โจ ไบเดน อนุมัติงบแก้วิกฤตหิวโหย-เพิ่มค่าแรงขั้นต่ำ ช่วยคนอเมริกันสู้ โควิด19

โจ ไบเดน ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา ลงนามคำสั่งประธานาธิบดี 2 ฉบับ โดยแบ่งเป็นการขยายความช่วยเหลือทางอาหารแก่ชาวอเมริกันรายได้น้อย และการเพิ่มค่าแรงขั้นต่ำเป็น 15 ดอลลาร์สหรัฐ (ราว 440 บาท) สำหรับลูกจ้างของรัฐ เพื่อช่วยเหลือชาวอเมริกันที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของ โควิด19

เปิด 5 ข้อมูลน่ารู้ ก่อน พิธีสาบานตน รับตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐของโจ ไบเดน

“เราจำเป็นต้องจัดการวิกฤตความหิวโหยที่เพิ่มขึ้นในหมู่ชาวอเมริกัน” ไบเดน กล่าวก่อนลงนามคำสั่ง โดยเผยว่า 1 ใน 7 ครัวเรือนในสหรัฐฯ ซึ่งในจำนวนนี้มากกว่า 1 ใน 5 เป็นครัวเรือนคนผิวดำและลาติน รวมถึงเป็นผู้ใหญ่ 30 ล้านคน และเด็กมากถึง 12 ล้านคน ไม่มีอาหารรับประทานเพียงพอ

อย่างไรก็ตาม กระทรวงเกษตรของสหรัฐฯ จะพิจารณาดำเนินการอย่างทันท่วงทีภายใต้คำสั่งประธานาธิบดีฉบับใหม่ เพื่อให้ครัวเรือนที่ได้รับผลกระทบรุนแรงที่สุดสามารถลงทะเบียนและขอรับสิทธิประโยชน์ต่างๆ ในพื้นที่ให้ความช่วยเหลือทางอาหารและโภชนาการได้ง่ายยิ่งขึ้น

นอกจากนี้ ไบเดน ยังย้ำถึงความจำเป็นที่รัฐสภาคองเกรสต้องกระจายความช่วยเหลือเป็นวงกว้างมากขึ้น โดยแผนการช่วยเหลือชาวอเมริกัน มูลค่า 1.9 ล้านล้านดอลลาร์ (ราว 56 ล้านล้านบาท) ที่เขาเสนอเมื่อสัปดาห์ก่อน ได้รับการสนับสนุนจากกลุ่มนักเศรษฐศาสตร์ทั้งสองฝ่ายและกลุ่มนักวิเคราะห์ของตลาดหลักทรัพย์วอลล์สตรีท

ขอบคุณภาพและเนื้อหาจาก Xinhuanews

เพื่อไทย เทียบเชิงมวย “บิ๊กตู่” อยู่มา 7 ปี ไร้ประสิทธิภาพไม่เหมือน “ไบเดน” ที่ทำงานแค่วันเดียว

แรมโบ้ อีสาน สวนกลับ โฆษกพท. อ่อนหัดพรรษาทางการเมือง หลังยกบิ๊กตู่ เทียบ ไบเดน

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ดูดวง ทำนายฝัน ฝันเห็นมะเดื่อ กินมะเดื่อ ดมมะเดื่อ เก็บมะเดื่อ

ฝันเห็นมะเดื่อ จะมีคนพาโชคลาภมาให้ แต่ให้ระวังอุบัติเหตุเล็ก ๆ น้อย ๆ รวมถึงความรัก ให้ระวังปัญหามือที่สาม รถไฟชนกันไว้ให้ดี

โหราศิษย์ฟันธง เผย ดาวเสาร์ในเรือนภพวินาศ ส่งผลต่อดวงชะตาอย่างไร

เพจ โหราศิษย์ฟันธง ได้โพสต์ภาพและข้อความถึงคำทำนายจากตำราของ หมอลักษณ์ ฟันธง โดยระบุว่า สำหรับเช้านี้มาให้ข้อมูลดาวเสาร์ (๗)

โหราศิษย์ฟันธง เผย ลักษณะเนื้อคู่หรือคู่ครองของชาวราศีตุลย์

เพจ โหราศิษย์ฟันธง ได้โพสต์ภาพและข้อความถึงคำทำนายลักษณะเนื้อคู่ โดยระบุว่า “มาต่อเรื่องเนื้อคู่ประจำราศีกันค่ะ สำหรับวันนี้เป็นเนื้อคู่

โหราศิษย์ฟันธง เผย ดาวเสาร์ในเรือนภพลาภะ ส่งผลต่อดวงชะตาอย่างไร

เพจ โหราศิษย์ฟันธง ได้โพสต์ภาพและข้อความถึงคำทำนายจากตำราของ หมอลักษณ์ ฟันธง โดยระบุว่า สำหรับเช้านี้มาให้ข้อมูลดาวเสาร์ (๗)

หูผ่องล่วงหน้า! DAY6 เตรียมอัลบัมพร้อมคัมแบ็กแล้ว มาแน่! เมษายนนี้

ตื่นตาตื่นใจกับข่าวดีกันตั้งแต่เช้า เมื่อมีรายงานว่าหนุ่มๆ DAY6 มีกำหนดจะปล่อยผลงานอัลบัมใหม่ในช่วงต้นเดือนเมษายนนี้