ญี่ปุ่น ช่วยไทยต่อเนื่อง! เตรียมบริจาค วัคซีนแอสตราเซเนกา ให้อีก 3 แสนโดส

เว็บไซต์เจแปนไทมส์ สื่อดังของญี่ปุ่นรายงานในวันนี้(14 ก.ย.2564) ว่า รัฐบาลญี่ปุ่นเตรียมบริจาค วัคซีนแอสตราเซเนกา มอบให้ไทย ไต้หวัน และประเทศอื่นๆในเอเชียรวมทั้งสิ้น 1.3 ล้านโดส

ในจำนวนวัคซีนแอสตราเซเนกา 1.3 ล้านโดส ที่จะบริจาคดังกล่าว ญี่ปุ่นจะมอบให้ไต้หวัน 5 แสนโดส ซึ่งจะทำให้ไต้หวันได้รับวัคซีนบริจาคจากญี่ปุ่นรวมทั้งสิ้น 3.9 ล้านโดส ส่วนของประเทศไทยจะได้รับวัคซีนแอสตราเซเนกา 3 แสนโดสในรอบนี้ และมอบให้บรูไน 1 แสนโดส

ด้านนายโทชิมิตสึ โมเตกิ รัฐมนตรีต่างประเทศของญี่ปุ่นเปิดเผยว่า ขณะนี้รัฐบาลญี่ปุ่นได้บริจาควัคซีนแอสตราเซเนกาให้กับประเทศ อื่นๆในเอเชียรวมแล้วกว่า 23 ล้านโดส นอกจากนี้ ญี่ปุ่นได้มอบเงินบริจาคช่วยเหลืออีก 1,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือกว่า 32,000 ล้านบาท และมอบวัคซีนอีก 30 ล้านโดสช่วยเหลือประเทศอื่นผ่านทางโครงการโคแวกซ์ขององค์การอนามัยโลก

ทั้งนี้ รัฐบาลญี่ปุ่นเปิดเผยว่าสามารถฉีดวัคซีนครบ 2 เข็มให้กับประชาชนทั่วประเทศได้แล้ว 50 เปอร์เซ็นต์ โดยญี่ปุ่นได้ใช้วัคซีนไฟเซอร์และโมเดอร์นา ซึ่งมีเทคโนโลยี mRNA ในการผลิต เป็นวัคซีนหลักให้กับประชาชน และบริจาควัคซีนแอสตราเซเนกา ที่มีสำรองเก็บให้กับประเทศอื่นๆ

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

รัฐบาล ชี้แจงปมสั่งซื้อ วัคซีนซิโนแวค เพิ่ม 12 ล้านโดส ยืนยันฉีดไขว้กับแอสตราเซเนกาได้ผลดี

ม่รอดอีกราย! ออสเตรเลีย พบผู้เสียชีวิตรายที่ 6 หลังฉีด วัคซีนแอสตราเซเนกา

ผลวิจัยสเปนชี้ วัคซีนไฟเซอร์ มีอัตราเสี่ยงลิ่มเลือดอุดตัน สูงเท่ากับวัคซีนแอสตราเซเนกา

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

คนร้ายบุกเดี่ยว ปล้นธนาคาร ด้วยถุงผ้า 1 ใบ ไร้อาวุธ สารภาพหาเงินไปเที่ยวอาบอบนวด

คนร้ายบุกเดี่ยวมา ปล้นธนาคาร หาเงินเที่ยวอาบอบนวด พกถุงผ้ามา 1 ใบ แล้วบอกว่าตนเองมาปล้น เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 20 ก.ย. 64 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ธัญบุ […]

เปิดโทษทางกฎหมายที่ Sex Creator ต้องระวัง ตำรวจ ชี้ ค่าตอบแทนที่ได้เป็นเพียงยาพิษเคลือบน้ำตาล

เปิดโทษทางกฎหมายที่ Sex Creator ต้องระวัง ชี้ ต่างประเทศอาจจะไม่ผิดแต่ในไทยผิด มีบัญญัติไว้ชัดเจน วันที่ 20 ก.ย.64 พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ ดีพอ รองโ […]

จำแทบไม่ได้ ชมพู่ อารยา แปลงโฉมเป็น ลิซ่า BLACKPINK หนุ่ม กรรชัย ถึงกับลั่น สภาพ !

ชมพู่ อารยา — กระแสเพลง LALISA – ลิซ่า BLACKPINK มาแรงจนฉุดไม่อยู่จริงๆ จนทำเอาหลายๆคนต่างพูดถึง อีกทั้งยังโคฟเว่อร์แต่งตัวตาม

น้องไข่เน่าเปิดใจที่แรก หลังประกาศเลิกทำ OnlyFans ยอมรับเครียดเพราะกระแสข่าว

น้องไข่เน่าเปิดใจที่แรก กับ นิกกี้ ณฉัตร และโกบอย หลังประกาศเลิกทำ OnlyFans จากกณีเมื่อวันที่ 18 ก.ย. 64 น้องตะวัน หรือ น้องไข่เน่า ได้ทวีตข้อความระบุ […]

ยิ่งกว่า! ขวัญ อุษามณี แปลงร่าง ปรับลุคเป็นสาวผมสั้น ยิ่งกว่าตุ๊กตาบาร์บี้

ขวัญ อุษามณี ปรับลุคเป็นผมสั้นสีแดงแสบ เกือบจะเปรี้ยว แต่หวานมาก! นวลเนียนยิ่งกว่าตุ๊กตาบาร์บี้ สมฉายา บาร์บี้แห่งวงการบันเทิง

หัวร้อน! มุก วรนิษฐ์ ตอกกลับชาวเน็ต หลังโดนด่าต่อเนื่อง ลั่น เป็นดาราก็มีความรู้สึก

เกิดอะไรขึ้น? เมื่อจู่ๆนางเอกสาว มุก วรนิษฐ์ ได้มีการออกโพสต์ข้อความผ่านทางทวิตเตอร์ว่า ก็เป็นมนุษย์คนนึงนะ บางทีอารมณ์ไม่ดี เจอใคร

ประกาศ ! อันดับชื่อเสียงแบรนด์นักแสดงเกาหลีในเดือนกันยายน

สถาบันวิจัยธุรกิจแห่งเกาหลีได้เปิดเผยการจัดอันดับชื่อเสียงของแบรนด์สำหรับนักแสดงละครในเดือนนี้ คิมซอนโฮมาแรงอันดับ1 !