เผยที่มา End Credit 2 Doctor Strange in the Multiverse of Madness แฟนตัวจริงเท่านั้นที่เข้าใจ!

ใครงงมารวมกันตรงนี้ End Credit 2 หมอแปลก หรือ Doctor Strange in the Multiverse of Madness เสียเวลาจริงเหรอ คุ้มค่าที่จะรอดูตรงไหน

ขอบอกก่อนเลยว่าตรงนี้มี สปอยล์ เนื้อหาบางส่วนของ Doctor Strange in the Multiverse of Madness อย่างแน่นอนใครยังไม่ดูและ ไม่อยากรู้ ข้ามไปก่อนได้เลย แม้ไม่ใช่เนื้อหาสำคัญอะไรมากมายแต่หากยังไม่ได้ดูก็อย่างเพิ่งอ่านเพราะอาจจะถือเป็นการสปอยล์ตัวละครลับที่คุณอาจรู้จักก็เป็นได้

โดยเนื้อหาที่จะพูดถึงต่อไปนี้นั้นเรียกได้ว่ากำลังเป็นประเด็นร้อนของแฟนๆ ที่ไปรับชมกันในโรงเลยก็ว่าได้เนื่องด้วย End Credit 2 ของ Doctor Strange in the Multiverse of Madness ที่หลายคนต่างโวยวายว่า เสียเวลานั่งรอ เสียเวลามากไม่มีอะไรเลย ปวดฉี่จะแย่ ซึ่งก็ไม่แปลกที่จะรู้สึกแบบนั้นหากคุณไม่ได้เป็นแฟนผู้กำกับ Sam Raimi และหนังผีคัลท์ คลาสสสิก อย่าง Evil Dead , Evil Dead 2 Dead By Dawn , Army of Darkness และ Ash Vs Evil Dead

โดยในเนื้อเรื่องช่วงที่ตัว Doctor Strange และ America Chavez ทะลุมิติไปยัง Earth 838 แล้วตัวของ America Chavez ได้ไปเอา Pizza Ball มากินโดยไม่จ่ายเงินทำให้ลุงเจ้าของร้านไม่พอใจ โวยวาย และจะบีบมัสตาร์ทใส่ Doctor Strange เลยร่ายมนต์ให้ลุงขาย Pizza ทำร้ายตัวเอง จนไปถึงฉายท้ายใน End Credit 2 ที่ลุงหยุดทำร้ายตัวเองแล้วตะโกนว่า จบแล้วโว้ยยย

ซึ่งหลายคนที่ไม่พอใจ End Credit 2 เพราะว่ามันไม่มีอะไรแค่ลุงทำร้ายตัวเองเสียเวลารอดูมาก แต่สำหรับแฟนๆ Evil Dead นั้นจะรู้สึกเข้าใจและอิ่มเอมกับฉากลุงขาย Pizza เป็นอย่างมากเพราะลุงคนนี้รับบทโดย Bruce Campbell เพื่อนซี้ของผู้กำกับ ที่โด่งดังจากหนัง Evil Dead 2 Dead By Dawn ในบท Ash Williams ชายผู้ถูกผีสิงมือและทำร้ายตัวเองจนสุดท้ายต้องใช้เลื่อยตัดมือทิ้งไป และนำเลื่อยไปดัดแปลงมาสวมใส่ที่มือแทนข้างที่ตัดไป และผันตัวกลายเป็นฮีโร่นักปราบผีไปในที่สุด

โดย Evil Dead นั้นเป็นในหนังสยองขวัญขึ้นหิ้งระดับตำนานของ Sam Raimi ที่เป็นต้นแบบให้กับหนังสยองขวัญหลายๆเรื่องนำมาเป็นต้นแบบ และสร้างชื่อเสียงจน Sam Raimi ได้มีชื่อเสียงจนถึงทุกวันนี้ แม้ว่าตั้งแต่ Evil Dead 2 Dead By Dawn , Army of Darkness และ Ash Vs Evil Dead เป็นต้นมาจะถูกปรับให้กลายเป็นหนัง แอ็คชั่น ตลก เลือดสาดในภายหลัง แต่ตัวละคร Ash Williams ก็กลายเป็นฮีโร่นักปราบผีที่โด่งดังและได้รับความนิยมมาอย่างยาวนานจนมีทั้งหนังสือการ์ตูน ของเล่น และ วิดีโอเกมมากมายไม่ต่างอะไรกับฮีโร่ของ Marvel อนึ่งตัวละคร Ash Williams นั้นเคยไปแจมในหนังสือการ์ตูนของ Marvel มาแล้วด้วยเช่นกันในเรื่อง Army of Darkness VS Marvel Zombies

ซึ่งตัว Bruce Campbell ก็อยู่กับบท Ash Williams ตั้งแต่ปี 1981-2018 ก่อนจะบอกลาบทนี้ไปเนื่องจากอายุที่มากขึ้น และอีกข้อควรรู้นั้นก็คือไม่ว่า Sam Raimi จะไปกำกับหนังเรื่องอะไรก็จะหิ้ว เพื่อนซี้ Bruce Campbell ไปด้วยตลอด อย่างใน Spider-Man ไตรภาคฉบับ Tobey ก็ได้มีบทบาทในทุกๆภาคเช่นกัน ทั้งนี้สำหรับแฟนๆ Evil Dead และ Sam raimi นั้นถือว่าเป็นการนำมุกมือผีสิงกลับมาขึ้นจอใหญ่อีกครั้งหนึ่งในรอบ 35 ปี

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

รู้จัก ท็อดด์ โบห์ลี เจ้าของสโมสรคนใหม่ เชลซี ดีกรีนักธุรกิจ แชมป์กีฬาในวัยเด็ก

ท็อดด์ โบห์ลี เจ้าของสโมสร เชลซี คนใหม่ พร้อมทุ่มเงินมหาศาล 200 ล้านปอนด์ ปลุกเชลซี คืนสู่ความยิ่งใหญ่อีกครั้ง

อย่าประมาท ! หนุ่มขับรถปล่อยพวงมาลัย เล่นมือถือ ด้วยความเร็วไมล์ 120

อันตรายมากๆ หนุ่มขับรถปล่อยพวงมาลัย เล่นมือถือ ก่อนที่จะให้เพื่อนที่นั่งมาด้วยกัน ช่วยจับพวงมาลัย ทั้งที่ขับมาด้วยความเร็วไมล์ 120

เอาเลย…ได้แน่ๆ! อาจารย์กิติคุณ พลวัน เผย ดวงวันนี้ 5 ปีนักษัตร ฟ้าเป็นใจเปิดทาง

อาจารย์กิติคุณ พลวัน เผย ดวงวันนี้ 5 ปีนักษัตร ฟ้าเป็นใจ หวังสิ่งไหนได้สิ่งนั้น หวังเงินได้เงิน โดยได้โพสต์ผ่านแฟนเพจ อาจารย์กิติคุณ พลวัน