ข้าราชการแสบ! รังแกชาวบ้าน ปล่อยข่าวโควิด หวังผลประโยชน์ จนค้าขายไม่ได้

รังแกชาวบ้าน ปล่อยข่าวโควิด หวังผลประโยชน์ วันที่ 1 เม.ย.64 ผู้สื่อข่าวจึงเดินทางไปยังตลาดกำนันยงค์ ต.ดอนตะโก อ.เมือง จ.ราชบุรี เพื่อพบกับตัวแทนพ่อค้าแม่ค้า ที่ออกมาสะท้อนปัญหา ร้องขอให้ทางสื่อมวลชนช่วยประชาสัมพันธ์ให้ลูกค้ากลับมาจับจ่ายใช้สอยกันที่ตลาดเหมือนเดิม หลังเมื่อวันที่ 16 มี.ค.ที่ผ่านมา ได้มีข้าราชการคนหนึ่ง โพสต์ข่าวปลอม ว่าที่ตลาดมีพ่อค้าแม่ค้าและลูกค้าติดเชื้อโควิด-19 ถึง 5 ราย ทำให้ชาวตลาดขายของกันไม่ได้ ยอดลดลงถึง 50-80 % ต่อวัน และขาดทุนอย่างหนักติดต่อกันมาหลายวัน ซึ่งความจริงทางตลาดไม่ได้มีผู้ติดเชื้อโควิด-19 และที่ผ่านมาทางตลาดได้มีมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดโควิด-19 ตามมาตรฐานของสาธารณสุขทุกประการ มีทั้งตั้งจุดคัดกรองทางเข้าออก ทุกคนในตลาดต้องสวมหน้ากากอนามัย ทั้งผู้ซื้อและผู้ขาย ทุกร้านจะต้องมีแอลกอฮอล์ให้ลูกค้าได้ล้างมือ และมีการฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อทุกวันหลังตลาดปิด เพื่อเพิ่มความเชื่อมั่นให้กับลูกค้า ว่าตลาดแห่งนี้ปลอดภัยปลอดเชื้อโควิด-19 อย่างแน่นอน

นางสุดาคาร รัตนากร อายุ 55 ปี เจ้าของร้านข้าวแกงเจ๊จิ๋ม กล่าวว่า ตั้งแต่มีการโพสต์ข่าวปลอม ว่าที่ตลาดมีพ่อค้าแม่ค้าและลูกค้าติดเชื้อโควิด-19 ถึง 5 ราย ทำให้ไม่มีลูกค้ามาเดินจับจ่ายใช้สอยในตลาดเลย ทำให้ยอดขายของตนจากที่เคยได้วันละ 8,000 บาท ลดลงเหลือวันละ 2,000 บาท ซึ่งแน่นอนว่าต้องขาดทุน แม้ค่าแรงลูกน้องก็ยังไม่พอจ่าย ยังดีที่ทางตลาดไม่เก็บค่าเช่าที่ เพราะเห็นว่าไม่มีลูกค้า ทุกวันนี้ตนแก้ปัญหาโดยการลดราคาสินค้าลง เพื่อให้ขายได้มากที่สุด อยากจะขอให้สื่อมวลชนช่วยประชาสัมพันธ์ ว่าทางตลาดของเราไม่มีพ่อค้าแม่ค้าติดเชื้อตามที่เป็นข่าวในสื่อโซเซี่ยล ซึ่งมันไม่จริงจนพ่อค้าแม่ค้าเดือดร้อน แทบจะร้องไห้กันทุกวัน และทางตลาดของเราก็มีจุดคัดกรองวัดอุณหภูมิ จำกัดทางเข้าออก มีการล้างตลาดพ่นยาทุกวัน โดยมีสาธารณสุขลงมาตรวจไปด้วย จึงขอวอนลูกค้าให้ความมั่นใจ ในความปลอดภัยของตลาด และกลับมาจับจ่ายใช้สอยที่ตลาดเหมือนเดิม

ขณะที่ นายสิน เจนชัยภูมิ อายุ 55 ปี เจ้าของร้านน้ำพริกชัยภูมิ กล่าวว่า ร้านตนได้รับผลกระทบมากจากที่มีคนโพสต์ลงในสื่อโซเซี่ยลว่า ตลาดมีพ่อค้าแม่ค้าติดโควิด-19 ทำให้ยอดลดลงไปมากถึง 50% อยากจะวอนขอสื่อให้ช่วยแก้ข่าวให้ด้วย เพราะพวกตนเดือดร้อนจริงๆ อยากให้ตลาดกลับมาขายได้ดีเหมือนเดิม และเมื่อวันที่ 18 มี.ค.ที่ผ่านมา มีคนกล่าวอ้างว่าตนได้สัมผัสคนที่ติดเชื้อโควิด-19 ตนได้ไปตรวจแล้วไม่พบเชื้ออะไร อยากจะฝากข้าราชการคนนั้น ที่ไปปล่อยข่าวปลอมขอให้คิดก่อนโพสต์ เพราะมันทำให้คนอื่นเดือดร้อนกันเป็นอย่างมาก

ส่วนด้าน นายประยง พิมเพราะ อายุ 63 ปี เจ้าของตลาดกำนันยงค์ กล่าวว่า ตามที่มีกระแสข่าวว่า มีคนติดเชื้อโควิด-19 เข้ามาซื้อของที่ตลาดแห่งนี้ ในวันที่ 11 มี.ค จนเมื่อวันที่ 16 มี.ค. มีคนไปปล่อยข่าวในสื่อโซเชี่ยลว่า พ่อค้าแม่ค้าและลูกค้า ที่ตลาดกำนันยงค์ติดโควิด-19 เพิ่ม 5 ราย ทำให้ตลาดของตนได้รับผลกระทบมากพ่อค้าแม่ค้าเดือดร้อนจนถึงขั้นขาดทุนทุกวัน หลังมีข่าวปลอมตนได้สร้างความเชื่อมั่นให้กับลูกค้าทุกคน ให้สถานการณ์ตลาดกลับมาเป็นปกติ ไม่ว่าจะให้แม่ค้าไปตรวจหาเชื้อโควิดก็ไม่มีติดเชื้อ ซึ่งตลาดเราเป็นตลาดที่ซื้อแล้วกลับบ้านไม่มีการมานั่งกินที่ร้าน โอกาสที่จะมีการติดเชื้อแทบจะน้อยมาก

ที่ผ่านมาเราสร้างความมั่นใจกับลูกค้าอย่างเข้มข้น พ่อค้าแม่ค้าทุกคนต้องสวมใส่แมสก์ตลอด มีเจลแอลกฮอล์ให้ลูกค้าใช้ทุกร้าน ลูกค้าคนไหนถ้าไม่สวมแมสก์เราไม่ให้เข้าตลาด เข้าออกจะต้องล้างมือด้วยแอลกฮอล์ทุกครั้ง และทุกหน่วยงานราชการก็เข้ามาช่วยคัดกรองในตลาด ถ้ามีแม่ค้าคนไหนติดเชื้อโควิดแน่นอนทางตลาดเราต้องให้กักตัวเข้ารับการรักษาทันที และตนขอยืนยันที่ตลาดไม่มีใครติดเชื้อ ตามที่มีข่าวปลอมออกไป ทำให้ภาพลบของตลาดแย่มาก อยากจะขอวอนลูกค้าขอให้กลับมาซื้อของที่ตลาดแห่งนี้ เพราะมีความปลอดภัยอย่างแน่นอน ตลาดของตนผ่านโควิดมา 2 รอบแล้ว รอบนี้เป็นรอบที่ 3 เรามีประสบการณ์ในการควบคุมเฝ้าระวังอยู่แล้ว ขอร้องถึงคนที่จะโพสต์ปล่อยข่าวปลอมอะไรออกไป ขอให้เป็นข่าวที่จริง เพราะข่าวที่ไม่เป็นความจริงมันทำให้คนอื่นเดือดร้อนมาก

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ปรางเลิกโต้ง : เปิดโพสต์ล่าสุด ปราง กัญญ์ณรัณ ผ่ามรสุม “ขอบคุณที่เดินทางร่วมกันมาจนถึงวันนี้”

ดภาพล่าสุด ปราง กัญญ์ณรัณ ผ่ากระแสข่าว ปรางเลิกโต้ง ปรางโต้งเลิกกันแล้ว “ขอบคุณที่เดินทางร่วมกันมาจนถึงวันนี้”

ปรางเลิกโต้ง : ปราง กัญญ์ณรัณ เลิกโต้งเรื่องจริง ลบรูปไอจีเกลี้ยงไม่เหลือความทรงจำ

ปรางเลิกโต้ง เป็นเรื่องจริง ฝ่ายหญิงลบรูปไอจีเกลี้ยงหลังฝ่ายชายตามง้อมานาน ก่อนเป็นข่าวดัง โต้ง-ปราง เลิกกันแล้ว

สปส. มอบสุขลงพื้นที่พะเยา ย้ำสร้างสุขเพื่อสมาชิกครอบครัวประกันสังคม

สปส. มอบสุข ลุยต่อลงพื้นที่จังหวัดพะเยา ย้ำสร้างสุข สร้างขวัญ กำลังใจ เพื่อสมาชิกครอบครัวประกันสังคมทุกคน

เปิดหลักทรัพย์-เงื่อนไขศาลให้ประกัน พ่อเสี่ยบี ปมไฟไหม้ผับเมาท์เทน บี

เปิดเงื่อนไขศาลให้ประกัน พ่อเสี่ยบี ปมไฟไหม้ผับเมาท์เทน บี หลังจากตีราคาประกันเงิน 1 ล้านบาท และติดกำไลอีเอ็ม
ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า