สุขสันต์วันเกิด Google เสิร์จเอ็นจิ้น อันดับ 1 ในใจคนไทย

เสิร์ชเอ็นจิ้น เมื่อวันที่ 27 กันยายนที่ผ่านมาแต่จริงๆถ้าเป็นสหรัฐอเมริกาจองผู้ก่อตั้ง Google ก็เพิ่งครบรอบวันเกิดของ กูเกิล ซึ่งเป็น search engine ที่คนไทยใช้มากที่สุดเป็นอันดับ 1 นั่นเอง

ยอมรับว่าไม่ว่าใครโดยส่วนใหญ่ที่ใช้คอมพิวเตอร์ก็จะตั้ง Google เป็นหน้าแรกและผมก็เป็นคนหนึ่งในจำนวนนั้นและจาก Alexa Rank เผยว่ามีคนเข้าใจค้นหาสูงถึงวันละกว่า 3,000,000,000 ครั้ง ในไทไยถือว่าเป็นอันดับ 1

รองลงมาคือ Youtube อันดับ 3 คือ Google.co.th, Pantip.com อันดับที่ 4 และ Line.me ได้รับความนิยมเป็นอันดับ 5 โดย Alexa Rank นี้ได้มาจากการคำนวณ ตาม Traffic ที่มาจาก UIP ที่เป็นผู้ใช้อยู่ทั่วไป ซึ่งคิดคำนวณในระยะเวลา 3 เดือนต่อครั้ง

ส่วนเว็บ Statcounter ยังเผยอีกว่า Google เป็น search engine ที่มีส่วนแบ่งการตลาดมากที่สุดในไทยคิดเป็น 99.3 เปอร์เซ็นต์เลยทีเดียว แฮปปี้เบิร์ธเดย์ Google นะครับ และอยู่คู่คนไทยไปนานๆ

บทความนี้แปลและเขียนโดยทีมข่าว Bright Today

ขอบคุณข้อมูลจาก :

https://www.alexa.com/topsites/countries/TH
https://gs.statcounter.com/search-engine-market-share/all/thailand

สวยงาม! เผยภาพการทำความสะอาด Super Full Moon พระจันทร์ ใกล้โลก

วานนี้ 8 เมษายน 63 ที่มีปรากฏการณ์ Super Full Moon พระจันทร์ ใกล้โลกมากที่สุดในรอบ 7 ปี เพจ สถาบันวิจัยดาราศาสตร์แห่งชาติ Fan Page ได้

‘หมอ ยง’ ชี้ !! ควรงดนัดแข่ง วิ่งมาราธอน แม้จะยาวเป็นปีก็ต้องยอม รอให้พ้นวิกฤติค่อยจัด

วิ่งมาราธอน วันที่ 9 เมษายน 2563 ศ.นพ.ยง ภู่วรวรรณ หัวหน้าศูนย์เชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านไวรัสวิทยา คลินิกภาควิชากุมารเวชศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์

สรุปไทมไลน์ เงินเข้า www.เราไม่ทิ้งกัน.com วันไหน ใครมีสิทธิ์รับบ้าง

สำหรับไทมไลน์การโอนเงินของ www.เราไม่ทิ้งกัน.com รวมถึงการแจ้งผล ผ่าน หรือ ไม่ผ่านเกณฑ์ วันไหนบ้าง และจำนวนของผู้ที่จะได้รับเงินเข้าบัญชี 5000 บาท

เมมเบอร์และแฟนคลับร่วมอวยพร วันคล้ายวันเกิด เนย BNK48

สุขสันต์วันคล้ายวันเกิดน้อง เนย BNK48 ปีนี้อายุครบ 23 ปี กานต์ธีรา วัชรทัศนกุล (KANTEERA WADCHARATHADSANAKUL).และในวันนี้ Bright Today

แมทธิว-ลิเดีย อัพเดทอาการโดยรวม หลังเข้ารับการรักษา แต่ผลตรวจยังเป็นบวก

ออกมาอัพเดทอาการเพิ่มเติม หลังจาก ที่ติดเชื้อไวรัสกันไปทั้งคู่กับ แมทธิว-ลิเดีย แมทธิว ดีน และ ลีเดีย ศรัณย์รัชต์ โดยล่าสุดทั้งคู่ได้ออกมาอัพเดทอาการโดยรวม