บุคคลากรทางการแพทย์อินโดฯ กว่า 350 คน ติดโควิด19 แม้ฉีด วัคซีนซิโนแวค แล้ว

สำนักข่าวรอยเตอร์สของอังกฤษรายงานว่า ขณะนี้มีบุคลลาการทางแพทย์ในอินโดนีเซีย ที่ฉีด วัคซีนซิโนแวค มากกว่า 350 คนติดเชื้อโควิด19 โดยนายบาได  อิโมโย หัวหน้าสำนักงานด้านสาธารณสุขเปิดเผยว่าขณะนี้บรรดาบุคคลากรทางการแพทย์ที่ติดเชื้อโควิดส่วนใหญ่ป่วยแบบไม่แสดงอาการ และกำลังอยู่ระหว่างการกักตัวที่บ้าน ส่วนบุคคลากรทางการแพทย์กว่า 20 คนที่มีไข้สูง และมีระดับออกซิเจนในร่างกายต่ำ ต้องนอนรักษาตัวที่โรงพยาบาล

การพบบุคคลากรทางการแพทย์ติดเชื้อโควิด19 หลายร้อยคนครั้งนี้ได้ทำให้เกิดความกังวลถึงประสิทธิภาพของวัคซีนโควิดต่อเชื้อที่โควิด19 ที่มีความรุนแรง

แม้ว่าขณะนี้ยอดบุคลากรทางการแพทย์ที่เสียชีวิตจากโควิด19จะลดลงอย่างมาก แต่ข้อมูลจากกลุ่มลาฟอร์โควิด19 ซึ่งเป็นกลุ่มผู้เชี่ยวชาญด้านสาธารณสุขได้ระบุว่า ไม่ใช่เรื่องแปลกที่ยอดผู้ติดเชื้อโควิด19สายพันธุ์เดลต้า (อินเดีย)จะเพิ่มสูงมากกว่าแต่ก่อน เนื่องจากบุคคลากรทางการแพทย์ส่วนใหญ่ในอินโดนีเซียได้รับการฉีดวัคซีนของซิโนแวค ซึ่งยังไม่สามารถระบุได้ชัดเจนว่าวัคซีนดังกล่าวมีประสิทธิภาพในการป้องกันโควิดสายพันธุ์เดลต้าว่าสูงแค่ไหน

รู้ก่อนฉีดวัคซีน! อาการข้างเคียงของ “ซิโนแวค-แอสตร้าเซนเนก้า”

สิงคโปร์ให้ ไฟเซอร์ และ โมเดอร์นา เป็นวัคซีนหลักของประเทศ ส่วนซิโนแวคให้เป็นวัคซีนทางเลือก

ขณะที่ทางโฆษกของบริษัทซิโนแวคในอินโดนีเซียยังไม่ออกมาแสดงความคิดเห็นต่อกรณีประสิทธิภาพของวัคซีน ที่มีผลต่อเชื้อโควิด19 สายพันธุ์ใหม่

ทั้งนี้ อินโดนีเซียเป็นประเทศที่เผชิญกับสถานการณ์แพร่ระบาดโควิด19 รุนแรงที่สุดในเอเชีย โดยพบผู้ติดเชื้อสะสมมากกว่า 1.9 ล้านคน และมีผู้สียชีวิต 53,000 ราย ซึ่งในจำนวนนี้มีผู้เสียชีวิต ที่เป็นแพทย์และพยาบาล 946 ราย และมีแพทย์อย่างน้อย 5 ราย และพยาบาลอีก 1 รายที่เสียชีวิตจากโควิด19 แม้ว่าจะได้รับการฉีดวัคซีนแล้ว 1 โดส

วัคซีน “ซิโนแวค” ผ่านการอนุมัติฉุกเฉิน ใช้ในเด็กอายุ 3-17 ปี ในจีน เป็นประเทศแรก

ขอบคุณภาพ Xinhua

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

อนุทิน กลับลำยอมเข้าร่วม COVAX ชี้ ไม่ถือว่าเป็นการทำงานล้มเหลว

อนุทิน กลับลำยอมเข้าร่วม COVAX – อนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข กล่าวว่า การพิจารณาของไทย ไม่ได้หมายควา […]

สงสัย..ทำไม หนุ่ม กรรชัย ไม่ให้ค่าน้ำมันแต่แรก เจ้าหน้าที่รัฐมาทวงเงินแบบนี้ก็ได้หรือ

หนุ่ม กรรชัยไม่ให้ค่าน้ำมัน – จากกรณีก่อนหน้านี้ที่ นายสนธิญา สวัสดี ได้โพสต์ทวงค่าน้ำมันจากหนุ่ม กรรชัย สำหรับการไปร่วมรายการโหนกระแส โดยอ […]

ทัวร์ลง อิงอิง อิงณภัสร์ หลังโคฟเว่อร์เศรษฐกิจแบบนี้ ต้องการสามีแบบไหน

เปิดทัวร์ให้ลงกันอีกแล้ว สำหรับ อิงอิง อิงณภัสร์ ที่ดูเหมือนจะห่างหายไปนาน แต่ล่าสุด เธอกลับมาเป็นที่พูดถึงกันอีกแล้ว เมื่อเธอได้มีการโพสต์

ไม่ได้มีดีแค่หล่อ! จองกุก BTS โชว์สกิลตอบคำถามด้วยใบหน้าอันหล่อเหลา

จองกุก BTS โชว์สกิลการตอบคำถามสัมภาษณ์ผ่านช่อง SBS ด้วยใบหน้าอันหล่อเหลา ทำเอาชาวเน็ตต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า หล่อ ฉลาด จบที่จองกุก!!

เช็กเลย! ไทยร่วมใจ ประกาศเปลี่ยน 5 จุดฉีดวัคซีน ผู้สูงอายุ

ไทยร่วมใจ ประกาศเปลี่ยนแปลงสถานที่ 5 จุดฉีดวัคซีน ผู้สูงอายุตั้งแต่ 60 ปีขึ้นไปแต่เวลาคงเดิม มีจุดไหนบ้างเช็กเลย

หวานทะลุจอ! กอล์ฟ พิชญะ ควงแฟนสาวชาวรัสเซีย เผยแพลนแต่งงาน มีเบบี๋

กอล์ฟ พิชญะ เรียกได้ว่าเป็นคู่รักสุดหวานที่มักจะมีโมเม้นท์น่ารักๆมาให้แฟนๆได้ยิ้มกรุ้มกริ่มตามๆกันไปอยู่เสมอ สำหรับ กอล์ฟ พิชญะ และ แอนนี่

เปิดวาร์ป อาบิชาก เซมเบิร์ก นักเทควันโดเจ้าของเหรียญทองแดง จากอิสราเอล

เปิดวาร์ปความสดใสของ อาบิชาก เซมเบิร์ก นักเทควันโดหญิงจากอิสราเอล เจ้าของเหรียญทองแดงคู่แข่งคนแรกของเทนนิส