สหรัฐฯ วิจัยใช้เลือดผู้ติดเชื้อที่หายดีรักษา โควิด-19

นักวิจัยของสหรัฐฯ ได้ยื่นขอวิจัยยาใหม่ ใช้แอนติบอดีจากเลือดของผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) ที่หายดี ทดลองทางคลินิกกับผู้ป่วยอาการรุนแรง

มหาวิทยาลัยวอชิงตัน แถลงลงบนเว็บไซต์ว่า เริ่มจากขอผู้ป่วยที่หายจากโควิด-19 ให้บริจาคเลือด และแยกพลาสมาหรือน้ำเลือดที่ผ่านการคัดกรองพิษและไวรัสต่างๆ ถ่ายเข้าสู่ร่างกายของผู้ป่วยโรคโควิด-19 ที่มีอาการรุนแรง

เจฟฟรีย์ พี. เฮนเดอร์สัน รองศาสตราจารย์ด้านแพทยศาสตร์และจุลชีววิทยาระดับโมเลกุลประจำคณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยวอชิงตัน กล่าว่า วิธีดังกล่าว เร็วกว่าการพัฒนายาอย่างมากเพราะอาศัยการบริจาคและการถ่ายเลือด ขอเพียงผู้ป่วยที่หายดีจากโรคโควิด-19 บริจาคเลือดเข้าสู่ระบบธนาคารเลือดเพื่อนำมาคัดแยกพลาสมาก่อนกระจายสู่ผู้ป่วยที่ต้องการ

คณะนักวิจัยยื่นขออนุมัติการวิจัยยาใหม่ที่ใช้แอนติบอดีจากเลือดของผู้ป่วยโรคโควิด-19 ที่หายดีกับสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา ตั้งแต่สัปดาห์ก่อน และจะเริ่มการทดลองทางคลินิกอย่างรวดเร็วหากผ่านการอนุมัติ

กรมชลประทาน เดินหน้าจัดหาน้ำ ช่วยเหลือพื้นที่ประสบภัยแล้งอย่างต่อเนื่อง

สถานการณ์ภัยแล้งยังคงคุกคามในหลายพื้นที่ของประเทศ กรมชลประทาน ยังคงเดินหน้าเข้าไปช่วยเหลืออย่างต่อเนื่อง

โฆษกกลาโหม เผย!! เตรียมคุมเข้มมาตรการยาเสพติด หวั่นมั่วสุมเสพ กระจายแพร่เชื้อ COVID -19 ไปทั่ว

COVID – 19 วันที่ 31 มี.ค. พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม และโฆษกประจำรองนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ปัจจุบันแม้สถานการณ์การแพร่ระบาด

ลงทะเบียน www.เราไม่ทิ้งกัน.com แล้ว มาดูกันว่า ใครเข้าข่ายได้รับเงิน 5000 บ้าง

จากมาตรการที่รัฐบาลออกมาเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบจาก โควิด19 โดยการ ลงทะเบียน www.เราไม่ทิ้งกัน.com รับเงินช่วยเหลือ 5000 บาทนาน 3 เดือน

เปิดไทม์ไลน์ พริตตี้สายเอ็น ติดโควิด-19 มี.ค.รับงานอื้อ

เปิดไทม์ไลน์ พริตตี้สายเอ็น ติดโควิด-19 หลังจากรับทำงานช่วงเดือนมีนาคมจำนวนมาก ยืนยันตอนนี้รักษาตัวแล้วที่โรงพยาบาลราชวิถี

อึ้ง ด่านควบคุมโรค พบคนไทยกลับจากอินโด ติด โควิด กว่า 19 คน

โควิด รายงานข่าวแจ้งว่า ด่านควบคุมโรคติดต่อระหว่างประเทศ ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ได้ดำเนินการคัดกรองผู้โดยสารขาเข้าระหว่างประเทศ จำนวนทั้งสิ้น 995 คน