ชิลี เตรียมศึกษาประสิทธิภาพ วัคซีนซิโนแวค 3 เข็ม หวังเสริมสร้างเพิ่มภูมิคุ้มกัน

วัคซีนซิโนแวค — สำนักข่าวรอยเตอร์สของอังกฤษรายงานว่า ประธานาธิบดีเซบาสเตียน พิเนร่า ผู้นำชิลีได้เปิดเผยว่ากำลังให้ทีมผู้เชี่ยวชาญด้านสาธารณสุขศึกษาความเป็นไปได้เรื่องการฉีดวัคซีนซิโนแวค 3 เข็มเพื่อเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน หลังชิลีกำลังเผชิญกับการแพร่ระบาดของโควิด19 ระลอกใหม่ จนทำให้มีการตั้งคำถามถึงประสิทธิภาพในการป้องกันของวัคซีนซิโนแวคที่ใช้อยู่ในเวลานี้

เปิด 5 อาการไม่พึงประสงค์ หลังฉีด “ซิโนแวค-แอสตร้าเซนเนก้า”

ทั้งนี้ ชิลีเป็นประเทศที่ใช้วัคซีนของซิโนแวคของจีนเป็นวัคซีนหลักของประเทศ โดยได้ฉีดให้กับประชาชนไปแล้ว 16.8 ล้านโดย พร้อมกับฉีดวัคซีนของไฟเซอร์และไบโอเทค 3.9 ล้านโดส หลังเริ่มฉีดตั้งแต่เดือนก.พ. ที่ผ่านมา นอกจากนี้ ชิลียังใช้วัคซีนจากแคสซิโน และแอสตราเซเนกาด้วย โดยในเวลานี้ประชากร 78 เปอร์เซ็นต์ของชิลีได้รับการฉีดวัคซีนเข็มแรกแล้ว และอีก 61 เปอร์เซ็นต์ได้รับการฉีดครบแล้ว 2 เข็ม

อ.จุฬาฯ จี้ถาม แอสตร้าฯ เป็นวัคซีนหลัก แต่ทำไมเดินหน้าซื้อ ซิโนแวค 28 ล้านโดส

หมอธีระวัฒน์แนะ ฉีดซิโนแวคครบ 2 โดส ควรฉีดโดส 3 ‘โมเดอร์นา-ไฟเซอร์’ ได้ผลดีกว่า

ด้านนางพอลล่า ดาซ่า รัฐมนตรีกระทรวงสาธารณสุขของชิลีเปิดเผยว่า ขณะนี้ทีมนักวิจัยกำลังศึกษาว่าวัคซีนซิโนแวคจะมีประสิทธิภาพในการป้องกันได้นานแค่ไหน โดยคาดว่าผลการศึกษาจะออกมาภายในเดือนหน้า ทั้งนี้ คาดว่าผู้ที่ได้รับการฉีดวัคซีนซิโนแวคเข็มแรกในเดือนก.พ. และเข็มที่ 2 ในเดือนมี.ค.จะได้รับการฉีดวัคซีนเข็มที่ 3 ภายในเดือนก.ย.นี้

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ทักษิณ ตอบแล้ว! ประเด็นเดินทางกลับไทย พร้อมแนะนายกฯใส่ PPE ลงพื้นที่ดูของจริง

เมื่อวานนี้ (27 ก.ค.2564) นาย ทักษิณ ชินวัตร หรือ โทนี วู้ดซัม อดีตนายกรัฐมนตรีได้ร่วมเสวนา ในรายการ Care Talk x Care ClubHouse

พิมฐา เดินสายเยียวยานักศึกษา-ร้านค้าทั่วเชียงใหม่ ไร้เงา เเบงค์ ธิติ

พิมฐา ออกเดินทางมอบค่าเสียหายให้แก่ร้านค้าที่ได้รับผลกระทบจากการที่ตนเองไม่กักตัวเเล้วเกิดติดโควิด ทำให้ร้านได้รับความเสียหาย ขอคุณที่ทุกร้านให้อภัย จะน้อมรับทุกคำติทั้งหมด

พัฒนาไปอีกก้าว! สวีเดน พัฒนาวัคซีนโควิด-19 ในรูปแบบผง สูดเข้าร่างกาย และ ทนความร้อนสูง

ถือว่าเป็นอีกหนึ่งแนวทางใหม่ พัฒนาไปอีกก้าว! นักเคมี สวีเดน พัฒนา วัคซีนโควิดแบบผง สูดเข้าร่างกาย และ ทนความร้อนสูง ถึง 40 องศา

เมียหายกลางดึก พบอีกที สามีช็อคถูก อำพรางศพเผาเสื้อผ้า ทิ้งร่างเปลือยลงคลอง

สังหารโหดสาวโรงงาน – 27 ก.ค.2564 ตำรวจ สภ.บ้านขล้อ รับแจ้งพบศพหญิงสาวเปลือย ลอยอยู่ในคลองบางพระครู หมู่ 3 ต.ตาลเอน อ.บางปะหัน จ.พระนครศรีอยุธยา […]

น้องสาว เจ ไพลิน ขอแต่งหน้าครั้งสุดท้ายให้พี่ จะแต่งให้สวยที่สุด

กลายเป็นข่าวสุดช็อกกับการจากไปอย่างไม่มีวันกลับของอดีตดาราสาว เจ ไพลิน พิจิตรอำพล อดีตนักแสดงดัง นางเอกเรื่อง มือปืนโลกพระจัน ซึ่งเสียชีวิตแล้ว หลังจากที่รักษาอาการป่วยเกี่ยวกับตับ

Byung Kyu จ่อดำเนินทางกฎหมาย หลังชาวเน็ตแฉพฤติกรรม Bully ในโรงเรียน

ต้นสังกัดของ Byung Kyu อัพเดทการดำเนินการทางกฎหมายกับชาวเน็ตที่กล่าวหานักแสดงถึงพฤติกรรม Bully ในโรงเรียน