ป่วยเพิ่มต่อเนื่อง! เมียนมา ยอดผู้ติดเชื้อ โควิด19 สะสมพุ่งทะลุกว่า 76,000 ราย

กระทรวงสาธารณสุขและกีฬาของเมียนมาเผยว่าจำนวนผู้ติดเชื้อ โควิด19 ภายในประเทศรวมอยู่ที่ 76,414 ราย หลังจากตรวจพบผู้ป่วยใหม่ 1,532 ราย เมื่อวันที่ 20 พ.ย. 63

รายงานระบุอีกว่าเมียนมายังตรวจพบผู้เสียชีวิตเพิ่ม 19 ราย ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา ทำให้จำนวนผู้เสียชีวิตภายในประเทศรวมอยู่ที่ 1,695 ราย ขณะที่จำนวนผู้ป่วยออกจากโรงพยาบาลหลังหายดีแล้วรวมอยู่ที่ 56,601 ราย

อนึ่ง เมียนมาตรวจพบผู้ป่วยโควิด19 สองรายแรกของประเทศเมื่อวันที่ 23 มี.ค. ที่ผ่านมา และในตอนนี้ได้ดำเนินการทดสอบตัวอย่างเพื่อตรวจโรคโควิด19 แล้วทั้งหมด 986,267 รายการ

อองซานซูจี ที่ปรึกษาแห่งรัฐของเมียนมา กระตุ้นเตือนประชาชนให้งดการเดินทางไปพื้นที่สาธารณะในวันคริสต์มาสและวันขึ้นปีใหม่ที่จะถึงนี้ โดยทางรัฐบาลกำลังเตรียมรายการบันเทิงทางโทรทัศน์เพื่อเฉลิมฉลองเทศกาลดังกล่าวแทน ปัจจุบันเมียนมาห้ามการรวมตัวขนานใหญ่ทั่วประเทศ ถือเป็นหนึ่งในหลายๆ มาตรการของการยับยั้งการระบาดของโควิด19

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

อึ้ง! เด็กติดโควิด วัย 5 เดือน เร่งสอบสวนหาแหล่งติดเชื้อ

เด็กติดโควิด — จากกรณีพบเด็กวัย 5 เดือนเพศหญิง ติดเชื้อ โควิด19 ที่โรงพยาบาลระยอง ช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ซึ่งในวันที่ 15 ม.ค.64

ดราม่า บรู๊ซ วิลลิส ไม่ยอมใส่หน้ากากจนถูกไล่ออกจากร้านในลอสแองเจลิส

กรณีดราม่า บรู๊ซ วิลลิส เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา รายงานข่าวจากสำนักข่าวเดลี่เมบ์ระบุว่า บรู๊ซ วิลลิส ดาราฮอลลีวู้ดชื่อดังวัย 65 ปี

ลุงพล นิ่งเฉย! ไม่พูด ไม่ตอบสื่อ หลังจากเข้าเครื่องจับเท็จ

ความเคลื่อนไหว ลุงพล ป้าแต๋น หลังจากเข้าเครื่องจับเท็จ โดยตำรวจได้เชิญ พ่อแม่ และครอบครัว น้องชมพู่ มาเข้าเครื่องจับเท็จ

ติช่า New Look !! เผย ประสบการณ์ฮา ผมหน้าม้าเป็นเหตุ

ติช่า เป็นอีกหนึ่งสาวแซ่บที่มีความมั่นใจในตัวเองสูง และ มีทัศนคติดีไม่เป็นรองใคร สำหรับ ติช่า กันติชา หรือ ติช่า The Face Thailand

น่าห่วง! แรงงานไทย 4.7 ล้านคน เสี่ยงตกงานหลัง โควิดระบาดรอบสอง

กรณี แรงงานไทย กับสถานการณ์โควิดระบาดรอบสอง นางสาวชญาวดี ชัยอนันต์ ผู้อำนวยการอาวุโสสายเศรษฐกิจมหภาค ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.)

คมนาคม สั่งเบรก กทม.ขึ้นค่าโดยสาร รถไฟฟ้าสายสีเขียว หวั่นเป็นภาระประชาชน

กระทรวงคมนาคม ออกแถลงการณ์ เรียกร้องขอให้กรุงเทพมหานครชะลอการปรับขึ้นอัตราค่าโดยสาร รถไฟฟ้าสายสีเขียวจนกว่าจะได้