ผู้ประท้วง เกาหลีใต้ เดือดจัด! บุกถีบรถผู้ก่อเหตุข่มขืนเด็ก 8 ขวบ ที่ได้รับการปล่อยตัว (คลิป)

กลุ่มผู้ประท้วงชาว เกาหลีใต้ รวมตัวประท้วง แสดงความไม่พอใจที่นายโช โดซุน วัย 69 ปี ผู้ก่อเหตุในคดีลักพาตัว และข่มขืนเด็กหญิงวัย 8 ปีได้รับการปล่อยตัวจากเรือนจำ ทางตอนใต้ของกรุงโซล เมื่อวานนี้(12 ธ.ค. 63) หลังรับโทษในคดีดังกล่าวเป็นเวลา 12 ปี โดยมีกลุ่มผู้ประท้วงได้มารวมตัวกันบริเวณหน้าเรือนจำ ท่ามกลางการรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวดจากเจ้าหน้าที่

ในระหว่างที่นาย โช โดซุนถูกนำตัวขึ้นรถเพื่อนำตัวไปยังบ้านของเขาในเมืองอันซันก็ได้มีกลุ่มผู้ประท้วงตะโกนด่าท่อด้วยความโกรธแค้น ขว้างปาไข่และถีบรถที่นายโชนั่งมาด้วย

แม้ว่านายโช โดซุนจะได้รับการปล่อยตัว แต่เจ้าหน้าที่ก็ให้เขาใส่กำไลข้อเท้าภายในบ้านพัก พร้อมกับติดตั้งกล้องวงจรปิดภายในบ้าน รวมติดตั้งกล้องวงจรปิด 12 ตัว และไฟถนนใหม่ในพื้นที่บริเวณใกล้เคียงของบ้านเขาด้วย เพื่อติดตามความเคลื่อนไหวและเฝ้าสังเกตพฤติกรรมของเขาว่าจะเป็นภัยต่อสังคมหรือไม่ นอกจากนี้ ยังมีเจ้าหน้าที่คอยประจำการบริเวณบ้านคอยเขาตลอด 24 ชั่วโมงด้วย

ทั้งนี้ นายโชได้ก่อคดีลักพาตัว ทำร้ายและข่มขืนเด็กหญิงวัย 8 ขวบภายในภายห้องน้ำโบสถ์ ในเมืองอันซันเมื่อปี 2008 ส่งผลให้เด็กหญิงคนดังกล่าวได้รับบาดเจ็บจากการก่อเหตุดังกล่าวอย่างรุนแรงจนถึงทุกวันนี้ โดยทางกลุ่มผู้ประท้วงต่างเรียกร้องให้นายโชถูกตอน หรือถูกประหารชีวิต เนื่องจากคดีที่เขาก่อเป็นสิ่งที่เลวร้าย และรุนแรงเกินกว่าจะให้อภัยได้

ขอบคุณภาพ Yonhap

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ทะลุล้านเสียง! ชาวกทม.แห่ลงคะแนน ชัชชาติ จ่อผงาดผู้ว่าฯกทม.คนใหม่

ชาวกทม.แห่ลงคะแนนโหวต ชัชชาติ ผู้สมัครเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม. หมายเลข 8 จ่อผงาดนั่นแท่น ผู้ว่าฯกทม.คนใหม่ คนที่ 17

ผอ.การเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม. และ ส.ก. รายงานผลคะแนนอย่างไม่เป็นทางการ

ปลัดกรุงเทพมหานคร ในฐานะผู้อำนวยการการเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม. และ ส.ก. รายงานผลคะแนนเลือกตั้งอย่างไม่เป็นทางการ

ครั้งแรก! ชัชชาติ เปิดใจหลังคะแนนนำโด่งจ่อนั่งเก้าอี้ผู้ว่าฯกทม. คนที่ 17

ชัชชาติ ว่าที่ผู้ว่าฯกทม. เปิดใจครั้งแรก หลังคะแนนนำโด่ง ลั่นพร้อมเป็นผู้ว่าฯกทม. ที่เข้าถึงเข้าใจประชาชน

เปิดนโยบายเด่น ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ว่าที่ผู้ว่าฯกทม. คนที่ 17

เปิดนโยบาย ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ว่าที่ผู้ว่าฯกทม. คนที่ 17 ในนามอิสระ ท่ามกลางคะแนนเสียงเลือกตั้งจากชาวกทม. อย่างไม่เป็นทางการ