รัฐมนตรีฝรั่งเศส ตกใจสุดขีด เหตุลืมหน้ากากอนามัยไว้บนรถ

คลิปของ รัฐมนตรีฝรั่งเศส นาง Agnès Pannier-Runacher ได้ถูกแชร์ในโลกออนไลน์ ซึ่งเป็นเหตุการณ์ในขณะที่เธอกำลังเดินทางมาร่วมงานขบวนพาเหรดฉลองวันชาติฝรั่งเศส 14 ก.ค. (Bastille Day) ในช่วงที่เธอหันหลังลงจากรถประจำตำแหน่งเพียงชั่วครู่ เธอมีสีหน้าตื่นตกใจที่เธอไม่ได้สวมหน้ากากนามัย พร้อมทั้งวิ่งออกตามรถ เพราะลืมหน้ากากอนามัยไว้บนรถ

ในขณะที่สถานีโทรทัศน์ฝรั่งเศสหลายช่องกำลังถ่ายทอดสดงานพาเหรดวันชาติ เหตุการณ์นี้ก็ได้ถูกบันทึกไว้ ในภายหลังเจ้าหน้าที่ของงานได้นำหน้ากากอนามัยชิ้นใหม่มาให้ เธอจึงสวมขณะร่วมงานดังกล่าวซึ่งมีเพียงเจ้าหน้าที่ระดับสูงในรัฐบาลฝรั่งเศสเท่านั้น ไม่ได้มีการเชิญแขกของรัฐบาลมาร่วมงานเฉกเช่นปีที่ผ่านมาแต่อย่างใดเนื่องจากสถานการณ์ไวรัสโควิด

อย่างไรก็ตาม มีรายงานว่า ประธานาธิบดีฝรั่งเศส นาย เอ็มมานูเอล มาครง เตรียมออกคำสั่งให้ประชาชนต้องสวมหน้ากากในที่สาธารณะ หลังจากก่อนหน้านี้ที่ฝรั่งเศสเคยออกกฎให้ใส่หน้ากากขณะอยู่ภายในอาคาร ทั้งนี้ผู้นำฝรั่งเศสมั่นใจว่าทางการมีสต็อกหน้ากากอนามัยและอุปกรณ์ป้องกันเชื้อเพียงพอ ท่าทีดังกล่าวมีเหตุมาจากหลังมีสัญญาณว่าโควิด19 อาจกลับมาระบาดในฝรั่งเศสเป็นระลอกที่สอง

กระทรวงต่างประเทศเผย ยังไม่พบคนไทยบาดเจ็บ หรือเสียชีวิตจากเหตุระเบิด เลบานอน

เลบานอน นายเชิดเกียรติ อัตถากร อธิบดีกรมสารนิเทศ และโฆษกกระทรวงการต่างประเทศ เปิดเผยว่า กระทรวงการต่างประเทศ ได้ติดตามสถานการณ์เหตุระเบิดในกรุงเบรุต

ขนลุก! คำทำนาย หลวงปู่สังวาลย์ เขมโก กทม.น้ำท่วมเท่าตึก 4 ชั้น

เปิดคำทำนาย หลวงปู่สังวาลย์ เขมโก เตือนเกิดภัยพิบัติในประเทศไทย ฝนตก 7 วัน 7 คืน น้ำท่วมกรุงเทพฯ เท่าตึก 4 ชั้น คนจะตายกันมาก

ครม.อนุมัติ 157 โครงการ ครอบคลุม 57 จังหวัด งบเงินกู้ฟื้นฟูเศรษฐกิจท้องถิ่นและชุมชน วงเงิน 884.62 ล้านบาท

นางรัชดา ธนาดิเรก รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยผลประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า ครม.ได้เห็นชอบผลการพิจารณาโครงการภายใต้แผนงานฟื้นฟูเศรษฐกิจ

น้ำดื่มเนสท์เล่ เพียวไลฟ์ คว้า เป๊ก ผลิตโชค นั่งแท่นพรีเซนเตอร์คนแรกของไทย

กรุงเทพฯ 5 สิงหาคม 2563 – ผลิตภัณฑ์น้ำดื่มเนสท์เล่ เพียวไลฟ์ เปิดตัว เป๊ก ผลิตโชค เป็นพรีเซนเตอร์คนแรกในประเทศไทย พร้อมมอบ