ระทึก! เกิดเหตุนักเรียนคลั่ง ไล่แทง ผู้คนบริเวณหน้าสนามสอบเข้ามหาวิทยาลัยในญี่ปุ่น

เกิดเหตุ ไล่แทง ผู้คนบริเวณหน้ามหาวิทยาลัยโตเกียว ในกรุงโตเกียวของญี่ปุ่น เมื่อเวลา 08.30 น. ตามเวลาท้องถิ่น ในวันนี้ (15 ม.ค. 2565) โดยบริเวณเกิดเหตุได้มีการจัดเป็นสนามสอบเข้ามหาวิทยาลัย ซึ่งมีขึ้นในวันนี้เป็นวันแรก และมีเหล่านักเรียนจำนวนมากเดินทางมาสอบ

เหตุไล่แทงดังกล่าวเป็นเหตุให้มีผู้บาดเจ็บ 3 ราย เป็นชายวัย 72 ส่วนผู้บาดเจ็บอีก 2 รายเป็นนักเรียนชั้นมัธยมปลาย เป็น ชาย 1 คนและหญิงอีก 1 คนอายุ 18 ปีจากจังหวัดชิบะ โดยทั้งคู่ถูกฟันเข้าที่ด้านหลัง โชคดีที่ทั้งคู่ไม่ได้รับบาดเจ็บเป็นอันตรายถึงแก่ชีวิต

ขณะที่หลังเกิดเหตุ ตำรวจสามารถจับกุมนักเรียนชายชั้นม.ปลายจากโรงเรียนเอกชนแห่งหนึ่งวัย 17 ปี จากเมืองโนกายะ ในข้อหาพยายามฆ่า เบื้องต้น ตำรวจเปิดเผยว่า ผู้ก่อเหตุไม่ได้รู้จักกับผู้บาดเจ็บเป็นการส่วนตัว โดยผู้ก่อเหตุได้เปิดเผยว่าเขาเป็นคนเรียนไม่เก่ง เลย “อยากก่อเหตุและตายๆไปซะ” ส่วนอาวุธที่ใช้ก่อเหตุเป็นมีดที่นำมาจากที่บ้าน และก่อนก่อเหตุไล่แทง เขาก็ได้วางเพลิงในพื้นที่มหาวิทยาลัยโตเกียวเพื่อสร้างความวุ่นวายด้วย

ทั้งนี้ แม้ว่าจะเกิดเหตุไล่แทงบริเวณสนามสอบเข้ามหาวิทยาลัยโตเกียว แต่การสอบก็ยังคงดำเนินการต่อไปตามกำหนดเดิม โดยมหาวิทยาลัยโตเกียวก็เป็นหนึ่งในสนามสอบเข้ามหาวิทยาลัยกว่า 600 แห่งทั่วญี่ปุ่น

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ด่วน! ประกาศเตือน สึนามิ ในหลายประเทศ หลังภูเขาไฟใต้ทะเลในตองกาปะทุรุนแรง (คลิป)

จ้าชายแอนดรูว์ ถูกถอดยศทหาร และงดใช้ตำแหน่งเจ้าฟ้า หลังเจอคดีล่วงละเมิดทางเพศผู้เยาว์

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ติดตามหาย ยอดฟอลตก เพจ”ไพรวัลย์” ยอดตกฮวบ แสนกว่าที่หายไป หลังมีดราม่าไม่ขาดสาย

อีกหนึ่งผลกระทบจากประเด็นดราม่า ผู้ติดตามหาย ยอดฟอลตก เพจ “ไพรวัลย์” ยอดตกฮวบก แสนกว่าที่หายไป หลังมีดราม่าไม่ขาดสาย

มาถึงแล้ว! ระยองประกาศเตือน งดเล่นน้ำทะเล ‘หาดแม่รำพึง’ เด็ดคาด ปม น้ำมันดิบรั่ว

มาถึงแล้ว! ระยองประกาศเตือน งดเล่นน้ำทะเล ‘หาดแม่รำพึง’ เด็ดคาด ปม น้ำมันดิบรั่ว ด้านผู้ว่าฯ ระยอง สั่งเร่งเก็บคราบน้ำมันโดนด่วน

สั่งห้าม!เข้าป่า90 วัน อุทยานแห่งชาติเขาแหลม ป้องกันเหตุ เสือโคร่งกัด

ป้องกัน เสือโคร่งกัด ! หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาแหลม ออกประกาศห้ามบุคคลใดเข้าในพื้นที่ป่าลำห้วยปิล๊อก-สะมะท้อ และบริเวณป่าใกล้เคียง

ฝากเตือน! ทิดสมปอง แนะ ทิดไพรวัลย์ รับฟังความคิดจากโซเชียล รีบรู้ตัว รีบมีสติ!

ทิดสมปอง เคยฝากข้อความเตือนถึง ทิดไพรวัลย์ หลังเกิดดราม่าขึ้นบ่อยให้โซเชียล แนะ! เราเกิดจากโซเชียลให้รับฟังคำเตือนจากคนที่ซัพพอร์ตเรา รีบรู้ตัว รีบสติ

เซอร์ไพรส์ ! พัคชินฮเยถือลูกโป่ง ‘Hello Baby Boy’ คาดลูกของเธอเป็นผู้ชาย

นักแสดงสาวพัคชินฮเย ถูกพบเห็นเมื่อเร็ว ๆ นี้ว่าเธอได้รับการแสดงความยินดีจากเพื่อนนักแสดงของเธอสำหรับการแต่งงานและการตั้งครรภ์ของเธอในวิดีโอบล็อก

เป้าหมายต่อไป! ไพรวัลย์ หลังออกจากรายการนินทาประเทศไทย

ไพรวัลย์ ประกาศยุติหน้าที่กระทันหันแบบฟ้าผ่า กลางรายการนินทาประเทศไทย พร้อมเดินออกจากรายการกลังพูดคุยเสร็จ รับยังเชื่อตัดสินใจดี