อธิบดีกรมการขนส่งทางบก เร่งรวบรวมหลักฐานเอาผิด กลุ่มคนสวมเสื้อวิน ขอฉีดวัคซีนโควิด-19

อธิบดีกรมการขนส่งทางบก เร่งรวบรวมหลักฐาน จ่อเอาผิดกลุ่มคนสวมเสื้อวิน จยย. ขอฉีดวัคซีนโควิด-19
นายจิรุตม์ วิศาลจิตร อธิบดีกรมการขนส่งทางบก (ขบ.) เผยว่านายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม มอบหมายให้ ขบ. เร่งดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริง กรณีพบกลุ่มบุคคลสวมเสื้อวินรถจักรยานยนต์ (จยย.) สาธารณะเข้ารับการฉีดวัคซีนโควิด-19 ที่ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อโดยไม่ได้ลงทะเบียน ซึ่งจากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่า กลุ่มบุคคลดังกล่าว มีประมาณ 20 คน ได้เข้ามาที่ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ เมื่อวันที่ 6 มิ.ย.64


แต่จากการตรวจสอบไม่พบประวัติการลงทะเบียนและไม่มีใบอนุญาตขับรถจักรยานยนต์สาธารณะ เจ้าหน้าที่จึงปฏิเสธการให้บริการ โดยขณะนี้ ขบ.อยู่ระหว่างดำเนินการรวบรวมข้อเท็จจริงและพยานหลักฐาน ก่อนนำส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีกับผู้กระทำผิดกฎหมายต่อไปทั้งนี้ มีรายงานการขายบัตรคิวฉีดวัคซีนโดย นายอนุทิน ชาญวีระกูล รองนายกฯ และรมว.สาธารณสุข บอกว่า

เจอมากกว่านั้นอีก เป็นการขายเสื้อวินมอเตอร์ไซค์ แล้วเข้าไปฉีดที่สถานีกลางบางซื่อ ใส่เสื้อผ้าดูดี แต่ใส่เสื้อวินมอเตอร์ไซค์แล้วแจ้งว่าขับวินมอเตอร์ไซค์ เจ้าหน้าที่ดูท่าทีแล้วเชื่อว่า แบบนี้ต้องนั่งเบนซ์มาแน่นอน
จึงไม่ให้ฉีดวัคซีน ได้กำชับไว้ว่าถ้าพบอีกจะต้องดำเนินคดีและยึดเสื้อวินมอเตอร์ไซค์ เพราะวัคซีนไม่จำเป็นต้องซื้อขาย เรามีวัคซีนมากพอ ทุกคนได้ฉีดแน่นอน ต่อให้ได้คิวฉีดท้ายๆ เรามีคนที่ฉีดวัคซีนวันละหลายแสนคน เท่ากับว่าลดความเสี่ยงติดเชื้อ ความปลอดภัยมีมากขึ้นทุกวัน เพราะมีผู้รับวัคซีนมากขึ้น ไม่มีใครได้เปรียบเสียเปรียบกัน

ขอบคุณข้อมูลจาก สืบสวนความจริง

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ชัดเจน! เต้ มงคลกิตติ์ ตอบกระแสเงิน 15 ล้าน จากคนบนเรือ ลั่นพร้อมดูแล บังแจ็ค

เต้ มงคลกิตติ์ ตอบกระแสเงิน 15 ล้าน จากคนบนเรือคดีแตงโม ลั่นพร้อมดูแล บังแจ็ค หากเดินทางกลับไทยอย่างเต็มที่

เปิดใจ! แม่แตงโม เผยคำพูดช่วงเก็บอัฐิ แตงโม นิดา เอ่ยปากชม ส.ส.เต้ มงคลกิตติ์

แม่แตงโม เปิดใจความรู้สึก เผยคำพูดช่วงเก็บอัฐิ แตงโม นิดา เอ่ยปากชม ส.ส.เต้ มงคลกิตติ์ ชี้ข้อมูลในโทรศัพท์บังแจ็ค สุดสำคัญ

คนดีของแม๊! แม่แตงโม ยก บังแจ็ค นัมเบอร์วัน สืบสวนคดีทำไมมองเป็นมิจฉาชีพ?

แม่แตงโม เผย บังเเจ็ค คนดีของแม๊ รับปากว่าจะส่งโทรศัพท์กลับมาให้ เเต่ไม่ได้ส่งมาให้เเม่ ส่วนจะส่งไปให้ใคร ขอเก็บเป็นความลับ

ทนายตั้ม หล่อสะดุดตาผู้จัดฯ หนิง ปณิตา ทาบทามเป็น พระเอก คนใหม่?

ยังไงกันล่ะทีนี้! ทนายตั้ม หล่อสะดุดตาผู้จัดฯ อย่าง หนิง ปณิตา จนถูกทาบทามให้เข้าวงการบันเทิง ลั่น “วงการบันเทิงปวดหัวน้อยกว่าวงการทนายนะ”