เมียนมาร์ ยังวิกฤต! เหล่าพรรคเมืองวอนเลื่อนการเลือกตั้ง หลังยอดผู้ติดโควิด19 พุ่งขึ้น 2 เท่า

บรรดาพรรคการเมืองฝ่ายค้านใน เมียนมาร์ ได้ออกมาเรียกร้องให้มีการเลื่อนวันเลือกตั้งทั่วไป ที่จะมีขึ้นในวันที่ 8 พ.ย.นี้ออกไปก่อน หลังทางการยังไม่สามารถควบคุมการแพร่ระบาดของโควิด19ได้ และยอดผู้ติดเชื้อยังคงเพิ่มสูงอย่างต่อเนื่อง จนทำให้ต้องมีการประกาศเคอร์ฟิว โดยเหล่าพรรคการเมืองของเมียนมาร์ได้เรียกร้องให้รัฐบาลอย่าเอาชีวิตประชาชนไปเสี่ยง และให้เลื่อนการเลือกตั้งออกไปเพื่อให้การเลือกตั้งเป็นไปอย่างยุติธรรมและไม่เกิดความวุ่นวายจากเรื่องการระบาดของโควิด19

ในเวลานี้ ยอดผู้ติดเชื้อโควิด19 ในเมียนมาร์ได้เพิ่มสูงขึ้นถึง 2 เท่าในทุกๆสัปดาห์ ขณะที่โรงพยาบาลหลายแห่งในอย่างในนครย่างกุ้งก็ไม่สามารถรองรับผู้ป่วยได้เพียงพอ เนื่องจากเมียนมาร์เป็นประเทศที่มีระบบสาธารณสุขที่ย่ำแย่ที่สุดแห่งหนึ่งในโลก

ส่วนพื้นที่กรุงเนย์ปิดอร์ และรัฐยะไข่ยังคงปิดเมือง และมีการลดให้บริการเที่ยวบินในประเทศ และรถโดยสารเส้นทางระยะไกล ขณะที่นางออง ซาน ซู จี มนตรีแห่งรัฐ และรัฐมนตรีต่างประเทศของเมียนมาร์ยังคงสุขภาพแข็งดี หลังพบเจ้าหน้าที่ทำงานใกล้ชิดติดโควิด19 หลายราย โดยสถานการณ์แพร่ระบาดโควิด19ในเมียนมาร์ยังทำให้ประเทศเพื่อนบ้านอย่างจีน และไทยต้องเพิ่มมาตรการคุ้มเข้าบริเวณพรมแดนประเทศเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดโควิด19

ทั้งนี้ ยอดผู้ติดเชื้อโควิด19 ในเมียนมาร์ได้เพิ่มเป็น 3,299 คน และมีผู้เสียชีวิตแล้ว 32 ราย

“อาจารย์ยุทธพร” เชื่อ “ม็อบนักศึกษา” มาเยอะ ร้อนแรงไม่แพ้การชุมนุมครั้งก่อน| ขยี้ข่าว by จาม

อาจารย์ยุทธพร เชื่อ “ม็อบนักศึกษา” มาเยอะ ร้อนแรงไม่แพ้การชุมนุมครั้งก่อนเหล่าคนเสื้อแดงจะกลับมาร่วมสมทบ ผู้ชุมนุมรวมกันจะไม่ต่ำกว่า5หมื่น

พลาดอย่างแรง! โรงงานผลิต หน้ากากอนามัย ในกรีซทำหน้ากากผิดขนาด ปิดมิดหน้า

รัฐบาลกรีซมีแผนที่จะผลิต หน้ากากอนามัย แจกฟรีให้กับตามโรงเรียนต่างๆ ทั่วประเทศ แต่กลับกลายเป็นว่าหน้ากากอนามัยมีขนาดที่ใหญ่จนเกินไป