เข้าข่ายการทารุณกรรมสัตว์หรือไม่? สาวอัดคลิปบีบคอนก ชาวเน็ตไม่พอใจ พิพม์ตักเตือนไป กับถูกด่ายับ – ถูกข่มขู่ฟ้องกลับ ลั่น!เดินดีๆระวังถูกรถชน

เรียกได้ว่ากลายเป็นเรื่องราวดราม่าสำหรับ ผู้ที่รักสัตว์กันเลยทีเดียว เนื่องจากมีผู้ใช้งาน Facebook ท่านหนึ่งได้มีการโพสต์คลิปวีดีโอ และรูปภาพนกของตัวเอง ผ่านกลุ่ม ForpusGuru ฟอพัสกูรู โดยมีการระบุข้อความว่า “กัดเก่ง เลิกกินป้อน ไม่เอามือเลย ย้ายด่วน มีใครจะรักน้องบ้าง ตาแดงๆจะไว้ใจ๋ได้กา”

ซึ่งภายในคลิปมีการจับนกในลักษณะท่าทางที่ไม่ถูกต้อง ทำให้หลังจากที่คลิปวิดีโอนี้ถูกลงไปในกลุ่ม ForpusGuru ฟอพัสกูรู ทำให้มีผู้ใช้งานท่านอื่นๆ เข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมากเกี่ยวกับ การจับนกที่ถูกวิธี ซึ่งการจับนกของเจ้าของนกนี้กระทำโดยการบีบทั้งตัว จับกางปีก และมี การบีบคอนก อีกด้วย

เรื่องราวนี้ยิ่งทวีความรุนแรงขึ้น เมื่อมีผู้ใช้งานท่านอื่นเข้ามาพิมพ์ข้อความตักเตือนเจ้าของนก รวมถึงเจ้าของเพจ กุ๊บกุ๊บแฟมิลี่ – GoobGoob Family ที่ได้มีการเข้าไปเมนต์แสดงความคิดเห็นพร้อมกับบอกว่า “ทุกคน ช่วยกันรีพอร์ตเฟซเค้าค่ะ คนแบบนี้มีลักษณะชอบเรียกร้องความสนใจ เอาสัตว์มาทารุณกรรมแล้วถ่ายรูปลง เมื่อมีคนคอมเมนต์ไม่ว่าจะชมหรือด่า เค้ายิ่งชอบค่ะ ให้เฟซโดนปิด จะได้ไม่ต้องทำร้ายสัตว์ให้ใครดู”

บีบคอนก (3)-min

นั่นก็ทำให้เจ้าของนกเกิดความโมโห และได้มีการทักไปทางข้อความส่วนตัวในทำนองต่อว่า อีกทั้งได้มีการอัดคลิปเสียงข่มขู่ ซึ่งทางเจ้าของเพจก็ได้มีการสอบถามว่า นกยังอยู่ไหม? เจอก็เจอคำด่ากลับมาในลักษณะท่าทางที่ไม่ปลอดภัย ฟังคลิปเสียงที่นี่

หลังจากที่เรื่องราวเผยแพร่ออกไป ทางเจ้าของเพจ กุ๊บกุ๊บแฟมิลี่ – GoobGoob Family รู้สึกถึงความไม่ปลอดภัยทั้งตัวนกและเจ้าของหลังจากที่ถูกข่มขู่ จึงได้ทำการติดต่อมายังทีมข่าว ไบรท์ทีวี (Bright TV) โดย คุณปลายเจ้าของเพจนั้นกังวลว่า เกี่ยวกับความปลอดภัยของนก เพราะผู้หญิงคนนี้ ยังเลี้ยงสัตส์ตัวอื่นอีกด้วย ล่าสุดเขาซื้อกระต่าย แล้วก็นกอีก 5-6 ตัว แล้วก็ปล่อยเลี้ยงรวมกันกับหมา ซึ่งทางคุณปลายก็กังวลว่าสภาพจิตใจของเจ้าของอาจจะไม่พร้อม แจ้งปศุสัตว์ไปเขาก็แจ้งว่าไม่ได้อยู่ในความดูแลเรื่องนี้

จึงอยากฝากหน่วยงานที่ดูแลเรื่องนี้แบบจริงจังเนื่องจากเธอมีการติดต่อไปยัง หน่วยงานอื่นแต่ก็ไม่ได้มีความเคลื่อนไหวอะไร ตอนนี้ก็ได้ติดต่อไปยังสื่อต่างๆ เพื่อเป็นกระบอกเสียงในการประสานงานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาช่วยเหลือ

บีบคอนก (1)-min

ส่วนประเด็นที่คุณปลายถูกอีกฝ่ายข่มขู่ ตนก็กำลังเก็บรวบรวมข้อมูลหลักฐานเพื่อเป็นการประกอบในการแจ้งความครั้งนี้ด้วย เพราะตนก็รู้สึกไปปลอดภัย เนื่องจากมีคำหนึ่งที่เจ้าของนกบอกกับตนว่า xึงอยู่ที่ไหนบอกมา xูอาจจะไปหาxึงถึงที่ บ้างที่เดินออกมาจากบ้านอาจจะมีรถมาชนก็ได้ เป็นต้น

สุดท้ายนี้เจ้าของเพจ กุ๊บกุ๊บแฟมิลี่ – GoobGoob Family อยากฝาก เตือนสำหรับผู้ที่เลี้ยงสัตว์ไม่ว่าจะเป็นนก สุนัข แมว หรือ สัตว์อื่นๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งนกที่เป็นประเด็นอยู่นี้ว่า สิ่งที่เราควรจะมีนั่นก็คือเลี้ยงสัตว์เมื่อพร้อม อย่างน้อยก็คือเงินและก็มีใจรักด้วย ถ้ามีใจบางครั้งสัตว์ของท่านอาจจะเป็นอะไรขึ้นมา เราก็จะพร้อมที่จะดูแลเขาได้อย่างทันที อีกอย่างคือ อยากจะให้ศึกษาการเลี้ยงดูเขาอย่างดี และถูกวิธีด้วย เพราะสัตว์มันไม่สามารถเลือกเจ้าของได้

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

เร่งช่วย ยาย 64 ปี นอนในกองขยะ ดื้อไม่ยอมไปรักษา สุดท้ายต้องพึ่งหมอปลา

อลเวง! ยายวัย 64 ปี นอนในกองขยะนาน 6 เดือน อ้างมีญาณพระแม่อุมาเทวี กันจอมพลังรุดช่วย แต่ดื้อไม่ยอมไป สุดท้ายต้องพึ่งหมอปลา

เอาแล้ว! สสจ.อุดร สั่งห้าม “น้องหญิงและคณะ” ใช้คลื่นพลังบุญรักษาคน

สสจ.อุดร ส่งหนังสือสั่งห้าม “น้องหญิงและคณะ” ใช้คลื่นพลังบุญรักษาคน พร้อมเตือนระวังโทษหนักจำคุกไม่เกิน 5 ปี!

อย่าตกใจ! แมลงเม่ารวมกลุ่มคล้ายดอกทานตะวัน ไม่ใช่ลางบอกเหตุร้าย

เฉลยแล้ว! แมลงเม่ารวมกลุ่มคล้ายดอกทานตะวัน ไม่ใช่ลางบอกเหตุร้าย แค่แย่งกันมุดลงดิน อ.เจษฎา ชี้แมลงเม่าเกือบทุกชนิดกินได้

“ภาวะโลกร้อน” ส่งผลให้การทำงานของสมองแย่ลง และเป็นโรคประสาทเร็วขึ้น

“ภาวะโลกร้อน” ไม่ได้ทำลายเพียงธรรมชาติเท่านั้น ในปัจจุบัน “โลกร้อน” กำลังทำลายสมองของคน และกระตุ้นปัญหาทางระบบประสาท

‘ทักษิณ’ รู้หมด ใครอยู่เบื้องหลัง รับคุยนายกฯ เรียกถก ครม.เศรษฐกิจ 27 พ.ค.นี้

‘ทักษิณ’ ชี้ สว. ร้อง ‘นายกฯ’ รู้หมด ใครอยู่เบื้องหลัง รับเรียกคุยเศรษฐา ถก ครม.เศรษฐกิจ 27 พ.ค.นี้ เพราะสงสารชาวบ้านต้องรีบหาทางแก้ไข

ไม่แผ่ว! นางแบบลูกครึ่ง สลัดผ้าโชว์หน้าท้องลีน ซัดท่อนล่างเว้าสูงอย่างเด็ด

สุดจริง! นางแบบลูกครึ่งชื่อดัง สลัดผ้าอวดหุ่นฟิต โชว์หน้าท้องลีน ซัดท่อนล่างเว้าสูงอย่างเด็ด ทำเอาแฟนๆ กดไลก์รัว
ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า