เด็ก ๆ รอดแล้ว! สรุปดราม่า เจ้าของบีบคอนก – เจ้าของเพจคนรักน้อง ด่ากันเดือดโซเชียล ถูกฟ้องจริงไหม แล้วจบลงอย่างไร..?

กลายเป็นประเด็นดราม่าร้อน ๆ ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา หลังมีหญิงสาวรายหนึ่งโพสต์คลิปวิดิโอในลักษณะ บีบคอ จับปีกของนกอย่างรุนแรงเหมือนกันทารุณกรรมสัตว์ ทำให้คนรักนกถึงกับต้องออกโรงปกป้องนกน้อย งานนี้มีการโตตอบกันของเจ้าของนก และคนรักนกจนเดือนโซเชียล กลายเป็นเรื่องราวใหญ่โต วันนี้ทีมข่าว ไบรท์ทีวี (Bright TV) จะมาสรุปดราม่านี้ให้ฟังกันค่ะ

จุดเริ่มต้นศึกคนรักนก

โดยต้นเรื่องเริ่มจาก เมื่อวันที่ 16 พ.ค. 2567 ที่ผ่านมา มีผู้ใช้งาน Facebook ท่านหนึ่งได้มีการโพสต์คลิปวีดีโอ และรูปภาพนกของตัวเอง ผ่านกลุ่ม ForpusGuru ฟอพัสกูรู โดยมีการระบุข้อความว่า “กัดเก่ง เลิกกินป้อน ไม่เอามือเลย ย้ายด่วน มีใครจะรักน้องบ้าง ตาแดงๆ จะไว้ใจ๋ได้กา”

ซึ่งภายในคลิปมีการจับนกในลักษณะท่าทางที่ไม่ถูกต้อง ทำให้หลังจากที่คลิปวิดีโอนี้ถูกลงไปในกลุ่ม ForpusGuru ฟอพัสกูรู ทำให้มีผู้ใช้งานท่านอื่นๆ เข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมากเกี่ยวกับ การจับนกที่ถูกวิธี ซึ่งการจับนกของเจ้าของนกนี้กระทำโดยการบีบทั้งตัว จับกางปีก และมี การบีบคอนก อีกด้วย

เรื่องราวนี้ยิ่งทวีความรุนแรงขึ้น เมื่อมีผู้ใช้งานท่านอื่นเข้ามาพิมพ์ข้อความตักเตือนเจ้าของนก รวมถึงเจ้าของเพจ กุ๊บกุ๊บแฟมิลี่ – GoobGoob Family อย่างคุณปาย ถูกเจ้าของนกทักไปทางข้อความส่วนตัวในทำนองต่อว่า อีกทั้งได้มีการอัดคลิปเสียงข่มขู่ ซึ่งทางเจ้าของเพจก็ได้มีการสอบถามว่า นกยังอยู่ไหม? เจอก็เจอคำด่ากลับมาในลักษณะท่าทางที่ไม่ปลอดภัย 

442509337 8382458125140454 1688220953849620433 n-min
เพจคนรักนก-min

คุณเหมียวเจ้าของนกให้สัมภาษณ์

ต่อมาเมื่อวันที่ 17 พ.ค. 2567 เวลาประมาณ 9.30 น. คุณเหมียว ซึ่งเป็นเจ้าของคลิปและนกฟอพัสที่กำลังเป็นกระแสอยู่ตอนนี้ได้ให้สัมภาษณ์กับทางผู้สื่อข่าว ไบรท์ทีวี (Bright TV) โดยบอกว่า คลิปที่ตนโพสต์ลงไปตนบริสุทธิ์ใจไม่มีใครจะเอาคลิปที่ตัวเองทารุณสัตว์ ลงโซเชียล ตนรักนกรวมถึงสัตว์ทุกตัวที่เลี้ยง และตอนนี้เสียหายหนักมากเพราะทางเพจที่เป็นคู่กรณีเอาคลิปตนไปแชร์

ด้านประเด็นที่คุณเหมียวได้มีการไปว่าร้ายและขมขู่คนอื่นอันนี้ยอมรับว่าทำจริง แต่เพราะอีกฝ่ายก็ว่าร้ายตนเหมือน ใครมาคอมเมนต์ดี ๆ ตนก็ตอบดี ๆ เรื่องการจับนกมันเป็นแค่มุมกล้องมุมเดียว ทำไมถึงตัดสินกันไปขนาดนี้ มาเตือนมาสอนกันก็ได้ เพราะตนเป็น มือใหม่หัดเลี้ยงนก ส่วนนี้ถ้าจะมีใครฟ้องที่ไปด่า ตนก็จะฟ้องกลับเช่นเดียวกัน

ปัญหาด้านจิตใจตอนนี้ไม่เป็นอะไร สบายดี และถ้าหากอีกฝ่ายจะไกล่เกลี่ยตนพร้อมและยินดีมาก เพราะส่วนตน เป็นคนขี้สงสารอย่างแมวหรือสุนัขจรจัดตนก็สงสารและช่วยเหลือมาตลอด ถ้าอีกฝ่ายยอมขอโทษ ลบโพสต์ก็พร้อมจะจบเรื่องนี้ทันที

คุณปายให้สัมภาษณ์ตอกกลับ

ด้าน คุณปาย เจ้าของเพจคนรักนกให้สัมภาษณ์ว่า ถ้าทางเจ้าของนกไม่ได้ทารุณกรรมจริงก็ควรจะออกมาขอโทษและตอบคอมเมนต์ดี ๆ แต่ส่วนตัวตั้งแต่เลี้ยงนกมา 3 ปี ไม่เคยเจอมือใหม่คนไหนจับนกแบบนี้

ส่วนด้านเจ้าของนกที่บอกว่าถ้าขอโทษและลบโพสต์จะยอมจบเรื่อง ด้านคุณปลายขอไม่ลบโพสต์และไม่มีการพูดคุยใด ๆ เพราะคุยไปก็ไม่รู้เรื่องและรู้สึกว่าไม่ได้ทำอะไรผิด และถ้าเขารู้สึกว่าตัวเองเป็นผู้ถูกกระทำก็ยินดีให้ดำเนินคดีตามกฎหมาย

บทสรุปสุดท้ายศึกคนรักนก

ล่าสุดวันนี้ 18 พ.ค. 2567 ทางด้านคุณปาย ก็ได้ออกมาโพสต์ข้อความผ่าน เพจเฟซบุ๊ก กุ๊บกุ๊บแฟมิลี่ – GoobGoob Family ระบุว่า “ข่าวดีวันนี้ค่ะ มีผู้ไม่ประสงค์ออกนาม ซื้อเด็กๆมาอยู่ในความดูแลแล้วค่ะ ได้มา 9 ตัว เป็นฟอพัส 7 ตัว หงส์หยก 2 ตัวค่ะ เหลือค็อกคาเทล 2 คน ที่คุณคนนั้นไม่ได้ขายให้ แต่ปายยังคงเป็นห่วงเด็กๆที่เหลือ ทั้งหมา แมว กระต่าย เป็ด เป็นสัตว์ที่สามารถทำร้ายกันเองได้หมด ถ้าดูแลไม่เหมาะสม”

ทางด้านคุณเหมียวเจ้าของนก ก็ได้ออกมาไลฟ์สดครั้งสุดท้ายเพื่อจบดราม่าที่เกิดขึ้นเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

messageImage 1716024477556
messageImage 1716024500569

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

เจ้าของโวย แมวโดนรถชน วอนโซเชียล หาคนผิด คดีพลิก ทัวร์กลับรถมาหา

หัวจะปวด! สาวดราม่า หลังแมวถูกรถชนตาย วอนโซเชียลช่วยหาคนผิด ตั้งใจดำเนินคดี แต่สุดท้ายโดนทัวร์ลงแทน

ครอบครัว น้องสไปรท์ เปิดใจ หลังขึ้นศาล ถูกค่ายเก่าฟ้อง 14 ล้านบาท!

ครอบครัว น้องสไปรท์ พร้อมทนายเจมส์ ขึ้นศาลครั้งแรก หลังถูกต้นสังกัดเก่าฟ้องร้อง 14 ล้านบาท แต่เจรจาไม่เป็นผล คุณพ่อ ลั่น ไม่เป็นธรรม!

ผญบ.ฟินแลนด์ แชร์คำคมเด็ด ปมรักแฟนชาวบ้าน งานนี้ร้อนหลังสุดๆ ?!

ผู้ใหญ่บ้านฟินแลนด์ ออกมาแชร์คำคมสุดเด็ดจาก แอน อรดี ปมแอบรักแฟนคนอื่น งานนี้เหล่าชาวเน็ตร้อนหลัง โผล่เมนต์กระหน่ำ

เปิดรายชื่อ 6 บริษัทยื่นซอง ประมูลข้าว 10 ปี ยอดสูงสุด กก.ละ 19 บาท

การประมูล สุดคึกคัก! ส่องรายชื่อ 6 บริษัทเอกชน ยื่นเสนอซื้อข้าวรัฐ (ข้าวเก่า) 10 ปี ปริมาณ 15,000 ตัน “วีเอท” ชนะประมูล กก.ละ 19 บาท

เจ้าของแมวส้มตัวตึง กันหมดไม่สนใคร ยืนยัน เลี้ยงต่อไม่ทอดทิ้ง

แมวส้มตัวตึง! ได้ไปต่อ หลังลูกชาย คุณป้าวัย 57 โดนกัด เลือดสาด ยืนยัน ขอแม่เลี้ยงต่อ เพราะสงสาร
ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า