แอสตราเซเนกา โต้รายงานข่าว วัคซีนโควิด19 ใช้ผลกับผู้สูงอายุไม่ถึง 10 %

บริษัท แอสตราเซเนกา ผู้ผลิตยาและผู้พัฒนาวัคซีนโควิด19 ได้ออกแถลงการณ์ปฏิเสธรายงานข่าวของสื่อเยอรมนี สองสำนักข่าวคือ Handelsblatt และ Bild ที่รายงานว่าวัคซีนโควิด19 ของบริษัทใช้ไม่ได้ผลกับผู้สูงอายุ ที่มีอายุมากกว่า 65 ปีขึ้นไป โดยใช้ได้ผลกับผู้สูงอายุเพียง 8 หรือน้อยกว่า 10 เปอร์เซ็นต์

นายกฯ เปิดไทม์ไลน์ วัคซีนโควิด19 ตั้งเป้าฉีดฟรีครึ่งประเทศ ภายในปีนี้

ทั้งนี้ บริษัท แอสตราเซเนกา ระบุว่ารายงานข่าวดังกล่าวไม่เป็นความจริง และระบุว่าผลวิเคราะห์เลือดในกลุ่มผู้สูงอายุพบว่ามีภูมิคุ้มกันที่แข็งแรง หลังได้รับวัคซีน

เพนกวิน บุก สยามไบโอไซเอนซ์ ทำกิจกรรม กระชากหน้ากาก วัคซีนพระราชทาน

มาเลเซียยังไม่รีบ ขอศึกษาประสิทธิภาพ วัคซีนซิโนแวค ก่อนสั่งซื้อ

อย่างไรก็ดี ตามรายงานข่าวของรอยเตอร์ส ระบุว่า แอสตราเซเนกาได้เริ่มทดลองใช้วัคซีนโควิด19 กับผู้ที่มีอายุไม่เกิน 55 ปีเป็นลำดับแรก เนื่องจากต้องการฉีดวัคซีนให้กับบุคลากรทางการแพทย์ก่อน จากนั้นแอสตราเซเนกาจึงเริ่มการทดสอบใช้ในกลุ่มผู้สูงอายุในเวลาต่อมา โดยเดอะแลนเซ็ต วารสารทางการแพทย์ระบุว่า ข้อมูลผลการใช้วัคซีนโควิด19 กับผู้สูงอายุของแอสตราเซเนกายังคงมีจำกัดอยู่ในเวลานี้ แต่ผลข้อมูลเพิ่มเติมจะออกมาในภายหลัง

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

“พิมรี่พาย” ลงชุมชนคลองเตย นำ “โซล่าเซลล์” ติดทั่วชุมชน

เรียกได้ว่านาทีนี้ “พิมรี่พาย” ขึ้นเป็นยูทูบเบอร์ชื่อดังที่ผันตัวจากแม่ค้าออนไลน์มาเป็นนักพัฒนาสังคมเลยก็คงจะไม่แปลกนัก ซึ่งล่าสุด เผยคลิป หลังลงพื้นที่ใจกลางเมือง

ดูดวง ทำนายฝัน ฝันเห็นใบตอง ใบตองแห้ง ฝันว่าเก็บใบตอง ตัดใบตอง

ฝันเห็นใบตอง ช่วงนี้คุณจะมีปัญหากับคนในครอบครัวครอบ อาจเป็นเรื่องลูกหลานหรือเป็นเรื่องมรดก ให้ระมัดระวังและคอยดูแลสุขภาพให้ดี

สุดปัง! แฟนคลับ แจ็คสัน หวัง จัดทำโปรเจกต์ป้ายวันเกิด ต้อนรับวันพิเศษ

ใกล้เข้ามาแล้วสำหรับวันพิเศษๆของหนุ่มหล่อหน้าตาดี แจ็คสัน หวัง นักร้องและ CEO คนเก่งของเหล่าแฟนคลับ โดยในเดือนมีนาคม

เปิดประวัติ หมิว สิริลภัส ดาราหัวใจประชาธิปไตย ที่กำลังเป็นกระแสอยู่ในตอนนี้

เรียกได้ว่าเริ่มมีคนสนใจเธอขึ้นมาในทันทีกับ ดาราสาว หมิว สิริลภัส ที่เมื่อวานนี้เธอได้ไปขับรถส่วนตัวไปยังที่ชุมนุมม็อบ 28 กุมภา

ดูดวงเดือนมีนาคม 2564 ซินแสหมิง ทำนาย ลัคนาราศีมังกร

ดูดวงเดือนมีนาคม 2564 ซินแสหมิง อาจารย์พงศ์สดายุ นาคทอง เจ้าของฉายา ขงเบ้งเมืองไทย เผยชะตาชีวิต ลัคนาราศีมังกร ในเดือนมีนาคม

ครูปรีชาคนเดิม เพิ่มเติมคือทรงผมใหม่

มหากาพย์หวย 30 ล้านที่ยังไม่มีวี่แววว่าจะจบ ซึ่งมีตัวละครหลักอย่าง ครูปรีชา ใคร่ครวญ ที่หลายๆคนคงจำกันได้ดี ล่าสุด ครูปรีชา ได้ออกมาโพสต์ภาพและข้อความผ่านเฟซบุ๊ก

นายกฯ เสียใจ เหตุ ตร.เสียชีวิตกลางม็อบ สั่งดูแลสวัสดิการเต็มที่ ตามระเบียบ

พลเอกประยุทธ์ เสียใจ เหตุการณ์ ตร.เสียชีวิตกลางม็อบ พร้อมสั่งดูแลสวัสดิการเต็มที่ ชี้ ไม่มีใครอยากให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ เน้นย้ำ เจ้าหน้าที่ดูแลความปลอดภัยประชาชน