สหรัฐฯ เผยเชื้อ โควิดสายพันธุ์เดลต้า ขึ้นแท่นสายพันธุ์หลักของโลก หลังพบผู้ติดเชื้อในกว่า 100 ประเทศ

โรเชลล์ วาเลนสกี ผู้อำนวยการศูนย์ป้องกันและควบคุมโรคของสหรัฐฯเปิดเผยว่าเชื้อ โควิดสายพันธุ์เดลต้า (อินเดีย) ได้กลายเป็นสายพันธุ์โควิด19สายพันธุ์หลัก ที่มีการแพร่ระบาดมากที่สุดในโลก หลังพบผู้ติดเชื้อมากกว่าใน 100 ประเทศ

ขณะที่ในสหรัฐฯก็พบผู้ติดเชื้อโควิดสายพันธุ์เดลต้าเพิ่มขึ้นกว่า 70 เปอร์เซ็นต์มากกว่าสัปดาห์ก่อนหน้านี้ โดยพบผู้ติดเชื้อรายวันมากกว่า 26,000 ราย ซึ่งเพิ่มสูงมากกว่าเดือนมิ.ย.ที่ผ่านมา ซึ่งอยู่ที่ 11,000 ราย ขณะที่ยอดผู้เสียชีวิตจากเชื้อโควิดสายพันธุ์นี้ได้เพิ่มขึ้น 26 เปอร์เซ็นต์ในพื้นที่ซึ่งมีอัตราการฉีดวัคซีนต่ำ โดยในเวลานี้ ผู้ติดเชื้อโควิด 97 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งอยู่ในโรงพยาบาลเป็นผู้ที่ยังไม่ได้รับการฉีดวัคซีน

สะพรึง! ผู้เชี่ยวชาญเตือน โควิดสายพันธุ์อินเดีย แพร่เชื้อได้เพียงเดินสวนกัน 5-10 วินาที

แทบจะเหยียบกันตาย! ชาวอินเดียวิ่งกรูแย่งกัน ฉีดวัคซีน ป้องกันโควิด19 (คลิป)

ทั้งนี้ เชื้อโควิดสายพันธุ์เดลต้ามีการแพร่ระบาดสูงกว่าเชื้อโควิดสายพันธุ์สายพันธุ์อื่น และในเวลานี้พบการแพร่ระบาดในกว่า 100 ประเทศทั่วโลก และถือเป็นสายพันธุ์ที่มีความน่ากลัว โดยศูนย์ป้องกันและควบคุมโรคของสหรัฐฯได้เรียกร้องให้ประชาชนที่ยังไม่ได้รับการฉีดวัคซีนให้เข้ารับการฉีดวัคซีนเข็มแรก พร้อมกับระบุว่าวัคซีนไฟเซอร์และโมเดอร์นาเป็นวัคซีนที่ได้รับการพิสูจน์แล้วว่าสามารถป้องกันเชื้อโควิดสายพันธุ์เดลต้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้ ศูนย์ป้องกันและควบคุมโรคของสหรัฐฯยังเปิดเผยว่า หากพื้นที่ใดมีการแพร่ระบาดของเชื้อโควิดสายพันธุ์เดลต้าในระดับสูง อาจต้องการเสนอให้มีการฉีดวัคซีนเข็มกระตุ้น

ไฟเซอร์ เตรียมขออนุมัติฉีดกระตุ้น เข็มที่ 3 ต้านโควิดสายพันธุ์เดลต้า(อินเดีย)

ขอบคุณภาพ Xinhua

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

อนุทิน กลับลำยอมเข้าร่วม COVAX ชี้ ไม่ถือว่าเป็นการทำงานล้มเหลว

อนุทิน กลับลำยอมเข้าร่วม COVAX – อนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข กล่าวว่า การพิจารณาของไทย ไม่ได้หมายควา […]

สงสัย..ทำไม หนุ่ม กรรชัย ไม่ให้ค่าน้ำมันแต่แรก เจ้าหน้าที่รัฐมาทวงเงินแบบนี้ก็ได้หรือ

หนุ่ม กรรชัยไม่ให้ค่าน้ำมัน – จากกรณีก่อนหน้านี้ที่ นายสนธิญา สวัสดี ได้โพสต์ทวงค่าน้ำมันจากหนุ่ม กรรชัย สำหรับการไปร่วมรายการโหนกระแส โดยอ […]

ทัวร์ลง อิงอิง อิงณภัสร์ หลังโคฟเว่อร์เศรษฐกิจแบบนี้ ต้องการสามีแบบไหน

เปิดทัวร์ให้ลงกันอีกแล้ว สำหรับ อิงอิง อิงณภัสร์ ที่ดูเหมือนจะห่างหายไปนาน แต่ล่าสุด เธอกลับมาเป็นที่พูดถึงกันอีกแล้ว เมื่อเธอได้มีการโพสต์

ไม่ได้มีดีแค่หล่อ! จองกุก BTS โชว์สกิลตอบคำถามด้วยใบหน้าอันหล่อเหลา

จองกุก BTS โชว์สกิลการตอบคำถามสัมภาษณ์ผ่านช่อง SBS ด้วยใบหน้าอันหล่อเหลา ทำเอาชาวเน็ตต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า หล่อ ฉลาด จบที่จองกุก!!

เช็กเลย! ไทยร่วมใจ ประกาศเปลี่ยน 5 จุดฉีดวัคซีน ผู้สูงอายุ

ไทยร่วมใจ ประกาศเปลี่ยนแปลงสถานที่ 5 จุดฉีดวัคซีน ผู้สูงอายุตั้งแต่ 60 ปีขึ้นไปแต่เวลาคงเดิม มีจุดไหนบ้างเช็กเลย

หวานทะลุจอ! กอล์ฟ พิชญะ ควงแฟนสาวชาวรัสเซีย เผยแพลนแต่งงาน มีเบบี๋

กอล์ฟ พิชญะ เรียกได้ว่าเป็นคู่รักสุดหวานที่มักจะมีโมเม้นท์น่ารักๆมาให้แฟนๆได้ยิ้มกรุ้มกริ่มตามๆกันไปอยู่เสมอ สำหรับ กอล์ฟ พิชญะ และ แอนนี่

เปิดวาร์ป อาบิชาก เซมเบิร์ก นักเทควันโดเจ้าของเหรียญทองแดง จากอิสราเอล

เปิดวาร์ปความสดใสของ อาบิชาก เซมเบิร์ก นักเทควันโดหญิงจากอิสราเอล เจ้าของเหรียญทองแดงคู่แข่งคนแรกของเทนนิส