กัมพูชา สั่งปิด!โรงหนัง พิพิธภัณฑ์ ควบคุมระบาด โควิด19

โควิด19 — (30 พ.ย.63) สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า กัมพูชา สั่งปิดโรงภาพยนตร์ สถานที่แสดงศิลปะ และพิพิธภัณฑ์ทุกแห่งทั่วประเทศอีกครั้ง เพื่อควบคุมโรคระบาดนาน 2 สัปดาห์ เริ่มตั้งแต่วันที่ 30 พ.ย. เป็นต้นไป หลังจากตรวจพบผู้ป่วยติดเชื้อ โควิด19 เพิ่มอย่างน้อย 14 ราย

ซึ่งถือเป็นการแพร่ระบาดระดับชุมชนครั้งแรกของกัมพูชา หลังจากกัมพูชาพบการแพร่ระบาดโควิด19 ระดับท้องถิ่นครั้งแรก เมื่อวันเสาร์ (28 พ.ย.63) จากครอบครัวที่มีสมาชิก 6 คน ที่อาศัยอยู่ในกรุงพนมเปญ ส่วนต้นตอการติดเชื้อของคนกลุ่มนี้ยังไม่เป็นที่ทราบแน่ชัด

โดยก่อนหน้านี้เมื่อวันที่29 พ.ย.63 กัมพูชา สั่งปิดโรงเรียนทุกแห่งทั่วประเทศนาน 2 สัปดาห์ รวมถึงห้างสรรพสินค้าและโรงแรมในกรุงพนมเปญ

ปัจจุบัน กัมพูชา มีผู้ป่วย โควิด19 รวม 323 ราย รักษาหาย 301 ราย และไม่มีผู้ป่วยเสียชีวิต

กระทรวงวัฒนธรรมและวิจิตรศิลป์ของกัมพูชา แถลงว่าเพื่อควบคุมโรคระบาด กระทรวงฯ จึงขอปิดพิพิธภัณฑ์ โรงภาพยนตร์ และสถานที่แสดงศิลปะทุกแห่งทั่วประเทศชั่วคราวนาน 2 สัปดาห์ เริ่มตั้งแต่วันที่ 30 พ.ย. เป็นต้นไป

เมื่อวันอาทิตย์ (29 พ.ย.) กัมพูชาสั่งปิดโรงเรียนทุกแห่งทั่วประเทศนาน 2 สัปดาห์ รวมถึงห้างสรรพสินค้าและโรงแรมในกรุงพนมเปญ

สมเด็จอัครมหาเสนาบดีเดโช ฮุนเซน นายกรัฐมนตรีกัมพูชา เรียกร้องประชาชนที่ติดต่อใกล้ชิดกับผู้ป่วยโรคโควิด-19 เข้ารับการตรวจ ณ จุดตรวจโรคที่กำหนดไว้ และกักกันตัวเองที่บ้านหรือศูนย์กักกันตัวเป็นเวลา 14 วัน

“นี่จะเป็นหายนะสำหรับกัมพูชา หากเราไม่ควบคุมการแพร่ระบาดไว้อย่างทันท่วงที” ฮุนเซนกล่าวระหว่างพิธีวางศิลาฤกษ์สำหรับการก่อสร้างถนนหลายสายในจังหวัดเสียมราฐ ซึ่งถูกถ่ายทอดสดผ่านสถานีโทรทัศน์แห่งชาติของกัมพูชา

กระทรวงสาธารณสุขของกัมพูชาระบุว่านับตั้งแต่เดือนมกราคม กัมพูชามีผู้ป่วยโรคโควิด-19 รวมอยู่ที่ 323 ราย โดยรักษาหายแล้ว 301 ราย และไม่มีผู้ป่วยเสียชีวิต

ยอดป่วยทวีคูณ! โควิด19 ในบราซิลติดเชื้อเพิ่มกว่า 6.2 ล้าน ดับแล้ว 1.72 แสนราย

ครั้งแรก! กัมพูชา พบป่วย โควิด19 ติดเชื้อในชุมชน 6 ราย

เกิน 2 แสนราย! สหรัฐอเมริกา ทุบสถิติป่วย โควิด19 วันเดียว

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

นักวิจัยคาด พบ บรรพบุรุษ หิ่งห้อย อายุเกือบ 100 ล้านปี

27 ม.ค. 64 ตัวอย่างแมลง ที่เชื่อว่าเป็น เป็นบรรพบุรุษของ หิ่งห้อย ทางสถาบันธรณีวิทยาและบรรพชีวินวิทยาหนานจิง สังกัดสถาบันบัณฑิตวิทยาศาสตร์

เกาหลีใต้ แก้วิกฤติ โควิด19 เตรียมออกกฎหมายช่วยเหลือธุรกิจเล็กที่ถูกสั่งระงับ

27 ม.ค. 64 เนื่องจากสถาณการณ์ โควิด19 ชุง เซ คยุน นายกรัฐมนตรีเกาหลีใต้ แถลงข่าวว่ารัฐบาลเกาหลีใต้เตรียมออกกฎหมายตามรัฐธรรมนูญ

ข้าวโอ๊ต AXIS เปิดใจ! ปม ดีเจมะตูม เผย ไทม์ไลน์ที่หายไป นอนซมอยู่ห้อง

ข้าวโอ๊ต AXIS กลายเป็นประเด็นร้อนบนโลกออนไลน์จากกรณี ดีเจมะตูม ติดเชื้อโควิด19 ซึ่งส่งผลให้มีการแพร่ระบาดการติดเชื้อโควิด19

Celebrity ผลงานสุดประณีตจาก IU คอนเซ็ปต์แปลกใหม่ กับเนื้อเพลงที่ให้พื้นที่ “คนถนัดซ้าย”

รอคอยมาอย่างเนิ่นนาน กับการคัมแบ็กของ IU (ไอยู) นักร้องสาวเสียงดี ที่มากับผลงานน่าประทับใจทุกครั้ง ถูกอกถูกใจแฟนๆ จนทลายชาร์ตเพลง

เฉลยแล้ว! ข้าวโอ๊ต AXIS บอยแบนด์ที่ติดเชื้อโควิด19 เอี่ยวปาร์ตี้วันเกิด ดีเจมะตูม

กลายเป็นประเด็นร้อนบนโลกออนไลน์จากกรณี ดีเจมะตูม ติดเชื้อโควิด19 ซึ่งส่งผลให้มีการแพร่ระบาดการติดเชื้อโควิด19 กับผู้เชื่อมโยงกว่า 19 ราย