ไวรัสโคโรนา ทำพิษอีก! ตลาดกลางคืนชื่อดัง ทัวร์จีนหาย ร้านอาหารดังปลดพนง.

ไวรัสโคโรนา 24 กพ. 63 รายงานข่าวจากแม่ค้าในตลาดกลางคืนชื่อดังใจกลางกรุงเทพฯ เปิดเผยกับทีมข่าว BrightToday ถึงกรณีการแพร่ระบาดของ ไวรัสโคโรนา หรือ โควิด-19 ที่ส่งผลกระทบต่อยอดขายสินค้าในตลาดนัด เพราะทัวร์จีนที่เคยเดินทางมาเที่ยวหลายร้อยคนต่อวัน ลดลงอย่างเห็นได้ชัด

ทั้งนี้ แม่ค้าที่เปิดร้านในตลาดกลางคืนชื่อดัง มานานหลายปี ยอมรับว่า สถานการณ์ของ ไวรัสโคโรนา ทำให้ยอดขายของร้าน ที่ขายเสื้อผ้าแฟชั่นตกลงกว่า 80 % โดยมีพ่อค้าแม่ค้าหลายร้านถึงขั้นปิดร้านไปหลายสิบวัน ในช่วงที่นักท่องเที่ยวจีนหายไป เพราะตลาดนัดเงียบเหงา ถึงมาเปิดร้านก็ขายไม่ได้ หรือ ขายได้น้อย และบางคนพยายามหันไปขายสินค้าทางออนไลน์เพิ่มขึ้น เพื่อชดเชยรายได้ที่หายไป

นอกจากนี้ แม่ค้าในตลาดกลางคืนชื่อดัง ยังเปิดเผยอีกว่า ร้านอาหารในตลาดนัดก็ได้รับผลกระทบเช่นกัน โดยเฉพาะ ร้านอาหารต้มแซ่บชื่อดัง ที่มีข่าวว่า ได้ทำการปลดพนักงานภายในร้านไปประมาณ 40 กว่าคน เพื่อลดภาระค่าใช้จ่าย เนื่องจากนักท่องเที่ยวต่างชาติที่เป็นลูกค้าหลัก โดยเฉพาะชาวจีน หายไปเกือบหมด

สรยุทธ ชื่นชมในความน่ารัก! เก๋า ดงกล้วย ตอบครูแบบไปไม่เป็น

สรยุทธ สุทัศนะจินดา พิธีกรดำเนินรายการ ชื่นชมในความน่ารักของ เก๋า ดงกล้วย ที่ตอบครูแบบไปไม่เป็น ซึ่งจะเป็นอย่างไรไปติดตามกัน

เฮลั่น! หาดบางแสน เปิด 1 มิ.ย. จัดเที่ยวแบบ new normal

หาดบางแสน เตรียมเปิดแบบ 1 มิ.ย. นี้ แต่ไม่มีร้านค้าขายของ เพื่อทดสอบระยะห่างทางสังคม ก่อนเปิดเต็มรูปแบบ ต้อนรับนักท่องเที่ยว 5 มิ.ย 63

ก้าวไกล เตรียมอภิปรายช่วยแรงงาน โดนเลห์กลนายจ้างฉวยโอกาส เลิกจ้าง

เฟซบุ๊คพรรค ก้าวไกล โพสต์ข้อความเมื่อวันที่ 28 พฤษภาคม 2563 ประเด็นเกี่ยวกับนายจ้างฉวยโอกาสเลิกจ้างแรงงาน โดยระบุว่า เมื่อวาน พี่น้องประชาชน

เราไม่ทิ้งกัน 29 พค. ร้องทุกข์วันสุดท้าย มีปัญหาไม่ได้เงิน ติดต่อได้ทุกธนาคาร

เราไม่ทิ้งกัน 29 พฤษภาคม 2563 ถือเป็นวันสุดท้ายที่กระทรวงการคลัง เปิดให้มีการลงทะเบียนทำเรื่อง ร้องทุกข์ ร้องเรียน ที่ธนาคารของรัฐบาลอย่าง ธนาคารกรุงไทย

นพ.ประสิทธิ์ ยัน โควิด19 ในไทยระบาดระลอก 2 แน่ ตายมากกว่าเดิม 1 เท่า

ศ.ดร. นพ.ประสิทธิ์ วัฒนาภา คณบดีคณะแพทยศาสตร์ ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล เปิดเผยผ่าน Mahidol Channel เกี่ยวกับการแพร่ระบาดของเชื้อ โควิด19