โซเชียลไว้อาลัยสาว เมียนมา วัย 19 ปี ถูกทหารยิงหัวเสียชีวิต ขณะประท้วงต้านรัฐประหาร

เหตุประท้วงต่อต้านรัฐประหารใน เมียนมา ยังคงดำเนินไปอย่างต่อเนื่อง แม้ว่ากองทัพเมียนมาได้ยกระดับการใช้กำลังปราบปรามกลุ่มผู้ประท้วง โดยในวันนี้ มีรายงานว่าทหารเมียนมาได้ใช้ระเบิดแสง กระสุนยาง และกระสุนจริงยิงใส่กลุ่มผู้ประท้วง จนทำให้มีผู้ประท้วงเสียชีวิตไป 7 ราย ซึ่งในจำนวนนี้มีหญิงเมียนมา ที่ชื่อ Kyel Sin วัย 19 ปี รวมอยู่ด้วย โดยเธอถูกกระสุนยิงเข้าที่บริเวณด้านข้างศีรษะ โดยที่ตัวของเธอมีกระดาษเขียนโน้ตในตัวเขียนมาถ้าถูกทหารยิงตายแล้วช่วยชีวิตไม่ได้ ขอบริจาคอวัยวะที่เหลือให้เป็นสาธารณะประโยชน์

เมียนมาชุมนุม-ผละงานประท้วงต่อเนื่อง เย้ยกองทัพ แม้ถูกขู่ใช้ความรุนแรงปราบ ถึงขั้นเสียชีวิต

ขณะที่ในโลกโซเชียลก็ได้มีการแชร์ภาพ ขณะที่เธอเข้าร่วมการประท้วงในเมืองมัณฑะเลย์ รวมทั้งภาพหลังจากที่เธอถูกยิงเสียชีวิต พร้อมกับโพสต์ข้อความร่วมไว้อาลัยต่อการจากไปของเธอกันเป็นจำนวนมาก โดยในวันพรุ่งนี้ทางครอบครัวของเธอก็จะเตรียมนำร่างของเธอไปประกอบพิธีทางศาสนา และฝังต่อไป

ส่วนผู้บาดเจ็บจากเหตุการณ์ปราบการชุมนุมในวันนี้มีอย่างน้อย 20 ราย โดยในจำนวนนี้มี 2 ราย ที่มีอาการบาดเจ็บสาหัส หลังถูกยิงเข้าที่หน้าผาก ด้านเจ้าหน้าที่เปิดเผยว่ายอดผู้บาดเจ็บอาจเพิ่มสูงกว่านี้ ซึ่งในเวลานี้ ทีมเจ้าหน้าที่กำลังเร่งเข้าไปรักษาผู้บาดเจ็บอย่างต่อเนื่อง

เมียนมาไม่แผ่ว! แฮคเกอร์ โจมตีเว็บหน่วยงานรัฐ ขณะที่กลุ่มผู้ชุมนุมลงถนน ทำการจราจรเป็นอัมพาต

เมียนมา เริ่มแคมเปญแกล้งทำรถเสีย บนถนน ขวางรถถังไม่เข้าปราบผู้ชุมนุม

ทั้งนี้ แม้บรรดากลุ่มประเทศตะวันตกได้ออกมาประณาม และเรียกร้องให้กองทัพเมียนมายุติการใช้ความรุนแรงกับกลุ่มผู้ประท้วง แต่กองทัพเมียนมาก็ยังคงเดินหน้ากวาดล้าง และจับกลุ่มผู้ประท้วงอย่างต่อเนื่อง โดยในเวลานี้มีผู้ถูกจับกุมมากกว่า 1,300 คน ซึ่งในจำนวนนี้เป็นผู้สื่อข่าวรวมอยู่ด้วย 34 คน

ขอบคุณภาพ Myanmar Now

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

น้ำใจงาม! คนขับรถ รีบกระโดดลงกลางถนน ช่วยพยุงหญิงขึ้นรถบัส

ไม่นานมานี้ เกิดเหตุการณ์ชวนอบอุ่นหัวใจที่นครเจิ้งโจว มณฑลเหอหนาน ขณะที่ คนขับรถ บัสขับมาถึงทางม้าลาย เขาสังเกตเห็นผู้หญิงคนหนึ่ง

น่าทึ่ง! จีนค้นพบ ฟอสซิลปลา ชนิดดุร้าย มีอายุกว่า 244 ล้านปี!

เมื่อไม่นานนี้ มีการค้นพบ ฟอสซิลปลา จากคณะนักวิจัยจากสถาบันบรรพชีวินวิทยาสัตว์มีกระดูกสันหลังและมานุษยวิทยาบรรพกาล (IVPP)

คิวท์ไม่ไหว! คิมเซจอง โชว์มิตรภาพแสนน่ารัก! โพสต์รูปคู่เพื่อนซี้ เวนดี้ Red Velvet

คิมเซจอง นักร้องสาวเสียงดี ลงรูปคู่ เวนดี้ Red Velvet เสิร์ฟความน่ารักเกินพิกัดให้แฟนๆ ได้อมยิ้มกันกับโมเมนต์ที่นานๆ ทีจะได้เห็นกัน

ชูวิทย์ จวกต้นตอโควิดระบาดแต่ละครั้งมาจากทหาร-และตร. ลั่นปิดคริสตัลคลับ-เอมเมอรัลด์ผับ ถาวรไปเลย

นาย ชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ อดีต ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรครักประเทศไทย ได้โพสต์เฟสบุ๊ก ในหัวข้อ “รัฐบาลเพิ่งตื่น” โดยระบุว่า

มาเลเซีย-จีน ขุดเจาะอุโมงค์รถไฟทะลุถึงกัน สำเร็จเป็นครั้งแรก

มาเลเซีย-จีน ขุดเจาะอุโมงค์รถไฟทะลุถึงกัน สำเร็จเป็นครั้งแรก ซึ่งอุโมงค์นี้เป็นอุโมงค์ของโครงการทางรถไฟเชื่อมชายฝั่งตะวันออกของมาเลเซีย

ITZY เผยรายชื่อเพลงในมินิอัลบัมใหม่ Guess Who คัมแบ็กนี้ปังแน่นอน!

ใกล้จะได้ฟังเพลงเพราะๆ จากสาวๆ ITZY กันแล้ว หลังจากที่แฟนๆ รอคอยกันมาสักพัก ล่าสุดทางออฟฟิเชียลก็ได้เผยรายชื่อเพลงเป็นที่เรียบร้อย

ผลออกแล้ว! 30 อันดับ เกิร์ลกรุ๊ป K-POP ที่ได้รับความนิยมสูงสุดในขณะนี้

ผลสำรวจรอบใหม่มาอีกแล้ว กับการจัดอันดับ เกิร์ลกรุ๊ป ประจำเดือน ที่บ่งบอกระดับความนิยมในช่วงนั้นๆ ของไอดอลเกาหลีแต่ละวง