ฝรั่งเศส ผวา! ยกระดับเตือนภัยขั้นสูงสุด หลังเกิดเหตุฆ่าตัดคอ-ไล่แทงคนในเมืองนีซ

นายฌอง กาส์เท็กซ์ นายกรัฐมนตรีของ ฝรั่งเศส ได้ประกาศยกระดับเตือนภัยคุกคามขั้นสูงสุด หลังเกิดเหตุคนร้ายไล่แทง และฆ่าตัดคอผู้คนภายในโบสถ์โนเทรอดามในเมืองนีซ เมื่อวันที่ 29 ต.ค. 63 ที่ผ่านมา ซึ่งส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 3 ราย เป็นชายคนอายุ 55 ปีถูกฆ่าปาดคอ, หญิงอายุราว 44 ปีถูกคนร้ายแทงตามร่างกายหลายแผล และหญิงวัย 60 ปี ที่ถูกคนร้ายฆ่าตัดคอ หลังเกิดเหตุตำรวจสามารถจับกุมคนร้ายไว้ได้ หลังคนร้ายได้พยายามหลบหนี ซึ่งผู้ก่อเหตุรายนี้คือนายบราฮิม โออิสซาอุย วัย 21 ปี ผู้อพยพชาวตูนีเซีย ที่เดินทางเข้ามาในฝรั่งเศสเมื่อต้นเดือนต.ค.ที่ผ่านมา

ขณะที่สำนักอัยการต่อต้านก่อการร้ายฝรั่งเศสได้สอบสวนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นแล้ว และจัดให้เหตุโจมตีครั้งนี้เป็นเหตุก่อการร้าย เบื้องต้น ตำรวจเชื่อว่าผู้ก่อเหตุลงมือเพียงลำพัง แต่ยังไม่ระบุแรงจูงใจในการก่อเหตุ อย่างไรก็ดี เหตุการณ์ดังกล่าวมีขึ้น หลังจากที่กลุ่มประเทศมุสลิมหลายประเทศประท้วงต่อต้านฝรั่งเศสเพื่อแสดงความไม่พอใจที่ประธานาธิบดีเอ็มมานูเอล มาครง ผู้นำฝรั่งเศสออกมาปกป้องการวาดการ์ตูนล้อเลียนทางศาสนาอิสลามของนิตยสารชาร์ลี เอ็บโดว่าเป็นเสรีภาพในการแสดงความคิดเห็น ซึ่งทำให้ชาวมุสลิมโกรธแค้น และเรียกร้องให้มีการบอยคอยสินค้าฝรั่งเศส

ด้านประธานาธิบดีมาครง ผู้นำฝรั่งเศสได้เดินทางไปยังพื้นที่เกิดเหตุแล้ว พร้อมกับประกาศกร้าวว่าฝรั่งเศสจะไม่ยอมจำนนให้กับความหวาดกลัวใดๆ และจะเตรียมเพิ่มกำลังทหารประจำการตามพื้นที่ต่างๆทั่วประเทศจาก 3,000 นายเป็น 7,000 นาย

ทั้งนี้ การประกาศยกระดับภัยคุกคามขั้นสูงสุดนี้มีขึ้นเพียงไม่กี่ชั่วโมง หลังจากที่ฝรั่งเศสได้ประกาศล็อคดาวน์ทั่วประเทศเป็นครั้งที่ 2 เพื่อควบคุมการแพร่ระบาดของโควิด19 หลังพบผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ครั้งแรกในโลก! มาเลเซียเปิดตัว ถุงยางยูนิเซ็กซ์ ใช้ได้ทั้งชายและหญิง

สำนักข่าวรอยเตอร์สรายงานว่า บริษัททวิน คาตาลิสต์ ในมาเลเซียได้เปิดตัว ถุงยางยูนิเซ็กซ์ ที่สามารถใช้งานทั้งผู้ชายและผู้หญิง และผลิต

เปิดประวัติ และทรัพย์สิน อุ๊งอิ๊ง แพทองธาร ทายาทตระกูลชินวัตรคนล่าสุด ที่ก้าวสู่เวทีการเมือง

หลังจากที่ แพทองธาร ชินวัตร หรือ อุ๊งอิ๊ง บุตรสาวคนเล็กของนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีได้เปิดตัวเป็นประธานคณะที่ปรึกษาด้านการ

โปรดเกล้าฯ ถอดยศ และเรียกคืนเครื่องราชฯ นายทหาร 6 นาย

เมื่อวันที่ 28 ต.ค.2564 เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ประกาศสำนักนายกรัฐมนตรีเรื่อง พระราชทานพระบรมราชานุญาตให้ ถอดยศ ทหารและ

เอาสูเขาว่าเต๊อะ..ชาวเน็ตเหนื่อยใจ โควิดเชียงใหม่ เทศบาลเตรียมประกวดกระทงใหญ่ ประเพณียี่เป็ง

เอาสูเขาว่าเต๊อะ..ชาวเน็ตเหนื่อยใจ โควิดเชียงใหม่พุ่ง เทศบาลเตรียมประกวดกระทงใหญ่ ประเพณียี่เป็ง ทั้งหมด 21 กระทงพร้อมจุดแสดงอีก 7 จุด

อ๊อฟ ปองศักดิ์ เศร้า บินไกลถึงเนเธอร์แลนด์ ห่างแฟนสุดที่รักนานที่สุดตั้งแต่คบมา!

อ๊อฟ ปองศักดิ์ สุดเศร้า อัปสตอรี่จำใจห่างแฟนหนุ่มนานที่สุด ตั้งแต่คบมา ก่อนบินไกลถึงประเทศเนเธอร์แลนด์

เปิดประวัติ ชลน่าน ศรีแก้ว คือใคร ก่อนนั่งหัวหน้าพรรคเพื่อไทยคนใหม่ ฉายา ดาวสภาฯ

เปิดประวัติ ชลน่าน ศรีแก้ว คือใคร ก่อนมานั่งเก้าอี้หัวหน้าพรรคเพื่อไทยคนใหม่ ฉายา ดาวสภาฯ เมื่อปี 2552 ข่าววันนี้

ผิดไปหมด! แต้ว ณฐพร อวดรูปแซ่บดันเจอแซะหนัก! ทำตัวเลียนแบบ วุ้นเส้น

เป็นประเด็นดราม่ากันอีกแล้วหลังจากที่ แต้ว ณฐพร ออกมาอวดรูปแซ่บแต่ดันเจอดราม่าชาวเน็ตท่านหนึ่งเข้ามาแซะว่าทำตัวคล้าย วุ้นเส้น วิริฒิพา