นองเลือด! ทหารอิรัก ยิงผู้ชุมนุมดับ 25 ศพ หลังบุกเผาสถานกงสุลอิหร่าน

ทหารอิรัก |วานนี้ (28 พ.ย.) สถานการณ์การประท้วงต่อต้านรัฐบาล ในประเทศอิรัก กลายเป็นหนึ่งในวันที่นองเลือดที่สุด นับตั้งแต่เหตุความรุนแรง เริ่มขึ้นเมื่อเดือนก่อน โดยมีผู้เสียชีวิตในวันเดียวมากกว่า 30 ราย

ทั้งนี้ ตลอดหลายสัปดาห์ที่ผ่านมา ชาวอิรักจำนวนมากออกมาเดินขบวนตามท้องถนน เพื่อเรียกร้องให้รัฐบาลสร้างงาน, ยุติการคอร์รัปชัน และพัฒนาบริการสาธารณะให้ดีขึ้น แต่สถานการณ์บานปลายจนเกิดการปะทะกับเจ้าหน้าที่หลายครั้ง ส่งผลให้ตอนนี้มีผู้เสียชีวิตแล้วกว่า 350 ราย และมีผู้บาดเจ็บอีกหลายพันคน

กองทัพอิหร่าน ส่งกำลังเสริมไปรับมือความไม่สงบที่เมืองนาซิริยา ทางใต้ของประเทศ ที่ผู้ชุมนุมนั่งปักหลักชุมนุมบนสะพาน 2 แห่ง โดยเจ้าหน้าที่ใช้กระสุนจริง และแก๊สน้ำตายิงใส่ผู้ประท้วง เพื่อสลายการชุมนุม จนมีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 25 ราย ขณะที่ผู้ชุมนุมตอบโต้ด้วยการจุดไฟเผาสถานีตำรวจ ในนาจาฟ

อย่างไรก็ตาม สถานกงสุลของอิหร่านกลายเป็นซากดำตอตะโก หลังจากถูกบุกจู่โจม ขณะที่ผู้ประท้วงหนุ่มสาวกล่าวหาว่านักการเมืองทุจริต กลายเป็นทาสที่ต้องตอบสนองบุญคุณมหาอำนาจต่างชาติ โดยเฉพาะอย่างยิ่งอิหร่าน และยังกล่าวหารัฐบาลล้มเหลวในการฟื้นฟูประเทศ ทั้งที่บ้านเมืองค่อนข้างสงบนับจากที่กลุ่มรัฐอิสลาม (ไอเอส) แตกพ่ายไปในปี 2017

อ่านข่าวที่ Bright Today

อย. เตือน! อย่าหลงเชื่อ Virus Shut Out แผ่นป้ายหรืออุปกรณ์ห้อยคอป้องกันไวรัส โควิด-19 ได้

อย. เตือนประชาชน อย่าหลงเชื่อแผ่นป้ายห้อยคอ Virus Shut Out ที่โฆษณาว่าสามารถป้องกันเชื้อไวรัส โควิด-19 ได้โดยไม่ต้องใช้หน้ากากอนามัย

WHO ยกระดับ ไวรัสโคโรนา หรือ โควิด-19 เสี่ยงระบาดสูงมากทั่วโลก

ไวรัสโคโรนา 29 กพ. 63 รายงานข่าวจากต่างประเทศแจ้งว่า นายเทดรอส อาดานอม เกเบรเยซัส ผู้อำนวยการใหญ่องค์การอนามัยโลก (WHO) แถลงข่าวที่

ราชกิจจานุเบกษา ศาลฎีกา ยกฟ้อง ทักษิณ พ้นข้อกล่าวหา ม.157 คดีทีพีไอ

วานนี้ (28 ก.พ.63) เว็บไซต์ ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ คำพิพากษาของศาลฎีกา เรื่อง ความผิดต่อตำแหน่งหน้าที่ราชการ ระหว่าง คณะกรรมการป้องกัน

ศิลปินเกาหลี ร่วมใจกันช่วยบริจาคเงิน ช่วยเหลือสถานการณ์ไวรัส โควิด-19

แม้จะอยู่ในช่วงเวลาและสถานการณ์ที่ค่อนข้างน่าเป็นกังวล แต่น้ำใจของเหล่าชาวเกาหลีก็ยังงเป็นกำลังใจให้กันอย่างต่อเนื่องเพื่อต่อสู้กับไวรัส โควิด-19 เ

โดนอีกราย! รองประธานาธิบดีอิหร่าน ติดเชื้อ โรคโควิด-19

สื่อต่างประเทศเผย นางมาซูเมห์ เอบเตการ์ รองประธานาธิบดีอิหร่าน ติดเชื้อ โรคโควิด-19 แต่ไม่ระบุสาเหตุการติดเชื้อ และอยู่ระหว่างการรักษาตัว