บินลัดฟ้าสู่สหรัฐฯ !! “ดีอีเอส” ควง “ดีป้า” หารือบริษัทเทคโนโลยีระดับโลก หวังดึงลงทุนผู้ประกอบการไทยก้าวไกลระดับสากล

นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัล เพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอีเอส) พร้อมด้วย นายเอกสิทธิ์ คุณานันทกุล เลขานุการรัฐมนตรีว่าการฯ นางสาวอัจฉรินทร์ พัฒนพันธ์ชัย ปลัดกระทรวงฯ ผู้บริหารกระทรวงฯ รวมถึง ดร.ณัฐพล นิมมานพัชรินทร์ ผู้อำนวยการใหญ่ สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล หรือ ดีป้า และ นายฉัตรชัย คุณปิติลักษณ์ รองผู้อำนวยการใหญ่ ดีป้า เข้าพบคณะผู้บริหารระดับสูงของบริษัทเทคโนโลยีชั้นนำระดับโลก อาทิ PLUGANDPLAY, Seagate Technology, Facebook, CISCO, Google, Amazon Web Service และ Microsoft

นายพุทธิพงษ์ กล่าวว่า การเดินทางครั้งนี้มีวัตถุประสงค์ที่จะขยายเครือข่าย ควบคู่ไปกับการแลกเปลี่ยนเรียนรู้เทคโนโลยีและนวัตกรรมดิจิทัลร่วมกับบริษัทเทคโนโลยีระดับโลก พร้อมสร้างความเชื่อมั่นในศักยภาพโครงสร้างพื้นฐานดิจิทัลที่สำคัญของไทย และแสดงแนวคิดในการพัฒนาประเทศไทยสู่การเป็นศูนย์กลางด้านเทคโนโลยีและนวัตกรรมดิจิทัลขั้นสูงของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (ASEAN Digital Hub) ดึงดูดความสนใจของบริษัทเทคโนโลยีขนาดใหญ่เข้ามาลงทุนใน “ไทยแลนด์ ดิจิทัล วัลเลย์” ที่มีระบบนิเวศด้านดิจิทัลแบบครบวงจร ซึ่งเน้นการพัฒนาหลัก 3 ด้านคือ การส่งเสริมการจับคู่ธุรกิจสตาร์ทอัพ การยกระดับธุรกิจสู่ระบบดิจิทัล และการสร้างทรัพยากรมนุษย์ด้านดิจิทัล

“เราต้องการที่จะชักชวนบริษัทเทคโนโลยีชั้นนำระดับโลก ขยายผลการลงทุนในประเทศไทย รวมถึงการก่อตั้ง Digital Innovation Center ก่อนร่วมมือพัฒนาทักษะ เพื่อส่งเสริมผู้ประกอบการไทยประยุกต์ใช้เทคโนโลยีดิจิทัลในการบริหารจัดการองค์กร ควบคู่ไปกับการส่งเสริมศักยภาพดิจิทัลสตาร์ทอัพของไทยให้มีความเข้มแข็งก่อนก้าวสู่ระดับสากล พร้อมกันนี้ ยังมีการหารือแนวทางการจัดการข้อมูลขนาดใหญ่ (Big Data) ทั้งในส่วนของการนำไปใช้และความปลอดภัย โดยรัฐบาลได้เตรียมสิทธิประโยชน์ด้านการลงทุน รองรับนักลงทุนที่จะเข้ามาลงทุนในประเทศ ส่วน ดีป้า จะเป็นผู้ประสานงานหลักให้กับบริษัทและนักลงทุนที่พร้อมเข้ามาลงทุน และทั้งหาสิทธิประโยชน์อื่น ๆ มอบให้เพิ่มเติม” รัฐมนตรีดีอีเอส กล่าว

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่มาตรการคุมเข้มป้องกันป้องโควิดสำหรับสถานประกอบการ

เมื่อวันที่ 17 กันยายน เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษา ประกาศกระทรวงสาธารณสุข เรื่อง หลักเกณฑ์ วิธีการ และมาตรการป้องกันความเสี่ยงจาก

สอท. ชี้แจง! หลังเรียก น้องไข่เน่า สอบปมทำคลิป18+ ใน Onlyfans

น้องไข่เน่า — จากกรณีที่ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร.ได้สั่งการให้กองบัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี

เช็กตัวเอง! หลังหายป่วยโควิด19 อาจมีอาการ ‘ลอง โควิด’ หากมีอาการควรปรึกษาแพทย์

เช็กตัวเอง! หลังหายป่วยโควิด19 อาจมีอาการ ‘ลอง โควิด’ มีอาการไข้ ลิ้นไม่รับรส ปวดกล้ามเนื้อ หากใครมีอาการเหล่านี้ ควรปรึกษาแพทย์ทันที

ตัดไฟแต่ต้นลม! จับท้าวแชร์ โกง นักเรียนหญิง อายุ 17 จนต้องไปก่อเหตุปล้นทอง

เจ้าหน้าที่ขยายผล จากเหตุปล้นทอง จับท้าวแชร์ โกงนักเรียนหญิง วันนี้(17 ก.ย.64) เวลา 16.00 น. พล.ต.ท.กรไชย คล้ายคลึง ผบช.สอท. พร้อมผู้ที่เกี่ยวข้อง เปิ […]

พร้อมไหม 1 ต.ค. นี้ หัวหินรีชาร์จ เตรียมกลับมาเปิดรับนักท่องเที่ยว ไม่ต้องกักตัว!

พร้อมไหม! 1 ต.ค. นี้ หัวหินรีชาร์จ เตรียมกลับมาเปิดรับนักท่องเที่ยว ไม่ต้องกักตัว! สำหรับประชาชนชาวประจวบต้องได้วัคซีนครบ 2 เข็ม 90% สิ้นเดือนนี้

เจโฮป BTS แสดงความชื่นชมต่อทีมเต้นใน “Street Woman Fighter”

เจโฮป BTS แสดงความประหลาดใจและชื่นชม ในการแสดงของหนึ่งในทีมนักเต้น Holy Bang นำโดยฮันนี่ เจ ผ่านทางสตอรี่อินสตาแกรมของเขา

แห่ให้กำลังใจ ผู้ว่าฯสมุทรสาคร หลังโพสต์อำลา ก่อนย้ายไปรับตำแหน่งที่อ่างทอง

ชาวสมุทรสาครแห่ให้กำลังใจ ผู้ว่าฯสมุทรสาคร หลังโพสต์ข้อความ พบกันใหม่นะมหาชัยอำลาสมุทรสาคร ก่อนย้ายไปรับตำแหน่งที่อ่างทอง