เพจดัง เผย มุมมองชาวต่างชาติ ถึง คดีทายาทกระทิงแดง บอส อยู่วิทยา

เพจ CSI LA ออกมาเปิดเผยเรื่องราว ชาวต่างชาติ มอง คดีทายาทกระทิงแดง บอส อยู่วิทยา ว่า ท้ายที่สุดถ้าคุณมีเงินหรืออำนาจคุณจะมองข้ามความอยุติธรรมหรือความอยุติธรรมที่ชัดเจน

เพจ CSI LA โพสต์ถึงกรณี ของ คดีทายาทกระทิงแดง บอส อยู่วิทยา ระบุว่า “โชคไม่ดีที่แม้ว่าจะผ่านไปนานแค่ไหน ประเทศจากเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ก็ไม่สามารถก้าวข้าม ท้ายที่สุดถ้าคุณมีเงินหรืออำนาจคุณจะมองข้ามความอยุติธรรมหรือความอยุติธรรมที่ชัดเจน”

ชมคลิปเปรียบเทียบความเร็วรถแบบง่ายๆของ บอส อยู่วิทยา พบวิ่งเร็วกว่าคันอื่น 2 เท่า(คลิป)

“รู้ว่าโลกไม่ยุติธรรมอย่างเท่าเทียม แต่เมื่อได้ยินเรื่องราวเหล่านี้กลับรู้สึกโกรธขึ้นมา เป็นหนึ่งคนที่อาศัยอยู่ในประเทศไทย ระบบบริหาร ระบบภาษีของบริษัท ที่นี่ยังคงเกี่ยวข้องกับการติดสินบนต่อรัฐสภา หลายๆอย่างแสดงให้เห็นว่าเป็นประเทศที่เอื้อผลประโยชน์ต่อคนรวย จากนั้นมันจึงส่งผลกระทบไปเรื่อยๆต่อไป”

“ประเทศไทยไม่ใช่เป็นประเทศที่ไม่ดี แต่เป็นประเทศที่สามารถจัดการกับปัญหาต่างๆได้ด้วย เงิน เสมอ”

อัยการ ชี้แจง 7 เหตุผลไม่สั่งฟ้อง บอส อยู่วิทยา ยืนยันไม่พบสารเสพติดในร่างกาย

“เขายังสามารถบินเที่ยวไปรอบโลกด้วยเครื่องบินส่วนตัวของเขาเอง คุณกำลังติดปีกให้กับอาชญากรอย่างนั้นหรือ ดูเหมือนว่าเขาจะได้รับมอบปีกเพื่อบินหนีหายไป”

“เป็นประเทศทางศาสนาพุทธอย่างแท้จริง เรื่องราวในนรกขึ้นอยู่กับเงินเป็นหลัก (เงินซื้อนรกได้)ขนาดตำรวจและอัยการยังเชื่อถือไม่ได้ แล้วศาลล่ะ คงไม่มีอะไรที่น่าเชื่อถือได้ เด็กคนนี้มักจะบินมาที่ นิเซโกะ(เมืองในซัปโปรโร) ด้วยเครื่องบินไอพ่นส่วนตัว กรุณาอย่าให้เขาเข้าประเทศเราบ่อยๆเลย”

“นั่นเพราะประเทศไทย คือประเทศไทยที่สามารถจัดการปัญหาต่างๆได้ด้วยเงิน เป็นประเทศแห่งรอยยิ้ม แต่เบื้องหลังรอยยิ้มนั้น ดังนั้นก็ยังเป็นประเทศที่ด้อยพัฒนาอยู่ ประเทศไทยมีพลเมืองVIPด้วยหรือ? มันจบแล้ว”

“แม้แต่ในญี่ปุ่นการคว่ำบาตรกระทิงแดงก็ควรได้รับการรณรงค์ การติดสินบนด้วยการพูดคุยด้วยเงิน ไม่ใช่สิ่งที่ควรได้รับการให้อภัย ทายาทกระทิงแดงรอดทุกข้อหา นั่นหมายถึงประเทศไทยสร้างปัญหา 100 ปี”

คล้าย บอส อยู่วิทยา แต่กฎหมายแรง! ไฮโซสิงคโปร์ ซิ่งรถหรูชนตำรวจ เจอคุก 4 ปี พร้อมห้ามขับรถตลอดชีวิต

“แม้ว่าเขาจะสามารถหนีบาปไปได้ แต่แบรนด์ Red Bull จะไม่สามารถหนีไปได้ ต่างประเทศอาจไม่เชื่อถือประเทศไทย คุณอยากทำงานในประเทศแบบนั้นไหมครับ? คุณอยากลงทุนในประเทศแบบนั้นไหมครับ?”

“ผมคิดว่าเรื่องนี้ไม่ใช่แค่เป็นปัญหาในประเทศไทย เรื่องนี้ทำให้ประเทศไทยเสียเครดิตกับต่างประเทศไปอีกเป็น 100 ปี”

“สิ่งที่ทำลายประเทศไทยไม่ใช่ต่างประเทศ ไม่ใช่ไวรัสโคโรน่า สิ่งที่ทำลายประเทศไทยคือคนไทยบางคนเอง”

มุมมองชาวต่างชาติญี่ปุ่น คดีทายาทกระทิงแดง บอส…

โพสต์โดย CSI LA เมื่อ วันเสาร์ที่ 1 สิงหาคม 2020

ข้อมูลและที่มา : news.yahoo , CSI LA

เวียดนาม ขายข้าวได้ราคาดีกว่าไทย หลังเงินบาทอ่อนค่า

สำนักข่าว VnExpress International ของเวียดนาม เสนอข่าวว่า เมื่อค่าเงินบาทของไทยอ่อนลง ข้าวของเวียดนามจึงขายได้ในราคาแพงกว่าถึงร้อยละ 3

สมชัย ซัดไร้สาระ!บิ๊กมหาดไทย แจง เลือกตั้งท้องถิ่น ไม่พร้อม 3 ปัจจัย

นาย สมชัย ศรีสุทธิยากร อดีตกรรมการเลือกตั้ง (กกต.) โพสต์เฟซบุ๊กหัวข้อ เลือกตั้งท้องถิ่น ใครไม่พร้อม โดยระบุว่า “รมต.มหาดไทย ตอบกระทู้ ส.ว.

อนุทิน ลุ้นวัคซีนโควิด-19 รัสเซียใช้ได้ผล เชื่อไทยไม่ตกขบวน

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรมว.สาธารณสุข กล่าวถึงกรณีที่ทางการรัสเซียอนุมัติให้มีการใช้วัคซีนในประเทศว่า โควิด-19

ยุทธพงศ์ ขู่ ประยุทธ์-ครม.อนุมัติสัมปทานรถไฟฟ้าสายสีเขียว เตรียมร้องปปช.เอาผิดทันที

นายยุทธพงศ์ จรัสเสถียร ส.ส.มหาสารคาม พรรคเพื่อไทย เผยว่า ในการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) วันพรุ่งนี้ (13 ส.ค.) คาดว่าจะมีการอนุมัติให้มีการต่อขยายสัมปทาน

หมอปลา เฉลยเหตุผล! ทำไมต้องช่วย ลุงพล ปมคดี น้องชมพู่

น้องชมพู่ หมอปลา มือปราบสัมภเวสี เผยผ่านช่องยูทูบ หมอปลา [Official Channel] ในหัวข้อ “ทำไมต้องช่วยลุงพล สรุป90วัน” โดยระบุ ให้กำลังใจลุงพล