ไมเคิล นายกเทศมนตรีสหรัฐฯเผย ตนอาจติดเชื้อ โควิด19 ตั้งแต่ปีที่แล้ว

โควิด19 ไมเคิล เมลแฮม (Michael Melham) นายกเทศมนตรีเมืองแบร์วิลล์ (Belleville) รัฐนิวเจอร์ซีย์ สหรัฐฯ มีผลทดสอบแอนติบอดีโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) เป็นบวก และเชื่อว่าตนติดเชื้อไวรัสนี้ในเดือนพฤศจิกายนของปีที่ผ่านมา ซึ่งเป็นเวลากว่าหนึ่งเดือนก่อนจีนจะรายงานพบผู้ป่วยรายแรก สื่อสหรัฐฯเป็นผู้รายงานข่าวนี้

เว็บไซต์นอร์ธเจอร์ซีย์ดอทคอม (NorthJersey.com) รายงานาเมลแฮมกล่าวว่าเขาป่วยเมื่อช่วงปลายเดือนพฤศจิกายนหลังจากเข้าร่วมการประชุมสันนิบาตรัฐนิวเจอร์ซีย์ โดยมีอาการหนาวสั่น เห็นภาพหลอน และ “มีอุณหภูมิร่างกายสูงมาก”

รายงานข่าวระบุว่า แพทย์สันนิษฐานว่าเมลแฮมเป็นไข้หวัดใหญ่ และบอกว่าเขาจะหายหลังจากพักผ่อนและดื่มน้ำ

ผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพบางคนคิดว่าโรคโควิด-19 “อาจระบาดอย่างเงียบๆ” ในสหรัฐฯ ในเดือนมกราคมและกุมภาพันธ์ โดยก่อนหน้านี้ไม่มีใครกำหนดให้ช่วงเวลาของการระบาดย้อนกลับไปสู่เดือนพฤศจิกายน

เมลแฮมกล่าวว่า ภายหลังเขาสงสัยว่าตนเองติดเชื้อไวรัสนี้ แต่ไม่ได้สนใจว่าตนเป็น “ผู้ป่วยรายแรกๆ ในสหรัฐอเมริกาที่ยังไม่ถูกรายงานจนถึงเดือนมกราคม“

สหรัฐอเมริกาซึ่งปัจจุบันเป็นศูนย์กลางการระบาดใหญ่ในทั่วโลก รายงานพบผู้ป่วยรายแรกเมื่อวันที่ 21 ม.ค. เมลแฮมกล่าวว่าการป่วยของเขาเมื่อเดือนพฤศจิกายนทำให้เขาได้ไปพบแพทย์เพื่อตรวจเลือดและได้รับผลตรวจในวันพุธ

เมลแฮมยืนยกรานว่า “มีความเป็นไปได้น้อยมากๆ” ที่เขาจะติดเชื้อไวรัสโคโรนานี้ในภายหลัง

เขากล่าวกับเว็บไซต์ฯ ว่า “แอนติบอดีในเลือดของผมเก่าแก่กว่าเมื่อเทียบกับแอนติบอดีของคนที่เพิ่งต่อสู้กับไวรัสเสร็จเมื่อไม่นานมานี้”

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ลุ้น กกต.จ่อลงมติฟันอาญาอดีตกรรมการบริหารพรรคอนาคตใหม่

ลุ้น กกต.จ่อลงมติฟันอาญา ! นายอิทธิพร บุญประคอง ประธานกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) กล่าวถึงความคืบหน้าการพิจารณาการดำเนินคดี

“พี่ศรี” ชี้อาจารย์ ฝ่าฝืนกฎหมาย ประกาศลั่น เจอกันแน่!!

“พี่ศรี” ชี้อาจารย์ ฝ่าฝืนกฎหมาย จากกรณีที่ได้มีการชุมนุมในพื้นที่ กทม. ของกลุ่มคณะราษฎร สืบเนื่องมาจากการชุมนุมในวันที่ 14 ตุลาคม จนมาถึงวันนี้

ดูดวง ทำนายฝัน ฝันเห็นวัว วัวสีขาว วัวฝูงใหญ่ วัวตัวใหญ่

ฝันเห็นวัว ช่วงนี้คุณอาจจะกำลังมีเคราะห์ต้องระมัดระวังตัวเองให้ดี จะเกิดปากเสียงกับคนในบ้านสร้างความทุกข์ใจให้กับผู้ใหญ่ในบ้าน เงินทอง

ส่องความน่ารัก! 3 ลูกแพนด้า ไซส์ใหญ่ ขณะท่องนิทราในส่านซี

ลูกแพนด้า ร่างยักษ์ตัวอ้วนกลมขนปุกปุยอายุได้ 2 เดือน 3 ตัว นอนหลับอย่างน่ารัก ณ ศูนย์วิจัยและเพาะพันธุ์แพนด้ายักษ์ฉินหลิ่ง ในนครซีอัน

RayViear ก้าวผ่านวิกฤตโควิด-19 โดยไม่ลดราคา!! เพราะบริหารแบบนี้ | BRIGHT TALK

RayViear ก้าวผ่านวิกฤตโควิด-19 โดยไม่ลดราคา!! เปิดแนวคิดทัศวีญา กุลวงศ์ กับกลยุทธ์วิธีบริหารธุรกิจในยุคที่มีแต่วิกฤต

ประชาชน จ.ชลบุรี ที่แสดงความไม่พอใจกลุ่มผู้ชุมนุมปลดแอก รวมตัวใส่เสื้อเหลืองต่อต้าน

ประชาชน จ.ชลบุรี ที่แสดงความไม่พอใจกลุ่มผู้ชุมนุม คณะราษฎร เยาวชนปลดแอกล้มล้างสถาบันจึงรวมตัวใส่เสื้อเหลืองต่อต้าน