บินลัดฟ้าสู่สหรัฐฯ !! “ดีอีเอส” ควง “ดีป้า” หารือบริษัทเทคโนโลยีระดับโลก หวังดึงลงทุนผู้ประกอบการไทยก้าวไกลระดับสากล

นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัล เพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอีเอส) พร้อมด้วย นายเอกสิทธิ์ คุณานันทกุล เลขานุการรัฐมนตรีว่าการฯ นางสาวอัจฉรินทร์ พัฒนพันธ์ชัย ปลัดกระทรวงฯ ผู้บริหารกระทรวงฯ รวมถึง ดร.ณัฐพล นิมมานพัชรินทร์ ผู้อำนวยการใหญ่ สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล หรือ ดีป้า และ นายฉัตรชัย คุณปิติลักษณ์ รองผู้อำนวยการใหญ่ ดีป้า เข้าพบคณะผู้บริหารระดับสูงของบริษัทเทคโนโลยีชั้นนำระดับโลก อาทิ PLUGANDPLAY, Seagate Technology, Facebook, CISCO, Google, Amazon Web Service และ Microsoft

นายพุทธิพงษ์ กล่าวว่า การเดินทางครั้งนี้มีวัตถุประสงค์ที่จะขยายเครือข่าย ควบคู่ไปกับการแลกเปลี่ยนเรียนรู้เทคโนโลยีและนวัตกรรมดิจิทัลร่วมกับบริษัทเทคโนโลยีระดับโลก พร้อมสร้างความเชื่อมั่นในศักยภาพโครงสร้างพื้นฐานดิจิทัลที่สำคัญของไทย และแสดงแนวคิดในการพัฒนาประเทศไทยสู่การเป็นศูนย์กลางด้านเทคโนโลยีและนวัตกรรมดิจิทัลขั้นสูงของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (ASEAN Digital Hub) ดึงดูดความสนใจของบริษัทเทคโนโลยีขนาดใหญ่เข้ามาลงทุนใน “ไทยแลนด์ ดิจิทัล วัลเลย์” ที่มีระบบนิเวศด้านดิจิทัลแบบครบวงจร ซึ่งเน้นการพัฒนาหลัก 3 ด้านคือ การส่งเสริมการจับคู่ธุรกิจสตาร์ทอัพ การยกระดับธุรกิจสู่ระบบดิจิทัล และการสร้างทรัพยากรมนุษย์ด้านดิจิทัล

“เราต้องการที่จะชักชวนบริษัทเทคโนโลยีชั้นนำระดับโลก ขยายผลการลงทุนในประเทศไทย รวมถึงการก่อตั้ง Digital Innovation Center ก่อนร่วมมือพัฒนาทักษะ เพื่อส่งเสริมผู้ประกอบการไทยประยุกต์ใช้เทคโนโลยีดิจิทัลในการบริหารจัดการองค์กร ควบคู่ไปกับการส่งเสริมศักยภาพดิจิทัลสตาร์ทอัพของไทยให้มีความเข้มแข็งก่อนก้าวสู่ระดับสากล พร้อมกันนี้ ยังมีการหารือแนวทางการจัดการข้อมูลขนาดใหญ่ (Big Data) ทั้งในส่วนของการนำไปใช้และความปลอดภัย โดยรัฐบาลได้เตรียมสิทธิประโยชน์ด้านการลงทุน รองรับนักลงทุนที่จะเข้ามาลงทุนในประเทศ ส่วน ดีป้า จะเป็นผู้ประสานงานหลักให้กับบริษัทและนักลงทุนที่พร้อมเข้ามาลงทุน และทั้งหาสิทธิประโยชน์อื่น ๆ มอบให้เพิ่มเติม” รัฐมนตรีดีอีเอส กล่าว

ประยุทธ์ ไม่ฟันธง! วันหยุดยาวสงกรานต์ 2563 โยนตีกลับครม.พิจารณาใหม่

วันหยุดยาวสงกรานต์ พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เผยกรณีจากที่มีกระแสข่าวรัฐบาลเตรียมชงแผนวันหยุดยาว 9 วัน

แพนเค้ก เขมนิจ โกอินเตอร์ไปไกล โชว์ความสวยสง่าท้าลมหนาวที่ลอนดอน

เป็นอีกหนึ่งสาวมากความสามารถและสวยสง่าเอามากๆ ไม่ใช่ใครที่ไหน เธอคนนั้นคือ สาว แพนเค้ก เขมนิจ ที่ตอนนี้สาว แพนเค้ก เธอมักจะมีงานเดินแบบโชว์ตัวที่ต่างประเทศ

ไวรัสโคโรนา พ่นพิษ โรงแรมพัทยา ปิดกิจการ เลิกจ้าง ระนาว

การแพร่ระบาดของ ไวรัสโคโรนา ส่งผลกระทบต่อการท่องเที่ยวของเมืองพัทยา ล่าสุดพบโรงแรมขนาดเล็กปิดตัว และมีการเลิกจ้าพนักงานจำนวนมาก

ไทกร งง! ประยุทธ์-ประวิตร-อนุพงษ์ มีเงินแต่ไม่ซื้อบ้านทำไมยังอยู่ในค่ายทหาร

นายไทกร พลสุวรรณ นักวิเคราะห์การเมืองภาคอีสาน สุดงง! พล.อ.ประยุทธ์ – พล.อ.ประวิตร – พล.อ.อนุพงษ์ มีเงินแต่ไม่ซื้อบ้านทำไมยังอยู่ในค่ายทหาร