เกาหลีเหนือ ระเบิดสำนักงานประสานงานระหว่างเกาหลี ท่ามกลางความสัมพันธ์ที่ตึงเครียดกับเกาหลีใต้

เกาหลีเหนือ กระทรวงรวมชาติของเกาหลีใต้เปิดเผยว่าเกิดเหตุระเบิดที่สำนักงานประสานงานระหว่างเกาหลี ในเมืองแกซองของเกาหลีเหนือ เมื่อเวลา 14 นาฬิกา 19 นาที ตามเวลาท้องถิ่น หรือตรงกับเวลา 12 นาฬิกา 49 นาทีตามเวลาในไทย แรงระเบิดส่งผลให้เกิดเสียงดังสนั่น และมีควันไฟลุกไหม้บริเวณสำนักงานที่เกิดเหตุ โดยสำนักงานประสานระหว่างเกาหลีดังกล่าวก็ถือเป็นสัญลักษณ์ของความปรองดอง และความร่วมมือกันระหว่างทั้ง 2 เกาหลี

เหตุระเบิดดังกล่าวเกิดขึ้น หลังจากที่นางสาวคิม โยจอง น้องสาวของนายคิม จองอึน ผู้นำเกาหลีเหนือขู่ว่าจะทำลายสำนักงานประสานงานระหว่างเกาหลี เนื่องจากไร้ประโยชน์ และประกาศแตกหักกับเกาหลีใต้ โดยชนวนเหตุความตึงเครียดระหว่างเกาหลีเหนือและเกาหลีใต้ครั้งนี้ มีขึ้นหลังจากที่เกาหลีเหนือกล่าวหาว่าเกาหลีใต้ปล่อยให้กลุ่มผู้แปรพักตร์ทิ้งใบปลิวโฆษณาชวนเชื่อโจมตีนายคิม จองอึนและรัฐบาลเกาหลีเหนือ ซึ่งส่งผลให้เกาหลีเหนือประกาศตัดขาดช่องทางการสื่อสารทุกทางกับเกาหลีใต้

ด้านกระทรวงรวมชาติของเกาหลีใต้เตรียมติดตามรายละเอียดของสถานการณ์ที่เกิดขึ้นอย่างใกล้ชิด ขณะที่ประธานาธิบดีมุน แจอิน ผู้นำเกาหลีใต้ได้เรียกประชุมเจ้าหน้าที่ด้านความมั่นคงระดับสูงเพื่อหารือในเรื่องดังกล่าวแล้ว

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

รู้จัก ท็อดด์ โบห์ลี เจ้าของสโมสรคนใหม่ เชลซี ดีกรีนักธุรกิจ แชมป์กีฬาในวัยเด็ก

ท็อดด์ โบห์ลี เจ้าของสโมสร เชลซี คนใหม่ พร้อมทุ่มเงินมหาศาล 200 ล้านปอนด์ ปลุกเชลซี คืนสู่ความยิ่งใหญ่อีกครั้ง

อย่าประมาท ! หนุ่มขับรถปล่อยพวงมาลัย เล่นมือถือ ด้วยความเร็วไมล์ 120

อันตรายมากๆ หนุ่มขับรถปล่อยพวงมาลัย เล่นมือถือ ก่อนที่จะให้เพื่อนที่นั่งมาด้วยกัน ช่วยจับพวงมาลัย ทั้งที่ขับมาด้วยความเร็วไมล์ 120

เอาเลย…ได้แน่ๆ! อาจารย์กิติคุณ พลวัน เผย ดวงวันนี้ 5 ปีนักษัตร ฟ้าเป็นใจเปิดทาง

อาจารย์กิติคุณ พลวัน เผย ดวงวันนี้ 5 ปีนักษัตร ฟ้าเป็นใจ หวังสิ่งไหนได้สิ่งนั้น หวังเงินได้เงิน โดยได้โพสต์ผ่านแฟนเพจ อาจารย์กิติคุณ พลวัน