ส่งแร้งกลับบ้าน!! เจ้าหน้าที่วิจัยสัตว์ป่า ดอยเชียงดาว ปล่อยแร้งหิมาลัยคืนสู่ธรรมชาติ

ส่งแร้งกลับบ้าน!! เจ้าหน้าที่วิจัยสัตว์ป่า ดอยเชียงดาว และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ร่วมกันปล่อยแร้งหิมาลัยคืนสู่ธรรมชาติ

วันที่ 6 เมษายน 2564 เวลา 12.00 น. สถานีวิจัยสัตว์ป่าดอยเชียงดาว พร้อมด้วยสถานีวิจัยสัตว์ป่าบึงบอระเพ็ด อุทยานแห่งชาติดอยผ้าห่มปก และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ร่วมกันปล่อยแร้งหิมาลัยจำนวน 2 ตัว ณ ฐานปฏิบัติการดอยสันจุ๊

แต่เนื่องจากอากาศปิดไม่เหมาะสมสำหรับการปล่อยแร้ง จึงเปลี่ยนจุดปล่อยแร้งจากจุดชมวิวดอยสันจุ๊ มาที่ดอยลาง โดยล่าสุดแร้งหิมาลัยทั้ง 2 ตัวได้บินคืนสู่ธรรมชาติด้วยความปลอดภัยแล้ว

สืบเนื่องจากเมื่อต้นเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา มีแร้งบินตก จำนวน 2 ตัว ตัวแรกเป็นแร้งเพศเมีย ชื่ออัมรา รหัส KU851 ซึ่งเป็นแร้งที่พบบินหมดแรง ตกลงที่ อ.ท่าชนะ จ.สุราษฎร์ธานี และแร้งสีน้ำตาลหิมาลัย เพศผู้ ชื่อควนหม่อน รหัส KU852

แร้งทั้ง 2 ตัวได้ตกที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าควนยายหม่อน อ.เมือง จ.ระนอง และวันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 05.00 น. สถานีวิจัยสัตว์ป่าคลองแสงนำแร้งทั้งสองตัวมาส่งที่หน่วยฟื้นฟูนกล่าเหยื่อฯ ต่อมาเมื่อวันที่ 4 – 5 เมษายน สถานีวิจัยสัตว์ป่าบึงบอระเพ็ดเดินทางไปรับแร้งจากหน่วยฟื้นฟูนกล่าเหยื่อฯเพื่อดำเนินการปล่อยในครั้งนี้

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก สถานีวิจัยสัตว์ป่าดอยเชียงดาว

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ฟิลิปปินส์ยอดติดเชื้อ โควิด19 เพิ่มเกือบถึงหมื่น วอนนานาชาติแจกจ่ายวัคซีนเพิ่ม

19 เม.ย. กระทรวงสาธารณสุขฟิลิปปินส์ (DOH) รายงานการตรวจพบผู้ป่วย โควิด19 เพิ่ม 9,628 ราย ส่งผลให้ยอดผู้ป่วยในประเทศรวมอยู่ที่ 945,745 ราย

ภาพหาชมยาก! นกช้อนหอยดำเหลือบ สัตว์ที่เคยเชื่อว่าสูญพันธุ์ไปแล้ว!

เมื่อไม่นานนี้ มีการพบเห็น นกช้อนหอยดำเหลือบ (glossy ibis) คู่หนึ่งบนชายฝั่งของมณฑลฝูเจี้ยนทางตอนใต้ของจีน โดยนกชนิดนี้เป็นนกหายาก

ประมวลภาพ พระราชพิธีฝังพระศพ เจ้าชายฟิลิป ณ วังวินด์เซอร์

พระราชพิธีฝังพระศพ เจ้าชายฟิลิป ดยุกแห่งเอดินบะระ พระราชสวามีในสมเด็จพระราชินีนาถอลิซาเบธที่ 2 ถูกจัดขึ้นเมื่อวันที่ 17 เม.ย.

ธุรกิจใหม่ยุคโควิด! ขายจิ้งจกเป็น ๆ ให้พ่อค้าเอาไปอบแห้ง ราคาตันละ 3 แสนบาท!

ธุรกิจใหม่ยุคโควิด! ใคร ๆ ก็ต้องการเงิน มาดูวิธีนี้ ขายจิ้งจกเป็น ๆ ให้พ่อค้าเอาไปอบแห้ง ได้ราคาโลละ 30 บาท ตันละ 3 แสน!

งดงาม! ดีไซน์เนอร์ หมั่นโถว สุดเก่ง สร้างสรรค์ผลงานแล้วกว่า 1,000 แบบ

โอวหยางฉินหยวน วัย 40 ปี เคยเป็นนักออกแบบเสื้อผ้า แต่ปัจจุบันผันตัวมาเป็นนักออกแบบ หมั่นโถว จนมีชื่อเสียงโด่งดังบนโลกออนไลน์จีน

สธ.ยืนยัน! ไทยไม่ได้ฉีดวัคซีนล่าช้า ย้ำเป็นไปตามแผนที่วางเอาไว้

สธ. ยืนยันการฉีดวัคซีนของไทย ไม่ได้ล่าช้าเมื่อเทียบกับเพื่อนบ้าน ฉีดแล้ว 618,583 รายเข็ม ย้ำเป็นไปตามแผนที่วางเอาไว้

รูปสุดท้าย..พ่อถ่ายรูปกับลูกก่อน พลาด ตกสะพานจมน้ำดับต่อหน้าลูก-เมีย

ตกสะพานจมน้ำดับ ต่อหน้าลูก-เมีย (18 เมษายน 64) เวลา 18:20 น.เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพกู้ภัยกาฬสินธุ์ ได้รับแจ้ง เกิดเหตุมีคนตกสะพานจมน้ำสูญหาย