ลุฟท์ฮันซ่า สายการบิน สัญชาติเยอรมัน ลดพนักงานอีก หลังปลด 22,000 ตำแหน่ง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สายการบิน ลุฟท์ฮันซ่า จะลดกำลังการให้บริการให้อยู่ที่ระดับ 20-30 เปอร์เซ็นต์ และมีแผนจะลดพนักงานประจำอีก หลังจากประกาศเลิกจ้างไปก่อนหน้านี้จำนวน 22,000 ตำแหน่ง

เปรู เปิดเที่ยวบินระหว่างประเทศ ขณะ ยอดป่วย โควิด19 พุ่งทะลุ 800,000

ล้ำ! ออสเตรเลีย เตรียมพร้อมทดลอง วัคซีนโควิด19 ชนิดดีเอ็นเอ กับมนุษย์ พ.ย. นี้

รอสส์ ไอเมอร์ อดีตนักบินของสายการบิน ยูไนเต็ด แอร์ไลนส์ และผู้เชี่ยวชาญธุรกิจการบิน บอกกับ วีโอเอ ว่า การตัดสินใจของ ลุฟท์ฮันซ่า เป็นเรื่องน่าประหลาดใจมาก เพราะสายการบินสัญชาติเยอรมันแห่งนี้ ถือเป็นบริษัทที่มีความเข้มแข็งที่สุดแห่งหนึ่ง ทั้งในด้านการเงินและระดับความพึงพอใจของผู้โดยสาร และเส้นทางการให้บริการด้วย ดังนั้น สายการบินอื่นๆ ที่ไม่มีความแข็งแกร่งดังเช่น ลุฟท์ฮันซ่า น่าจะอยู่ในสภาพที่มีปัญหาหนักกว่ามาก

เมียนมา มีคำสั่งให้ปชช. กักตัวอยู่บ้าน เหตุหวั่นโควิด19 ติดเชื้อเพิ่มสูง

รายงานข่าวระบุว่า ตัวแทนของสหภาพแรงงานของสายการบินแห่งนี้ แสดงความไม่เห็นด้วยกับแผนลดพนักงาน พร้อมชี้ว่า ควรจะมีการเจรจากันก่อน โดยเฉพาะเมื่อ ลุฟท์ฮันซ่า ได้รับเงินช่วยเหลือจากรัฐบาลเป็นจำนวน 10,500 ล้านดอลลาร์เมื่อเดือนมิถุนายนนี้เอง

ทั้งนี้ ลุฟท์ฮันซ่า กล่าวว่า บริษัทควักเงินสดจำนวนเกือบ 584 ล้านดอลลาร์เพื่อใช้เป็นค่าจ่ายต่างๆ อยู่ทุกเดือน และต้องการจะลดเงินจำนวนนี้ให้ได้

อย่างไรก็ตาม ผู้เชี่ยวชาญกังวลว่า แผนลดค่าใช้จ่ายเนื่องจากผลกระทบของวิกฤติโควิด-19 นี้ อาจส่งผลกระทบต่อกิจการได้ หลังสถานการณ์ฟื้นคืนสู่ภาวะปกติ โดย ไอเมอร์ อดีตนักบินของสายการบิน ยูไนเต็ด แอร์ไลนส์ ระบุว่า หากผู้คนเริ่มกลับมาเดินทางเหมือนเดิม สายการบินต่างๆ ที่ลดพนักงานออกไปอย่างมาก อาจจะมีปัญหาในการจ้างนักบินกลับมาทำงานอีกได้

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

“พี่ศรี” ชี้อาจารย์ ฝ่าฝืนกฎหมาย ประกาศลั่น เจอกันแน่!!

“พี่ศรี” ชี้อาจารย์ ฝ่าฝืนกฎหมาย จากกรณีที่ได้มีการชุมนุมในพื้นที่ กทม. ของกลุ่มคณะราษฎร สืบเนื่องมาจากการชุมนุมในวันที่ 14 ตุลาคม จนมาถึงวันนี้

RayViear ก้าวผ่านวิกฤตโควิด-19 โดยไม่ลดราคา!! เพราะบริหารแบบนี้ | BRIGHT TALK

RayViear ก้าวผ่านวิกฤตโควิด-19 โดยไม่ลดราคา!! เปิดแนวคิดทัศวีญา กุลวงศ์ กับกลยุทธ์วิธีบริหารธุรกิจในยุคที่มีแต่วิกฤต

ประชาชน จ.ชลบุรี ที่แสดงความไม่พอใจกลุ่มผู้ชุมนุมปลดแอก รวมตัวใส่เสื้อเหลืองต่อต้าน

ประชาชน จ.ชลบุรี ที่แสดงความไม่พอใจกลุ่มผู้ชุมนุม คณะราษฎร เยาวชนปลดแอกล้มล้างสถาบันจึงรวมตัวใส่เสื้อเหลืองต่อต้าน

กดดัน ส.ว.ไม่ได้อยู่ดี “สมชาย” โอเคเปิดสภาวิสามัญ | ขยี้ข่าว by จาม

กดดัน ส.ว.ไม่ได้อยู่ดี “สมชาย” โอเคเปิดสภาวิสามัญ โดยกล่าวว่าเป็นเรื่องปกติที่กลุ่มผู้ชุมนุมจะกดดัน แต่ ส.ส. และ ส.ว. มีวุฒิภาวะต้องตัดสินใจ

แฟนๆ ผุดแฮชแท็ก #เพราะทุกที่คือราชมัง ส่งความคิดถึงให้ GOT7 ได้รับรู้ !!

จากกรณีการเลื่อนคอนเสิร์ต GOT7 อย่างไม่มีกำหนด และทางผู้จัดพร้อมคืนเงินทุกที่นั่ง งานนี้เหล่าอากาเซ่ต่างก็เศร้าไปตามๆ กัน จึงเกิด

นักท่องเที่ยวจีนพิเศษ เที่ยวไทยสู้วิกฤตโควิด ชุดแรกมาถึงแล้ว | ขยี้ข่าว by จาม

นักท่องเที่ยวจีนพิเศษ เที่ยวไทยสู้วิกฤตโควิด ชุดแรกมาถึงแล้ว ขณะที่ ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เตรียมความพร้อม โดยยึดถือ และ ปฏิบัติตามมาตร

ไทยภักดี ไม่ยอมรับเปิดสภาวิสามัญ ตอบชัดๆ ปม กปปส.| ขยี้ข่าว by จาม

ไทยภักดี ไม่ยอมรับเปิดสภาวิสามัญ กลุ่มไทยภักดีได้ออกแถลงกาณ์คัดค้านการ เปิดประชุมรัฐสภาสมัยวิสามัญ ในวันนี้ (20 ต.ค.2563) โดยระบุว่า