเร็วไมล์ 120

เอาเลย…ได้แน่ๆ! อาจารย์กิติคุณ พลวัน เผย ดวงวันนี้ 5 ปีนักษัตร ฟ้าเป็นใจเปิดทาง

อาจารย์กิติคุณ พลวัน เผย ดวงวันนี้ 5 ปีนักษัตร ฟ้าเป็นใจ หวังสิ่งไหนได้สิ่งนั้น หวังเงินได้เงิน โดยได้โพสต์ผ่านแฟนเพจ อาจารย์กิติคุณ พลวัน