“อิรัก” ประท้วงเดือด! จนท.ใช้กระสุนจริง!เสียชีวิตแล้ว 40 ราย

สถานการณ์ประท้วงในอิรักที่ทวีความรุนแรงขึ้น หลังจากมีการประกาศเคอร์ฟิว และเจ้าหน้าที่ยิงแก๊สน้ำตาและการใช้กระสุนจริงกับผู้ชุมนุม มีผู้เสียชีวิตแล้วมากกว่า 40 คน

วานนี้ (4 ต.ค.) สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน กองกำลังรักษาความมั่นคงอิรักเปิดฉากยิงใส่ผู้ประท้วงหลายสิบคนที่ชุมนุมในกรุงแบกแดด ทำให้สถานการณ์การประท้วงทวีความรุนแรงมากยิ่งขึ้น ซึ่งเป็นผลจากความอึดอัดและสิ้นหวังของประชาชน ที่ไม่พอใจภาครัฐที่ไม่สามารถแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจ และระบบสาธารณูปโภคตลอดจนโครงสร้างพื้นฐานที่ขาดการพัฒนาและซ่อมบำรุง รวมไปถึงการคอรัปชั่นของเจ้าหน้าที่รัฐ

ทางด้านนายกรัฐมนตรีอเดล อับเดล มาห์ดี ได้ประกาศเคอร์ฟิวในกรุงแบกแดดและอีกหลายเมืองแล้วเพื่อพยายามยุติการประท้วง สถานีโทรทัศน์แห่งชาติว่า สถานการณ์ความวุ่นวายอาจทำลายประเทศ พร้อมเรียกร้องประชาชนยุติการชุมนุมและก่อความรุนแรงแล้วมาร่วมกันหาทางแก้ไขวิกฤติครั้งนี้

อ่านข่าวที่ Bright Today

โบว์ – เฟลอ ประเทศนี้เป็นของเราทุกคน , ไม่สายเกินไปที่จะเข้าข้างสิ่งที่ถูกต้อง

นักศึกษาชุมนุม จากบรรยากาศการรวมตัวของนักศึกษาเกือบทุกมหาวิทยาลัยและโรงเรียนมัธยมบางแห่ง หลังพรรคอนาคตใหม่ถูกยุบ และส่อแววจะกลายเป็นชนวนร้อน

อุดรธานี เจ้าภาพ! ตะกร้อชิงแชมป์โลก ครั้งที่ 35 ปี 2563

ตะกร้อชิงแชมป์โลก ดร.ธนดร พุทธรักษ์ นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดอุดรธานี ได้รับมอบหมายจาก นายนิรัตน์ พงษ์สิทธิถาวร ผวจ.อุดรธานี และ นายวิเชียร ขาวขำ