ปธ.สภาผู้แทน USA ชี้ ชายผิวดำ ถูกฆาตกรรม ด้วยน้ำมือตำรวจ

ชายผิวดำ สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า จากกรณีตำรวจปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบซึ่งเกี่ยวพันกับประเด็นความไม่เท่าเทียมทางเชื้อชาติ แนนซี เพโลซี ประธานสภาผู้แทนราษฎรของสหรัฐอเมริกา ออกมากล่าวว่าจอร์จ ฟลอยด์ ชายผิวดำที่เสียชีวิตระหว่างถูกตำรวจจับกุมตัวในรัฐมินนิโซตา ถูก ฆาตกรรม ด้วยน้ำมือของสำนักงานตำรวจมินนิแอโพลิส

โดยระบุว่า เราเห็นคลิปวิดีโอที่ฉายภาพการฆาตกรรมบนโทรทัศน์ เพโลซีให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าว เมื่อวันพฤหัสบดี 28 พ.ค.63

ทั้งนี้ จอร์จ ฟลอยด์ วัย 40 ปี เสียชีวิตเมื่อเย็นวันจันทร์ (25 พ.ค.63) หลังถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจผิวขาวใช้หัวเข่ากดลำคอของเขาแนบกับพื้นถนน แม้ฟลอยด์คร่ำครวญหลายต่อหลายครั้งว่าผมหายใจไม่ออก และได้โปรดเถอะ ผมหายใจไม่ออก

โดยสำนักงานตำรวจท้องถิ่นได้สั่งปลดเจ้าหน้าที่ตำรวจ 4 นาย ซึ่งมีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ดังกล่าว หลังคลิปวิดีโอจุดประเด็นร้อนบนโลกออนไลน์ตั้งแต่วันอังคาร (26 พ.ค.63) และทำให้เกิดการเรียกร้องหาความยุติธรรมทั่วประเทศ

“เทพไท” ถาม เรียนฟรี ยังมีอยู่หรือไม่? แนะเยียวยานักเรียน 3,000 บาท ช่วยเหลือการศึกษาลดภาระผู้ปกครอง

เรียนฟรี : วันที่ 8 ก.ค.2563 นายเทพไท เสนพงศ์ ส.ส.จังหวัดนครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ ได้นำปัญหาความเดือดร้อนของนักเรียน และผู้ปกครอง

ชาวเน็ตแชร์ว่อน คลิปเสียงเด็กพูด “แxเป็นคนฆ่า” น้องชมพู่ (มีคลิป)

คืบหน้าคดี น้องชมพู่ เสียชีวิตปริศนา ชาวเน็ตแชร์ว่อนโลกโซเชียล คลิปเสียงเด็กพูด “แxเป็นคนฆ่า” แต่ยังพิสูจน์ไม่ได้เป็นเสียงของใคร

ชาวบ้าน ตื่น! พบรอยประหลาดในรอบ 10 ปี ที่แท้ แม่เต่ามะเฟือง นี่เอง

ชาวภูเก็ต แห่แตกตื่น หลังพบรอยประหลาดในรอบ 10 ปี นี่แท้ แม่เต่ามะเฟือง มาวางไข่ตอกย้ำความสมบูรณ์ของธรรมชาติ

หมอบุ๋ม อัพเดท โควิด 19 ศบค. พบผู้ติดเชื้อใหม่มาจากต่างประเทศ

หมอบุ๋ม นำ ศบค. แถลงคืบหน้า โควิด 19 ในไทย พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 2 รายมาจากอินเดียและอินโดนีเซีย กักตัวใน State Quarantine แล้ว