ความหวัง! หญิงเกาหลีใต้วัย 96 หายป่วยจากโรค โควิด19

เกาหลีใต้พบ หญิงสาววัย 96 ปี หายป่วยจาก โควิด19 ซึ่งถือเป็นผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนาอายุมากที่สุดในโลกรายแรก ที่สามารถหากขาดจากโรคนี้ได้

อย่างที่ทราบกันดีว่า ยอดผู้เสียชีวิตจากโรค โควิด19 ส่วนใหญ่เป็นผู้สูงอายุ ที่สุขภาพร่างกายไม่แข็งแรง ภูมิต้านทานตํ่า แต่ล่าสุดมีสัญญาณดีเกิดขึ้นในเกาหลีใต้เมื่อ หญิงอายุ 96 ปี กลายเป็นผู้ป่วยที่อายุมากที่สุดในโลกที่ฟื้นตัวอย่างเต็มที่ และหายขาดจากการติดเชื้อไวรัสโคโรนา

ทั้งนี้ หญิงรายนี้อาศัยเขต Cheongdo County ชื่อนาง Hwang ได้รับการวินิจฉัยให้หายป่วยอย่างสมบูรณ์ในวันพุธที่ผ่านมา ซึ่งถือเป็นผู้ป่วยสูงอายุมากที่สุด เคสแรกในโลก ที่หายขาดจากโรค โควิด19

สำหรับ เขต Cheongdo County อยู่ใกล้กับเมือง Daegu ทางตอนใต้ของประเทศซึ่งมีผู้ป่วยโรคโคโรน่าไวรัสที่กระจุกอยู่มากที่สุด โดยนาง Hwang ได้รับการวินิจฉัยว่าติดเชื้อไวรัสโคโรน่าเมื่อวันที่ 13 มีนาคมและได้รับการรักษาอย่างเข้มข้นที่คลินิกสาธารณะ Pohang ทางตะวันออกของ Daegu

อย่างไรก็ตาม ตอนนี้เธอยังอยู่ภายใต้การกักกันตัวเองในบ้านที่ Cheongdo ซึ่งเธออาศัยอยู่กับลูกชายของเธอ

https://edition.cnn.com/world/live-news/coronavirus-outbreak-03-26-20-intl-hnk/h_5ac4955251773dd5cc5b8b5802ddacc2

ไบร์ท วชิรวิชญ์ พลิกบทบาท !! จากพระเอกซีรีส์ สู่หมวดพ่อค้าออนไลน์สุดปัง !!

ถือว่าเป็นเด็กที่ขยันทำมาหากินจริงๆสำหรับพระเอกซีรีส์ชื่อดังอย่าง ไบร์ท วชิรวิชญ์ ที่ถึงแม้ว่าจะมีงานมากมายรุมเข้ามารวมถึงชื่อเสียงที่โด่งดังไกลไปทั่วเอเชีย

แพทย์อิตาลีปลูกถ่ายปอด 2 ข้าง ช่วยเด็กหนุ่มรอดตาย โควิด19

โควิด19 สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า โรงพยาบาลโพลิคลินิโคในเมืองมิลานทางตอนเหนือของอิตาลี ประกาศความสำเร็จในการผ่าตัดปลูกถ่ายปอดทั้งสองข้าง

ปธ.สภาผู้แทน USA ชี้ ชายผิวดำ ถูกฆาตกรรม ด้วยน้ำมือตำรวจ

ชายผิวดำ สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า จากกรณีตำรวจปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบซึ่งเกี่ยวพันกับประเด็นความไม่เท่าเทียมทางเชื้อชาติ แนนซี เพโลซี ประธานสภาผู้แทนราษฎร