ซาอุดิอาระเบีย เตรียมผ่อนคลายกฏหมายเพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยวต่างชาติเป็นครั้งแรก

ซาอุดิอาระเบีย กำลังจะเปิดประตูต้อนรับนักท่องเที่ยวต่างชาติเป็นครั้งแรก ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของแผนการผลักดันลดการพึ่งพาน้ำมันของเศรษฐกิจ

ในวันศุกร์ที่ผ่านมา ราชอาณาจักรซาอุดิอาระเบีย ประกาศเปิดตัวระบบวีซ่าใหม่สำหรับ 49 ประเทศและผ่อนคลายการแต่งกายที่เข้มงวด โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวผู้หญิง

Ahmad al-Khateeb รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวอธิบายว่ามันเป็น “ช่วงเวลาประวัติศาสตร์” สำหรับประเทศ โดยวีซ่าที่ประเทศออกให้ชาวต่าวชาติจนถึงตอนนี้ส่วนใหญ่ถูกจำกัดให้ผู้แสวงบุญนักธุรกิจและคนงานต่างชาติ

ทั้งนี้ ซาอุดิอาระเบีย ต้องการจะให้มีการลงทุนจากต่างประเทศในอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว ซึ่งทางประเทศต้องการให้การท่องเที่ยวเพิ่มขึ้นจาก 3% เป็น 10% ของ GDP ในประเทศภายในปี 2573

ซึ่งกฏหมายใม่ นักท่องเที่ยวผู้หญิง ไม่จำเป็นต้องสวมชุดคลุมอาบายาซึ่งสวมใส่ในที่สาธารณะโดยสตรีชาวซาอุดิอาระเบีย แต่ยังต้องแต่งกายสุภาพเรียบร้อย นอกจากนี้ยังไม่มีข้อจำกัด ในส่วนของผู้หญิงที่เดินทางคนเดียวเข้าในประเทศ ขณะที่ผู้หญิงชาวซาอุดิอาระเบีย ไม่สามารถเดินทางไปนอกบ้านได้ หากไม่มีผู้ชายอยู่ด้วน

อย่างไรก็ตาม ผู้ที่ไม่ใช่มุสลิมจะยังคงไม่ได้รับอนุญาตให้เยี่ยมชมเมืองศักดิ์สิทธิ์ของนครเมกกะและเมดินา และยังมีกฏหมายการห้ามไม่ให้มีการดื่มแอลกอฮอล์ในประเทศเหมือนเดิม

บทความนี้แปลและเขียนโดยทีมข่าว Bright Today

https://www.bbc.com/news/business-49848068

แหม่มโพธิ์ดํา โพสต์ งานเข้าเฉย หลังถูกตำรวจแจ้งจับปมแชร์คลิป เสี่ยบอย

เพจ แหม่มโพธิ์ดํา โพสต์ภาพและข้อความถึงกรณีที่ล่าสุดถูกตำรวจเอาผิดฐานแชร์คลิป เสี่ยบอย ศรสุวีร์ ภู่รวีรัศวัชรี ว่า งานเข้ากูเฉยจ้า เห็นข่าวไม่กี่ชั่วโมง

จีน เข้มข้น! มาตรการตรวจผู้ติดเชื้อ โควิด19 ไม่แสดงอาการ

โควิด19 สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ประเทศจีน ออกหนังสือเวียนที่ออกโดยกลไกร่วมป้องกันและควบคุมของคณะรัฐมนตรีระบุว่า จีนผลักดันให้มีการตรวจ

ยอดผู้ติดเชื้อไวรัส โควิด-19 ในเยอรมนี เพิ่มขึ้นเกือบ 5,000ราย ภายใน 1 วัน

โควิด-19 สถาบันฯ ซึ่งเป็นหน่วยงานของรัฐบาลกลางและเป็นสถาบันวิจัยที่รับผิดชอบด้านการควบคุมและป้องกันโรค รายงานว่าจำนวนผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัส