ไม่รอดอีกราย! ออสเตรเลีย พบผู้เสียชีวิตรายที่ 6 หลังฉีด วัคซีนแอสตราเซเนกา

เว็บไซต์ The Sydney Morning Herald สื่อดังของออสเตรเลียรายงานว่าพบผู้เสียชีวิต หลังเข้ารับการฉีด วัคซีนแอสตราเซเนกา เป็นรายที่ 6 ของประเทศ โดยผู้เสียชีวิตรายนี้เป็นหญิงวัย 34 ปี จากรัฐนิวเซาธ์เวลส์ ตามรายงานของแพทย์ระบุว่าเธอเสียชีวิตจากอาการลิ่มเลือดอุดตัน ซึ่งเป็นผลข้างเคียงจากการฉีดวัคซีนแอสตราเซเนกา โดยในเวลานี้ หน่วยงานด้านสาธารณสุขรัฐนิวเซาท์เวลส์ก็เตรียมสอบสวนหาสาเหตุการเสียชีวิตของหญิงคนดังกล่าวเพิ่มเติมต่อไป

ผลวิจัยสเปนชี้ วัคซีนไฟเซอร์ มีอัตราเสี่ยงลิ่มเลือดอุดตัน สูงเท่ากับวัคซีนแอสตราเซเนกา

นักร้องเพลงร็อคชาวอังกฤษ เลือดออกในสมองและเสียชีวิต หลังฉีด วัคซีนแอสตราเซเนกา

ในเวลานี้ ออสเตรเลียได้ฉีดวัคซีนแอสตราเซเนกาให้กับประชาชนทั่วประเทศแล้วราว 7 ล้านโดส นับตั้งแต่เดือนมี.ค.ที่ผ่านมา โดยที่ผ่านมาพบผู้มีภาวะลิ่มเลือดอุดตัน และเกล็ดเลือดต่ำ 93 ราย และในจำนวนนี้มีผู้ที่มีอาการหนัก 38 ราย โดยผู้ป่วยที่มีอาการดังกล่าวจะเป็นผู้หญิงที่มีอายุไม่มากนัก หลังเข้ารับการฉีดวัคซีนแอสตราเซเนกาแล้ว ซึ่งในเวลานี้มีผู้เสียชีวิตจากการฉีดวัคซีนแอสตราเซเนกาในออสเตรเลียรวม 7 ราย คิดเป็นอัตราผู้เสียชีวิต 1 คนต่อการวัคซีน 1 ล้านโดส ส่วนอัตราผู้เสียชีวิตจากโควิด19 ในออสเตรเลียอยู่ที่ 1 รายจากผู้ติดเชื้อ 200 ราย

ดาราสาวโวย! จองแอสตราเซเนกา แต่ดึงดันจะฉีดซิโนแวคให้ ลั่น!เอาไปฉีดสมองก่อน

แม้ว่าจะมีประชาชนพบผลข้างเคียงจากการฉีดวัคซีน แต่ทางการออสเตรเลียก็ยังคงรณรงค์ให้ประชาชนออกมาฉีดวัคซีนป้องกันโควิด19 เพื่อป้องกันการแพร่ระบาด โดยเฉพาะยิ่งในเวลานี้ที่ยังคงมีการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด19 อย่างสูงในนครซิดนี่ย์

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

มาอีกแล้ว! แม่น้ำหนึ่ง ไลฟ์สดบอกเลขเด็ดงวด 1ต.ค.64 มีเลขอะไรมาแกะดู

รีบมาแกะเลข แม่น้ำหนึ่ง ไลฟ์สดส่งเลขเด็ดให้คอหวยได้นำไปตีโชคงวด 1 ตุลาคม 2564 รอบนี้ยังคงเน้นเลข 3-6 แต่เพิ่มระวัง 9 อีกตัว

แม็ก เดอะสตาร์ ลั่นทั้งน้ำตาไม่รับคำขอโทษพิธีกรดัง เชิญไปขอโทษในนรก

แม็ก เดอะสตาร์ เปิดใจอีกครั้งหลัง ดราม่าสนั่นหลังพิธีกรดัง เต๋า ทีวีพูล ใบ้ปริศนา ไม่รับคำขอโทษ เชิญไปขอโทษในนรก

เหน็บแรง! อ.ยิ่งศักดิ์ อัดคลิปแซะ ก.อนามัย ปม ขนมไหว้พระจันทร์ ลั่น!จะตายx่ากันหมดแล้ว(คลิป)

อาจารย์ ยิ่งศักดิ์ อัดคลิปเหน็บแรง ปม ขนมไหว้พระจันทร์ หลังกรมอนามัยออกมาเตือนหากกินขนมไหว้พระจันทร์1ชิ้นเท่ากับกินข้าวผัดกะเพราไข่ดาว แซะแรง!ไม่มีเงินซื้อกินขนาดนั้นหรอก จนกันจะหมดแล้ว

กระต่าย พรรณนิภา เดือด! ซัดชาวเน็ต หลังโดนบูลลี่หน้าตา ลั่น! ดีกว่าหน้าเหลี่ยม

กระต่าย พรรณนิภา ไม่ทนอีกต่อไป หลังโดนชาวเน็ตแห่เมนต์บูลลี่หน้าตา งานนี้เธอออกมาตอกกลับแบบจัดเต็ม ทำเอาถูกใจแฟนคลับกันเป็นจำนวนมาก

ย้ำชัด! VACC 2 School นำร่องฉีดวัคซีนซิโนฟาร์มให้เด็ก ต้องมีหนังสือยินยอมจากผู้ปกครอง ยื่นก่อนฉีด

ย้ำชัดอีกครั้ง! สำหรับโครงการ VACC 2 School นำร่องฉีดวัคซีนซิโนฟาร์มให้เด็ก เพื่อเตรียมพร้อมเปิดเทอม ต้องมีหนังสือยินยอมจากผู้ปกครอง ยื่นก่อนฉีด

ปอท. เรียกตัว ‘อั่งอั๊ง’ หลานสาวอายุ 17 ปีของธนาธร เข้ารับทราบข้อหา ม.112 กรณีโพสต์ข้อความหมิ่นเบื้องสูง

‘อั่งอั๊ง’ หลานสาวธนาธร โดน ม.112 ปอท. เรียกตัวเข้ารับทราบข้อหา จากกรณีที่ศูนย์ช่วยเหลือด้านกฎหมายผู้ถูกล่วงละเมิด (Bully) ทางสังคมออนไลน์ […]