ลือสะพัด! คิม จองอึน ป่วยโคม่า เตรียมให้น้องสาวขึ้นคุมอำนาจแทน

คิม จองอึน — นายชาง ซองมิน อดีตผู้ช่วยประธานาธิบดีคิม แดจุง ผู้ล่วงลับ และทูตเกาหลีใต้เปิดเผยกับสื่อเกาหลีใต้ว่านายคิม จองอึน ผู้นำเกาหลีเหนือมีอาการป่วยถึงขั้นโคม่า แต่ยังไม่ถึงขึ้นเป็นอันตรายต่อชีวิต และเตรียมให้นางคิม โยจอง วัย 33 ปี ผู้เป็นน้องสาวขึ้นคุมอำนาจแทนในระหว่างนี้

ทูตเกาหลีใต้รายนี้ยังระบุด้วยว่า แม้ทางการเกาหลีเหนือจะเผยแพร่ภาพของนายคิม จองอึน โดยอ้างว่าเป็นภาพขณะที่นายคิมเข้าร่วมการประชุมเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่าน แต่สำนักข่าวรอยเตอร์สระบุว่าไม่สามารถตรวจสอบภาพดังกล่าวว่าถ่ายไว้เมื่อใด

ยังไม่ตาย! คิมจองอึน โผล่ร่วมพิธีตัดริบบิ้นเปิดโรงงานผลิตปุ๋ยใน เกาหลีเหนือ

ทำความรู้จักกับ คิมโยจอง น้องสาว คิมจองอึน ที่อาจขึ้นเป็นผู้นำเกาหลีเหนือ

คำกล่าวอ้างที่ว่านายคิมป่วยขั้นโคม่ามีขึ้นเพียงไม่กี่วัน หลังจากที่สำนักข่าวกรองเกาหลีใต้อ้างว่านายคิมเพิ่มอำนาจการบริหารประเทศให้กับนางคิม โยจอง น้องสาวของเขา และแต่งตั้งให้เธอเป็นผู้ที่มีอำนาจรองจากเขา ซึ่งในเวลานี้เธอก็ทำหน้าที่ดูแลนโยบายที่เกี่ยวกับสหรัฐฯและเกาหลีใต้

ข่าวกรองเกาหลีใต้เผย คิม จองอึน เพิ่มอำนาจให้คิม โยจอง น้องสาว รับผิดชอบมากขึ้น

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

กว่า 10 จุด! ตร. ชี้แจงเกิดเหตุหลายพื้นที่ ระเบิดยะลา มีผู้ได้รับบาดเจ็บ

สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) ชี้แจงกรณีเกิดเหตุ ระเบิดยะลา ขึ้นหลายจุดในพื้นที่จังหวัดยะลา กว่า 10 จุด มีผู้ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย 1 ราย

ผู้ติดตามหาย ยอดฟอลตก เพจ”ไพรวัลย์” ยอดตกฮวบ แสนกว่าที่หายไป หลังมีดราม่าไม่ขาดสาย

อีกหนึ่งผลกระทบจากประเด็นดราม่า ผู้ติดตามหาย ยอดฟอลตก เพจ “ไพรวัลย์” ยอดตกฮวบก แสนกว่าที่หายไป หลังมีดราม่าไม่ขาดสาย

มาถึงแล้ว! ระยองประกาศเตือน งดเล่นน้ำทะเล ‘หาดแม่รำพึง’ เด็ดคาด ปม น้ำมันดิบรั่ว

มาถึงแล้ว! ระยองประกาศเตือน งดเล่นน้ำทะเล ‘หาดแม่รำพึง’ เด็ดคาด ปม น้ำมันดิบรั่ว ด้านผู้ว่าฯ ระยอง สั่งเร่งเก็บคราบน้ำมันโดนด่วน

สั่งห้าม!เข้าป่า90 วัน อุทยานแห่งชาติเขาแหลม ป้องกันเหตุ เสือโคร่งกัด

ป้องกัน เสือโคร่งกัด ! หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาแหลม ออกประกาศห้ามบุคคลใดเข้าในพื้นที่ป่าลำห้วยปิล๊อก-สะมะท้อ และบริเวณป่าใกล้เคียง

ฝากเตือน! ทิดสมปอง แนะ ทิดไพรวัลย์ รับฟังความคิดจากโซเชียล รีบรู้ตัว รีบมีสติ!

ทิดสมปอง เคยฝากข้อความเตือนถึง ทิดไพรวัลย์ หลังเกิดดราม่าขึ้นบ่อยให้โซเชียล แนะ! เราเกิดจากโซเชียลให้รับฟังคำเตือนจากคนที่ซัพพอร์ตเรา รีบรู้ตัว รีบสติ

เซอร์ไพรส์ ! พัคชินฮเยถือลูกโป่ง ‘Hello Baby Boy’ คาดลูกของเธอเป็นผู้ชาย

นักแสดงสาวพัคชินฮเย ถูกพบเห็นเมื่อเร็ว ๆ นี้ว่าเธอได้รับการแสดงความยินดีจากเพื่อนนักแสดงของเธอสำหรับการแต่งงานและการตั้งครรภ์ของเธอในวิดีโอบล็อก