จำกัดการเดินทาง! มาเลเซีย ประกาศภาวะฉุกเฉิน คุม โควิด19

(12 ม.ค.64) สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า มาเลเซีย ประกาศภาวะฉุกเฉิน หลังจากนายกรัฐมนตรีตัดสินใจยกระดับมาตรการจำกัดการเดินทางเพื่อควบคุมการแพร่ระบาดของโรค โควิด19 เป็นเวลา 2 สัปดาห์

โดยเริ่มตั้งแต่วันที่ 13 ม.ค. เนื่องจากระบบสาธารณสุขของประเทศไม่สามารถแบกรับได้อีกต่อไป

สำหรับ มาเลเซียกระชับมาตรการควบคุมโรคโควิด-19 ในหลายพื้นที่ อาทิ กรุงกัวลาลัมเปอร์ รัฐปีนัง เซอลาโงร์ มะละการ์ ยะโฮร์ รวมถึงรัฐซาบะฮ์ ทางตอนเหนือของเกาะบอร์เนียว

ภายใต้ข้อจำกัดที่เข้มงวดยิ่งขึ้น กิจกรรมทางสังคมทั้งหมดที่เป็นการรวมตัวกันของคนหมู่มากถูกสั่งระงับ ทั้งยังกำหนดให้ประชาชนสามารถเดินทางได้แค่ในระยะ 10 กิโลเมตร และสั่งห้ามกินอาหารภายในร้าน

ขณะที่ยอดผู้ป่วยโรคโควิด-19 รายวันพุ่งสูง หลายรัฐในมาเลเซียยังต้องเผชิญกับอุทกภัยในช่วงหลายสัปดาห์ที่ผ่านมา ทำให้มีผู้พลัดถิ่นหลายพันราย

เพิ่มไม่หยุด! เมียนมา ยอดผู้ติดเชื้อ โควิด19 พุ่งสูงกว่า 130,000 ราย

บราซิล พบ หญิง ติด โควิด19 ซ้ำ จากเชื้อกลายพันธุ์รายแรกของโลก

อินโด ไทย ฟิลิปปินส์ พร้อมรับ วัคซีนป้องกันโควิด19 ที่พัฒนาโดยจีนขนานใหญ่

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

พิมฐา เดินสายเยียวยานักศึกษา-ร้านค้าทั่วเชียงใหม่ ไร้เงา เเบงค์ ธิติ

พิมฐา ออกเดินทางมอบค่าเสียหายให้แก่ร้านค้าที่ได้รับผลกระทบจากการที่ตนเองไม่กักตัวเเล้วเกิดติดโควิด ทำให้ร้านได้รับความเสียหาย ขอคุณที่ทุกร้านให้อภัย จะน้อมรับทุกคำติทั้งหมด

พัฒนาไปอีกก้าว! สวีเดน พัฒนาวัคซีนโควิด-19 ในรูปแบบผง สูดเข้าร่างกาย และ ทนความร้อนสูง

ถือว่าเป็นอีกหนึ่งแนวทางใหม่ พัฒนาไปอีกก้าว! นักเคมี สวีเดน พัฒนา วัคซีนโควิดแบบผง สูดเข้าร่างกาย และ ทนความร้อนสูง ถึง 40 องศา

เมียหายกลางดึก พบอีกที สามีช็อคถูก อำพรางศพเผาเสื้อผ้า ทิ้งร่างเปลือยลงคลอง

สังหารโหดสาวโรงงาน – 27 ก.ค.2564 ตำรวจ สภ.บ้านขล้อ รับแจ้งพบศพหญิงสาวเปลือย ลอยอยู่ในคลองบางพระครู หมู่ 3 ต.ตาลเอน อ.บางปะหัน จ.พระนครศรีอยุธยา […]

น้องสาว เจ ไพลิน ขอแต่งหน้าครั้งสุดท้ายให้พี่ จะแต่งให้สวยที่สุด

กลายเป็นข่าวสุดช็อกกับการจากไปอย่างไม่มีวันกลับของอดีตดาราสาว เจ ไพลิน พิจิตรอำพล อดีตนักแสดงดัง นางเอกเรื่อง มือปืนโลกพระจัน ซึ่งเสียชีวิตแล้ว หลังจากที่รักษาอาการป่วยเกี่ยวกับตับ

Byung Kyu จ่อดำเนินทางกฎหมาย หลังชาวเน็ตแฉพฤติกรรม Bully ในโรงเรียน

ต้นสังกัดของ Byung Kyu อัพเดทการดำเนินการทางกฎหมายกับชาวเน็ตที่กล่าวหานักแสดงถึงพฤติกรรม Bully ในโรงเรียน

แฟนข่าวเฮลั่น สรยุทธ สุทัศนจินดา ได้อภัยโทษปลดกำไลอีเอ็ม พ้นพักโทษก่อนกำหนด

สรยุทธ สุทัศนจินดา ได้อภัยโทษ – จากกรณีเว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่พระราชกฤษฎีกาพระราชทานอภัยโทษ พ.ศ.2564 จะมีผู้ต้องขังได้รับการปล่อยตัวออกจ […]