อัจริยะ แฉ! ทหารเรือ ปล้นของกลาง ยาเสพติด นำไปแถลงหวังเงินนำจับ

ยาเสพติด — (25 ม.ค.64) เว็บไซต์โปลิศนิวส์ นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม นำเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง จังหวัดหนองคาย เข้าพบ พ.ต.อ.ประสงค์ เฉลิมพันธ์ รอง ผบก.ปปป. เพื่อร้องทุกข์กล่าวโทษดำเนินคดีอาญา ทหารเรือกับพวก จ.หนองคาย รวม 16 นาย รวม7ข้อหา อาทิ ร่วมกันค้ายาเสพติดยาบ้า 2 ล้านเม็ดและยาไอซ์ 116 กก. ร่วมกันปล้นของกลางยาบ้า 2 ล้านเม็ดและยาไอซ์ 116 ร่วมกันแถลงข่าวอันเป็นเท็จเพื่อมุ่งหวังรับสินบนนำจับโดยมีคลิปภาพและไฟล์เสียง เป็นหลักฐาน

นายอัจฉริยะ กล่าวว่าได้รับการร้องเรียนจากฝ่ายปกครอง กรณีได้เข้าจับกุมยาเสพติดขณะลำเลียงทางแม่น้ำโขงและยึดของกลางดังกล่าวส่วนผู้ต้องหาหลบหนีไปได้ ต่อมามีชาย 2 คนอ้างเป็นทหารเรือได้มาปล้นของกลางไป

โดยฝ่ายปกครองได้เจรจากับกลุ่มทหารเรือเพื่อนำของกลางคืนแต่ไม่สำเร็จจึงเดินทางไปลงบันทึกประจำวันเป็นหลักฐาน ที่ สภ.ท่าบ่อ ต่อมาทหารเรือกลับนำของกลางไปแถลงข่าวโดยไม่มีเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองและตำรวจมาร่วมแถลงด้วย มีแต่กลุ่มเจ้าหน้าที่ทหารเรือเท่านั้นเพื่อหวังเอาเงินรางวัลนำจับ

นอกจากนี้ ในส่วนพยานที่เป็นสองสามีภรรยาที่ทราบเรื่องดังกล่าวยังถูกอุ้มหายขณะนี้ยังไม่พบตัวจึงอยากให้ตำรวจ ปปป. ช่วยติดตามความคืบหน้าด้วย และมีพยานรายอื่นๆ ถูกข่มขู่จึงอยากให้เจ้าหน้าที่คุ้มครองพยานด้วย

ด้าน พ.ต.อ.ประสงค์ กล่าวว่าจากนี้จะลงพื้นที่สอบปากคำผู้เสียหายและผู้เกี่ยวข้องพิสูจน์ว่าเป็นกลุ่มทหารเรือทั้งหมดหรือไม่เพื่อรวบรวมพยานหลักฐานส่ง ป.ป.ช.ชี้มูลความผิดภายใน 30 วัน ส่วนการจ่ายเงินรางวัลนำจับทางกระทรวงยุติธรรมและ ปปส.ได้ระงับเพราะพบข้อพิรุธหลายอย่าง

เครดิตภาพ policenews.co.th

เปิดกรุของกลาง!จับกุม ลูแปง เอเย่นต์ผลิต เคนมผง ส่งกลางกรุง

ยธ. ผนึกป.ป.ส. ยึดทรัพย์! แก๊งค้ายา 3 เดือน กว่า 866 ล้านบาท

ปอศ. บุกค้น!แหล่งปล่อย เงินกู้ ผิดกฎหมาย พบพนักงานไทย 50 คน

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ชัญญ่า ทามาดะ โต้กลับเป็น fakenews หลังโดนเอี่ยว ชาวเน็ตจี้ ให้เเสดงหลักฐานฉีดPfizer

ชัญญ่า ทามาดะ ออกตอบโต้เเล้ว หลังโดนสงสัยว่าเป็นVVIPได้ฉ๊ดวัคซีนก่อนด่านหน้า เจ้าตัวยืนยัน อยู่ต่างประเทศนานเเล้ว ด้านชาวเน็ตถามกลับ ขอดูหลักฐานการฉีดวัดซีน

ไม่กลัวที่จะพูดความจริง! หลี่แช วิยดา ผู้ประกาศช่อง 8 ฟาดรัฐบาลในรายการคุยข่าวเช้า จนถูกมองว่าไม่เป็นกลาง

เคลื่อนไหวแล้ว หลี่แช วิยดา ผู้ประกาศช่อง 8 กลายเป็นที่ชื่นชมของชาวโซเชี่ยลกันอย่างต่อเนื่อง จากกรกณี เมื่อวันที่ 27 ก.ค. ที่ผ่านมา หลี่แช วิยดา พีรรั […]

ฝากไว้ให้คิด! ยิปซี-นิโคลัส แนะ ใครที่ยังทักอื่นแบบนี้อีก ปรับใหม่!

ยิปซี ควงแฟนหนุ่มอย่าง นิโคลัส มาพูดถึงประเด็นการทักทายในสังคมไทย พร้อมแนะนำวิธีที่ถูกต้องและ Positive

ทู สิราษฎร์ โพสต์ถามไฮโซสาวฉีดPfizer ถ้าไม่จริง ไลฟ์สดตอนนี้เลย!!

ทู สิราษฎร์ เกาะติดข่าวแชทหลุด ไฮโซสาวฉีดPfizerก่อนด่านหน้า อัปสตอรี่ถาม ถ้าข่าวที่หลุดไม่จริง ไลฟ์ตอนนี้เลย เผย ตอนตัวเองไปอเมริกา ไม่มีมาฉีดให้ที่บ้าน

ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ เตือนอย่าหลงกลมิจฉาชีพ ย้ำศูนย์ฯ ไม่เรียกรับเงินทุกกรณี

ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ แจงแนวทางแก้ไขปัญหาการทุจริตลงทะเบียนวัคซีน เตือนประชาชนอย่าหลงเชื่อจ่ายเงิน ย้ำศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ ไม่มีการเรียกรับเงินทุกกรณี

อึ้งกันทั้งประเทศ! นางงามเวทีดัง โพสต์ถูกหวย 12 ล้าน ทำเอาแฟนๆถึงกับช็อก

ออยล์ จุฑามาศ จากเวทีมิสแกรนด์ไทยแลนด์ โพสต์รูปคู่ล็อตเตอรี่จำนวน12ล้าน ทำเอาแฟนๆเข้ามายินดีกับให้ไว